Nhịp sống
26/06/2024 16:17

Ngành điện TP HCM bảo đảm cung cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

EVNHCMC không cắt điện theo kế hoạch trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay trên địa bàn thành phố.

Trước đó, ngành điện đã yêu cầu các đơn vị không cắt điện theo kế hoạch trước một tuần để học sinh có điều kiện ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn TP HCM diễn ra trong các ngày 27-6-2024 đến 28-6-2024. Để bảo đảm công tác cung cấp điện, phục vụ cho kỳ thi, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã yêu cầu các công ty điện lực không thực hiện các công tác gây gián đoạn điện theo kế hoạch, ảnh hưởng đến các địa điểm tổ chức thi (trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác).

Q:\ChuyenDe\27-6\dien.jpg

Nhân viên điện lực TP HCM kiểm tra hệ thống điện, bảo đảm nguồn điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trước đó, ngành điện TP HCM cũng đã yêu cầu các đơn vị không thực hiện cắt điện công tác làm mất điện trước ngày thi 1 tuần để các em học sinh có điều kiện ôn tập phục vụ cho kỳ thi. Thực hiện lắp máy phát điện dự phòng tại các điểm thi, tổng kiểm tra rà soát công tác cung cấp điện tất cả các điểm ra đề và in sao đề thi, các điểm thi, điểm chấm thi (bao gồm nguồn cung cấp điện và hệ thống điện nội bộ của trường); trong trường hợp có yêu cầu từ các hội đồng thi, Tổng công ty sẽ cử nhân viên điện lực thực hiện trực và vận hành trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Lãnh đạo Tổng công ty cũng đã yêu cầu các đơn vị tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành để xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày thi, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố nếu có.

P. An

Viết bình luận

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

Ngân hàng 18:20

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng và lên lịch trình tối ưu sẽ giúp các “nóc nhà” tiết kiệm đáng kể khi du lịch trong nước đang vào mùa cao điểm.

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.