Năm 2023, GELEX lãi gần 1400 tỉ đồng

Trước áp lực của nền kinh tế vĩ mô trong năm qua, Tập đoàn GELEX đã triển khai các chiến lược linh hoạt để duy trì ổn định và hướng tới phát triển bền vững.

Kết thúc năm 2023, kết quả sản xuất kinh doanh hợp nhất của GELEX đạt 29.998 tỉ đồng doanh thu thuần hợp nhất, đạt 80% so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 1.398 tỉ đồng, vượt 10% so với kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông phê duyệt. Trong đó, điểm sáng về kết quả kinh doanh được ghi nhận cho mảng Bất động sản (BĐS); Mảng Thiết bị điện cũng ghi nhận kết quả tích cực trong bối cảnh thị trường gặp nhiều khó khăn.

Xét theo các mảng kinh doanh, đối với sản xuất kinh doanh thiết bị điện, vật liệu xây dựng, GELEX định hướng các đơn vị giữ vững thị phần tại thị trường trong nước với các mặt hàng chiến lược, đồng thời từng bước phát triển mở rộng ra thị trường nước ngoài phù hợp.

Năm 2023 ghi nhận sự linh hoạt trong triển khai công tác mở rộng thị trường phù hợp với tình hình thực tế tại mảng thiết bị điện. Đa số các đơn vị thành viên khối thiết bị điện đã chớp cơ hội trong việc tìm kiếm thêm các khách hàng mới trong nước và xuất khẩu để giữ vững được thị phần đồng thời cân đối lợi nhuận/doanh thu, kiểm soát tốt hàng tồn kho và công nợ.

Các đơn vị trong hệ thống cũng đẩy mạnh công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, tối ưu hóa sản xuất, đáp ứng với nhu cầu mới của thị trường, hướng đến các sản phẩm "xanh" và tối ưu giải pháp năng lượng.

C:\Users\Dell\AppData\Local\Packages\Microsoft.Windows.Photos_8wekyb3d8bbwe\TempState\ShareServiceTempFolder\kính cầu thang 3.jpeg

Tháng 11-2023, những mét vuông kính siêu trắng Viglacera đầu tiên được sản xuất tại nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ được ra lò và giới thiệu ra thị trường

Có thể kể đến như: sản phẩm Kính siêu trắng, Đá nung kết. Sản phẩm Bê Tông Khí Chưng Áp (AAC) của Viglacera bắt đầu có chỗ đứng trên thị trường; CADIVI cũng đã sản xuất và đưa vào thương mại một số sản phẩm mới có tính năng ưu việt hơn, thân thiện với môi trường… Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Đối với mảng kinh doanh điện, nước sạch, các nhà máy sản xuất điện mặt trời, thủy điện, nhà máy nước sạch được vận hành an toàn, tối ưu chi phí và kiểm soát rủi ro…

Trong khi đó, ở mảng kinh doanh BĐS, GELEX phát huy những lợi thế sẵn có để triển khai tích cực, có hiệu quả các hoạt động chuẩn bị đầu tư, đền bù, đặc biệt là xúc tiến bán hàng, cho thuê Khu công nghiệp, mang lại hiệu quả cao cho khối BĐS. Đồng thời, tiếp tục phát triển các dự án KCN mới tại các địa phương có lợi thế về đất, hạ tầng giao thông, nguồn điện, nước và chính sách thu hút đầu tư; Dự án Nhà ở xã hội, Nhà ở công nhân…

Nổi bật là việc thông qua hợp tác với đối tác Fraser Property, GELEX gia tăng chuỗi giá trị, nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng tiện ích, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, khai thác tối đa hiệu quả quỹ đất để triển khai các dự án nhà xưởng xây sẵn, nhà kho xây sẵn, nhà xưởng và nhà kho xây theo yêu cầu.

C:\Users\Dell\Documents\Zalo Received Files\fpvic-yp2c---key-features-10.jpg

Dự án Industrial Centre Yên Phong 2C tiên phong tạo lập nền tảng cho khu công nghiệp định hướng xanh và bền vững tại Việt Nam.

Trong năm qua, để đảm bảo nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và kế hoạch đầu tư phát triển, GELEX đã chủ động tái cơ cấu một số tài sản và khoản đầu tư trong hệ thống khi cần thiết nhằm bổ sung nguồn lực tài chính để thực hiện các mục tiêu chiến lược. GELEX đã đạt được thỏa thuận với Sembcorp – Tập đoàn hàng đầu Singapore trong việc mua lại phần lớn cổ phần trong danh mục năng lượng tái tạo 245 MW của GEX.

Kết thúc 2023, tổng tài sản hợp nhất của GELEX là 55.076 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu là 21.225 tỉ đồng, các chỉ số tài chính đều ở mức an toàn.

Chia sẻ về năm 2024, Ban Lãnh đạo GELEX cho rằng đây là năm bản lề quan trọng, tạo động lực thúc đẩy phát triển của doanh nghiệp trong giai đoạn tiếp theo. Kinh tế sẽ dần hồi phục nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều khó khăn, GELEX xác định triển khai nhiều giải pháp để tăng trưởng doanh thu – lợi nhuận, tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi xanh và tạo dựng giá trị cho cộng đồng, xã hội.

Khánh An

Viết bình luận

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Doanh nghiệp 08:24

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 09-7-2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.

Phòng khám đa khoa Tiền Giang – Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Phòng khám đa khoa Tiền Giang – Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Doanh nghiệp 15:30

Phòng khám bệnh nam giới là một trong những địa chỉ quan trọng đối với sức khỏe phái mạnh, tuy nhiên, việc tìm kiếm một nơi uy tín và chất lượng không phải lúc nào cũng đơn giản.

ACB tìm kiếm “Đối tác sự nghiệp 2024”

ACB tìm kiếm “Đối tác sự nghiệp 2024”

Sản xuất - Kinh doanh 09:49

Chương trình “Đối tác sự nghiệp 2024” đã được ACB khởi động với mục tiêu tìm kiếm những nhân sự có kinh nghiệm cho các chức danh Giám đốc Quan hệ Khách hàng Ưu tiên (PRM), Giám đốc/Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp (R*), Giám đốc/Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Cá nhân (R*CB), Giám đốc/Chuyên viên Dịch vụ Khách hàng Cá nhân (S*CB).

Kolmar cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đồng hành cùng các “chiến binh nhí”

Kolmar cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đồng hành cùng các “chiến binh nhí”

Thị trường 08:00

Vừa qua, Kolmar cùng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức chương trình Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 dành cho các bệnh nhi

Đến Co.opmart rinh đặc sản OCOP về nhà

Đến Co.opmart rinh đặc sản OCOP về nhà

Doanh nghiệp 20:00

(NLĐO) - Trong khuôn khổ chương trình "Đồng hành cùng OCOP – Tôn vinh nông sản Việt", lần đầu tiên hệ thống 800 điểm bán của Saigon Co.op ưu tiên những vị trí đặc địa nhất và tổ chức khuyến mãi hấp dẫn cho các mặt hàng nông sản, đặc sản các địa phương.