16/08/2022 23:14

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho mùa Vu lan

Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay làm món bánh tráng chay chiên giòn hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho mùa Vu lan - Ảnh 1.
Nguyên liệu

12 miếng bánh tráng cuốn

200 g đậu hũ non

Một củ cà rốt

100 g nấm mỡ

10 g gừng

Đinh hương, tỏi

2 muỗng canh dầu mè

Một muỗng canh xì dầu

Muối, hạt tiêu

Ớt chưng dầu cay giòn

Cách làm

Bước 1:

Để ráo và vò nát đậu phụ cho vào bát. Gọt vỏ và thái sợi cà rốt. Cắt nhỏ nấm. Gọt vỏ và băm nhuyễn gừng, tỏi.

Bước 2:

Cho một nửa dầu mè vào chảo chiên trên mức lửa vừa. Thêm nấm vào chảo, xào đến khi chín (khoảng 5 phút). Cho cà rốt, gừng, tỏi vào xào cho thơm. Thêm đậu phụ và nấu đến khi ngả sang màu nâu (khoảng 7 phút).

Bước 3:

Thêm nước tương và nêm muối, tiêu cho vừa ăn. Đổ nhân vào bát và để sang một bên. Lau sạch chảo để chuẩn bị chiên bánh tráng.


Làm bánh tráng chay chiên giòn cho mùa Vu lan - Ảnh 2.

Bước 3:

Bước 4:

Cho nước ấm vào đĩa hơi sâu lòng, lần lượt nhúng bánh tráng vào nước và một lúc sau chuyển sang thớt. Thêm một ít nhân vào giữa giấy gói (khoảng 2 muỗng canh), sau đó gấp bốn cạnh để tạo thành một chiếc bánh hình chữ nhật. Nhúng bánh tráng khác vào nước rồi để lên thớt. Đặt bánh đã gói nhân vào giữa lớp giấy gói thứ hai và gấp lại. Để bánh đã gói 2 lớp sang một bên. Làm tương tự với những chiếc bánh và nhân bánh còn lại.


Làm bánh tráng chay chiên giòn cho mùa Vu lan - Ảnh 3.

Bước 4:

Bước 5:

Cho dầu mè vào chảo trên mức lửa vừa. Áp chảo bánh chiên đến khi vàng giòn cả hai mặt (khoảng 8 phút). Phục vụ kèm ớt chưng dầu cay giòn.

NS (th)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những loại cà phê độc và lạ mà có thể bạn chưa từng nghe
23/9/2022 548 1k
Chỉ có 1 loại "cà phê trứng" mới được thịnh hành ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng với thế giới vẫn được xem là cà phê độc và lạ nhé. Cách pha những loại cà phê độc và lạ dưới đây cũng không phức tạp, không cầu kì nhiều, nguyên liệu cũng khá dễ tìm ở Việt Nam, nhưng sự kết hợp với những nguyên liệu này có lẽ bạn chưa từng nghĩ đến.
Người Việt chi gần 8.500 tỉ đồng/năm cho trà sữa!
19/9/2022 548 1k
Ở các thành phố lớn của Việt Nam, văn hóa trà sữa ngày càng đậm nét, trở thành một phần của lối sống đô thị hiện đại. Không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài người trẻ xếp hàng chờ mua ở những tiệm trà sữa hoành tráng hay những quán trà sữa vỉa hè... Nhưng trà sữa thực sự có lợi cho sức khỏe không?
Nutifood đầu tư vào Thụy Điển, hướng đến thị trường 5 tỉ dân
18/9/2022 548 1k
Nutifood đã có cú "lội ngược dòng" khi mua 51% cổ phần Cawells - một thương hiệu thực phẩm bổ sung của Thụy Điển giữa làn sóng các thương hiệu thực phẩm Việt đang bị nước ngoài thâu tóm.
Lợi, hại của cà phê và những cách pha cà phê phổ biến
14/9/2022 548 1k
Bên cạnh tác dụng không mấy tích cực từ việc tiêu thụ quá nhiều, uống cà phê ở mức vừa phải lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Bình thường bạn hay dùng nấm kim châm, nấm bào ngư để xào, nấu canh hoặc ăn lẩu thì nay hãy thử làm nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn nhé. Đảm bảo ngon tuyệt đấy!