30/12/2017 02:00

Bún nghêu: Ăn chơi mà no!

(NLĐO) - Khi ăn bún nghêu ta cảm nhận đủ các loại vị giác khác nhau, từ giòn thơm của rau sống, ngọt dai của thịt nghêu cho đến cay nồng của ớt sa tế…

Nhắc đến nghêu người ta sẽ nghĩ ngay đến các món ăn chơi mà bạn gái nào cũng thích, dân nhậu nào cũng mê như nghêu hấp sả, hấp Thái, hấp rượu, nghêu chiên giòn sốt chanh dây, nghêu nấu chua… Ngoài những món ăn chơi kể trên, nghêu còn được dùng làm món bún nghêu xào sa tế giúp người ăn - nhất là dân văn phòng - có thêm sự lựa chọn trong những buổi trưa bỗng dưng "chán cơm thèm phở".

Bún nghêu: Ăn chơi mà no! - Ảnh 1.

Nguyên liệu cho món bún nghêu

Ăn bún không thể thiếu rau thơm các loại và dưa leo, cà chua nên ngoài 2 nguyên liệu chính là bún trắng và nghêu thì chuẩn bị thêm rau ăn kèm.

Nghêu mua về ngâm ớt trái và nước muối loãng để nhả hết cát trong 3 giờ rồi rửa sạch, đem hấp để giữ được vị ngọt sau đó bốc lấy phần thịt.

Hành tây xắt lát nhỏ cho vào ít nước cốt chanh và đường trộn nhẹ rồi ngâm trong 20 phút.

Bún nghêu: Ăn chơi mà no! - Ảnh 2.

Hành tây

Cho một ít dầu vào chảo cùng với ớt băm, ớt sa tế, tỏi và ít đường cát, nước tương, đảo đều trên lửa vừa. Thêm vào ít nước rồi đun lửa nhỏ đến khi hơi sệt. Cho thịt nghêu vào đảo nhanh tay và tắt bếp.

Bún nghêu: Ăn chơi mà no! - Ảnh 3.

Thịt nghêu

Dọn bún, rau thơm xắt nhỏ, dưa leo cà chua vào tô, gắp vào 1 ít hành chua ngọt và nghêu vừa xào thế là ta đã có ngay tô bún nghêu ngon tuyệt.

Bún nghêu: Ăn chơi mà no! - Ảnh 4.

Nghêu được xào với sa tế

Khi ăn ta cảm nhận đủ các loại vị giác khác nhau, từ giòn thơm của rau sống, ngọt dai của thịt nghêu cho đến cay nồng của ớt sa tế…

Bún nghêu: Ăn chơi mà no! - Ảnh 5.

Bún nghêu không chỉ là món ăn ngon mà còn có ích cho sức khỏe. Theo y học, nghêu có công dụng chống bệnh viêm khớp, tăng cường hệ miễn dịch, giúp điều tiết nồng độ đường trong máu…

Hồng Duyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Những loại cà phê độc và lạ mà có thể bạn chưa từng nghe
23/9/2022 548 1k
Chỉ có 1 loại "cà phê trứng" mới được thịnh hành ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng với thế giới vẫn được xem là cà phê độc và lạ nhé. Cách pha những loại cà phê độc và lạ dưới đây cũng không phức tạp, không cầu kì nhiều, nguyên liệu cũng khá dễ tìm ở Việt Nam, nhưng sự kết hợp với những nguyên liệu này có lẽ bạn chưa từng nghĩ đến.
Người Việt chi gần 8.500 tỉ đồng/năm cho trà sữa!
19/9/2022 548 1k
Ở các thành phố lớn của Việt Nam, văn hóa trà sữa ngày càng đậm nét, trở thành một phần của lối sống đô thị hiện đại. Không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài người trẻ xếp hàng chờ mua ở những tiệm trà sữa hoành tráng hay những quán trà sữa vỉa hè... Nhưng trà sữa thực sự có lợi cho sức khỏe không?
Nutifood đầu tư vào Thụy Điển, hướng đến thị trường 5 tỉ dân
18/9/2022 548 1k
Nutifood đã có cú "lội ngược dòng" khi mua 51% cổ phần Cawells - một thương hiệu thực phẩm bổ sung của Thụy Điển giữa làn sóng các thương hiệu thực phẩm Việt đang bị nước ngoài thâu tóm.
Lợi, hại của cà phê và những cách pha cà phê phổ biến
14/9/2022 548 1k
Bên cạnh tác dụng không mấy tích cực từ việc tiêu thụ quá nhiều, uống cà phê ở mức vừa phải lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Bình thường bạn hay dùng nấm kim châm, nấm bào ngư để xào, nấu canh hoặc ăn lẩu thì nay hãy thử làm nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn nhé. Đảm bảo ngon tuyệt đấy!