09/01/2014 15:19

ZTE tham gia cuộc đua điện thoại lắp ráp

In bài viết

(ictworld.vn) - ZTE đã gây bất ngờ tại CES bằng một mô hình điện thoại lắp ráp Eco-Mobius của riêng mình.

Như vậy sau Xiaomi, ZTE là nhà sản xuất viễn thông thứ 2 của Trung Quốc tham gia dự án phát triển các mô hình điện thoại lắp ráp tương tự ý tưởng ban đầu của Motorola.

Ý tưởng điện thoại lắp ráp trong dự án Eco-Mobius của ZTE hơi giống một chiếc điện thoại truyền thống với các thành phần phần cứng rời có thể lắp ráp. Ý tưởng này vừa được ZTE công bố tại triển lãm CES 2014, mặc dù chúng vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu.

Vế cơ bản chúng bao gồm 4 mô-đun chính bao gồm thành phần lõi, màn hình, pin và máy ảnh. Trong đó phần lõi sẽ bao gồm bộ vi xử lý, RAM và các thành phần quan trọng khác, thực tế bộ xử lý và RAM vẫn chưa thể tùy biến nâng cấp được. Tuy nhiên các thành phần có thể được gỡ bỏ dễ dàng và thay thế nhờ các khớp nối từ tính đặc biệt.

Ý tưởng dự án Eco-Mobius của ZTE tương tự Project Ara của Motorola giới thiệu trước đây. Trong khi Motorola đang thực hiện dự án của mình với sự hợp tác của nhiều nhà sản xuất phần cứng khác để có một thiết bị tùy biến cao hơn thì ZTE lại có kế hoạch phát triển toàn diện với tất cả các thành phần do mình sản xuất.
 


ZTE cũng lưu ý rằng điện thoại lắp ráp từ các mô-đun thành phần không chỉ dành cho những người yêu mến tùy biến mà còn giúp họ thuận lợi trong việc nâng cấp thiết bị. Hy vọng đây sẽ là giải pháp xanh khi mọi người có thể nâng cấp điện thoại của mình từng chút một thay vì ném toàn bộ ra bãi rác.

Rất nhiều nghiên cứu và phát triển liên quan đến điện thoại lắp ráp đang được đưa ra, vì đây thực sự là ý tưởng hấp dẫn, nhưng người dùng khó có thể chứng kiến các sản phẩm này có mặt trên thị trường trong thời gian sớm.
thanh
từ khóa :
Chứng khoán 28-4: "Bộ ba" Vingroup rực sáng kéo VN-Index tăng hơn 22 điểm

Chứng khoán 28-4: "Bộ ba" Vingroup rực sáng kéo VN-Index tăng hơn 22 điểm

Kinh tế 15:29

(NLĐO) - Đằng sau sắc xanh rực rỡ của VN-Index, kịch bản "xanh vỏ đỏ lòng" tiếp tục tái diễn khi đà tăng chủ yếu dựa vào lực kéo của nhóm Vingroup

Trong 3 ngày, du lịch Lâm Đồng thu về 768 tỉ đồng

Trong 3 ngày, du lịch Lâm Đồng thu về 768 tỉ đồng

Du lịch xanh 15:28

(NLĐO) - Trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2026, tỉnh Lâm Đồng đón khoảng 350.000 lượt khách du lịch với doanh thu ước đạt 768 tỉ đồng.

Đổi lời ca khúc "Người Việt mình thương nhau" của Cẩm Ly, Hòa Minzy

Đổi lời ca khúc "Người Việt mình thương nhau" của Cẩm Ly, Hòa Minzy

Văn hóa - Văn nghệ 15:21

(NLĐO)- Tranh cãi ca từ "lúa chín không cúi đầu" trong ca khúc "Người Việt mình thương nhau", BTC chương trình "Âm vang Tổ quốc" cho biết nghệ sĩ xin đổi lời.

Bộ Công an thăng hàm đại tá cho 21 cán bộ Công an tỉnh Gia Lai

Bộ Công an thăng hàm đại tá cho 21 cán bộ Công an tỉnh Gia Lai

Chính trị 15:20

(NLĐO) - Thừa ủy quyền của Bộ Công an, Công an tỉnh Gia Lai đã trao quyết định thăng hàm từ thượng tá lên đại tá cho 21 trưởng phòng.

Chạm vào ký ức trên chuyến tàu "Hà Nội 5 cửa ô" dịp 
 30-4, 1-5

Chạm vào ký ức trên chuyến tàu "Hà Nội 5 cửa ô" dịp 30-4, 1-5

Hà Nội 15:19

(NLĐO)- "Chuyến tàu đoàn viên: Chạm vào ký ức, Viết tiếp tự hào" chính thức khởi hành trên đoàn tàu du lịch "Hà Nội 5 cửa ô", từ ngày 27-4 đến 3-5.

TPHCM: Mạng lưới đường cao tốc liên vùng bứt tốc

TPHCM: Mạng lưới đường cao tốc liên vùng bứt tốc

Thời sự 15:11

(NLĐO) - TPHCM tăng tốc loạt dự án đường cao tốc, từ mở rộng đến khởi công, từng bước hình thành mạng lưới liên vùng đa hướng, giảm áp lực giao thông ở cửa ngõ

Bệnh viện Trung ương Huế trang bị máy cộng hưởng từ hiện đại

Bệnh viện Trung ương Huế trang bị máy cộng hưởng từ hiện đại

Sức khỏe 15:02

(NLĐO) - Máy cộng hưởng từ 3.0 Tesla – SIGNA Pioneer đưa vào hoạt động sẽ hạn chế việc bệnh nhân chuyển tuyến, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị