01/02/2013 14:08

Smartphone chíp Intel dành cho thị trường Đông Nam Á

(ictworld.vn) - Acer đang lên kế hoạch phát hành một điện thoại mới sử dụng chíp xử lý của Intel tại thị trường Thái Lan với tên gọi Liquid C1.

Không giống như chiếc điện thoại Yolo gần đây, chiếc điện thoại Liquid C1 của Acer được đi kèm với những tính năng ấn tượng hơn rất nhiều. Nó cung cấp màn hình độ phân giải HD kích thước 4,3-inch, RAM 1 GB và máy ảnh 8-megapixel ở mặt sau. Điểm đáng chú ý nhất của máy chính là việc sử dụng chíp xử lý Intel có tốc độ 1,2 GHz tương tự chiếc điện thoại Yolo từ Safaricom.

Theo ZDNet thì điện thoại của Acer sẽ được thiết kế hướng đến thị trường châu Á trong thời gian đầu tiên, đặc biệt là thị trường Đông Nam Á. Lợi thế của thị trường Đông Nam Á là các nhà bán lẻ thường có xu hướng bán các thiết bị từ những thương hiệu đáng tin. Trong khi đó, tại châu  hay Mỹ thì chiếc điện thoại này lại thiếu đi tính năng quan trọng hiện nay chính là kết nối 4G LTE.

Acer Liquid C1 dự kiến sẽ được chào bán với giá 340 USD, tương đương khoảng 7,08 triệu đồng.

Hiện tại trên thị trường mới chỉ có một vài thành viên sử dụng chíp xử lý đến từ Intel, và trong tương lai người dùng đang kỳ vọng về chiếc Phone X mà Motorla đang phát triển sử dụng chíp xử lý Intel.

Rõ ràng Intel đang trong gian đoạn khó khăn để thu hút các công ty sử dụng chíp của mình do các nhà sản xuất điện thoại thường thực hiện hoạt động hợp tác với các đối tác sản xuất chíp riêng. Các công ty nhỏ ở Trung Quốc lựa chọn MediaTek, trong khi các công ty lớn hơn sử dụng chíp Qualcomm và Samsung thích sử dụng chíp riêng trong các thiết bị cao cấp của mình.

Do đó Intel cần tung ra những giải pháp cạnh tranh tốt hơn, đặc biệt là khả năng tích hợp sẵn kết nối 4G LTE để thu hút người dùng.
thanh
từ khóa :
100 bé gái khó khăn hóa thân thành công chúa diễn thời trang cùng Hoa hậu H'Hen Niê

100 bé gái khó khăn hóa thân thành công chúa diễn thời trang cùng Hoa hậu H'Hen Niê

Giải trí 10:39

(NLĐO) - Hoa hậu H'Hen Niê mang đến những khoảnh khắc cảm xúc với phần chia sẻ chân thành và màn trình diễn ấn tượng cùng 100 bé gái có hoàn cảnh đặc biệt.

Miễn visa, đón thêm khách quốc tế

Góc nhìn 10:32

Những ngày này, khách quốc tế vẫn tấp nập ở nhiều điểm đến trên cả nước, trong đó có TP HCM.

Tỉ phú Elon Musk ấn định kế hoạch đặc biệt về sao Hỏa, Nga nhanh chóng lên tiếng

Tỉ phú Elon Musk ấn định kế hoạch đặc biệt về sao Hỏa, Nga nhanh chóng lên tiếng

Quốc tế 10:27

(NLĐO) - Ông Kirill Dmitriev, người đứng đầu quỹ tài sản quốc gia Nga, đề xuất với tỉ phú Elon Musk về sự hợp tác giữa Mỹ và Nga để khám phá sao Hỏa.

Cô gái trẻ không thể quan hệ tình dục với chồng sau 2 năm kết hôn

Cô gái trẻ không thể quan hệ tình dục với chồng sau 2 năm kết hôn

Sức khỏe 10:26

(NLĐO) - Dù đã kết hôn 2 năm nhưng cô gái trẻ không thể quan hệ tình dục với chồng vì nguyên nhân khó nói

Gia đình nhạc sĩ Văn Cao xúc động khi lần đầu cùng hát "Quốc ca" và lập kỷ lục Guiness

Gia đình nhạc sĩ Văn Cao xúc động khi lần đầu cùng hát "Quốc ca" và lập kỷ lục Guiness

Văn hóa - Văn nghệ 10:23

(NLĐO)- Họa sĩ Văn Thao, con trai nhạc sĩ Văn Cao lần đầu tiên cùng con trai và các cháu hát "Quốc ca" trong một sự kiện đặc biệt

Nhiều người tại Trung tâm Bảo trợ xã hội nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Nhiều người tại Trung tâm Bảo trợ xã hội nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Thời sự 10:19

(NLĐO) – Có 14 người được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk nghi bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 6 người phải nhập viện điều trị.

CEO Kristine Thảo Lâm tổ chức lễ tưởng niệm cố nghệ sĩ Quý Bình tại Mỹ

CEO Kristine Thảo Lâm tổ chức lễ tưởng niệm cố nghệ sĩ Quý Bình tại Mỹ

Chuyện của Sao 10:07

Là bạn thân với Quý Bình, CEO Kristine Thảo Lâm đã tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu cố nghệ sĩ Quý Bình tại chùa Huệ Quang, tiểu bang Nam Califonia - Mỹ.