16/06/2014 17:12

Samsung có nhiều smartphone Android nhất thế giới

In bài viết

(ictworld.vn) - Hơn 100 mẫu smartphone chạy Android khác nhau đã được Samsung tung ra chỉ trong vòng 6 năm.

Tuy không phải là nhà cung cấp điện thoại thông minh (smartphone) chạy Android đầu tiên (chiếc Android đầu tiên là HTC G1 do nhà mạng T-Mobile phân phối năm 2008) nhưng Samsung lại là nhà cung cấp điện thoại thông minh Android lớn nhất thế giới, ít nhất cho đến lúc này.

Chiếc Galaxy đầu tiên chạy Android 1.5 Cupcake.

Chiếc Galaxy đầu tiên chạy Android 1.5 Cupcake.

Sau HTC, Samsung Galaxy (mã i7500) là chiếc smartphone Android thương mại đầu tiên Samsung trình làng vào tháng 6-2009. Thiết bị cầm tay Android đầu tiên của Samsung cung cấp một màn hình 3,2-inch hiển thị HVGA (480x320 pixel), chạy nền tảng Android 1.5 Cupcake, có RAM 128MB và bộ xử lý Qualcomm MSM7200A tốc độ 528MHz. Mặc dù khá đơn giản không có gì nổi bật với phong cách thiết kế truyền thống, nhưng đây là bước khởi đầu để sau đó họ trở thành gã khổng lồ của những thiết bị cầm tay chạy Android.

Và phiên bản Android cao cấp mới nhất Galaxy S5.

Và phiên bản Android cao cấp mới nhất Galaxy S5.

Thống kê của trang Phone Arena cho thấy nhà sản xuất Hàn Quốc đã tung ra 114 mẫu smartphone Android trên toàn thế giới kể từ năm 2009 (không bao gồm các biến thể cùng model). Mặc dù số lượng này có thể khác tùy thuộc vào cách phân loại chúng nhưng có thể kiểm tra, thậm chí đếm nếu bạn có kiên nhẫn tại đây.

Tất nhiên, đó chưa phải là tất cả những gì giúp Samsung có thể thống trị thị trường smartphone toàn cầu nhưng chắc chắn họ sẽ tiếp tục mang tới nhiều bất ngờ hơn nữa trong làng di động thế giới.

A.Thanh (PhoneArena)
Giải Pickleball Báo Người Lao Động năm 2026: Bùng nổ cảm xúc cùng các nghệ sĩ

Giải Pickleball Báo Người Lao Động năm 2026: Bùng nổ cảm xúc cùng các nghệ sĩ

Thể thao 05:51

Những gương mặt nổi tiếng đã làm nóng sân Pickleball Banger với những pha bóng đẹp, cảm xúc, nhiều trận đấu kịch tính đến những điểm số cuối cùng.

Tăng tốc xác thực thuê bao trước giờ G

Tăng tốc xác thực thuê bao trước giờ G

Công nghệ số 05:30

Mất vài phút xác thực sẽ giúp khách hàng duy trì liên lạc liên tục, bảo đảm các giao dịch điện tử và tránh bị gián đoạn dịch vụ

Nợ BHXH: Người lao động thiệt đơn thiệt kép

Nợ BHXH: Người lao động thiệt đơn thiệt kép

Lao động 05:00

Dù tăng cường thanh tra và xử lý vi phạm, tình trạng nợ BHXH vẫn kéo dài, đẩy nhiều người lao động vào nguy cơ mất quyền lợi

Đột phá trong xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Đột phá trong xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Quốc tế 04:43

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm NIFS trên 565 thai phụ với tuần thai trung bình là 17.

Qatar có điểm lịch sử, Thụy Sĩ đánh rơi chiến thắng phút bù giờ

Qatar có điểm lịch sử, Thụy Sĩ đánh rơi chiến thắng phút bù giờ

World Cup 2026 04:41

(NLĐO) - Lão tướng 35 tuổi tỏa sáng giúp Qatar có được điểm số đầu tiên ở World Cup trong lịch sử nước này.

World Cup 2026: Ba đội chủ nhà cùng khởi đầu thuận lợi

World Cup 2026: Ba đội chủ nhà cùng khởi đầu thuận lợi

Thể thao 04:39

Ba đội chủ nhà của World Cup 2026 đã cùng có màn ra mắt thành công.

Điểm nóng xung đột ngày 14-6: Kế hoạch đổ bộ bí mật của Mỹ vào Iran

Điểm nóng xung đột ngày 14-6: Kế hoạch đổ bộ bí mật của Mỹ vào Iran

Quốc tế 04:36

(NLĐO) - Mỹ từng gấp rút chuẩn bị đưa quân đổ bộ vào Iran thu giữ lượng uranium làm giàu cao nhưng Tổng thống Donald Trump bất ngờ tạm dừng kế hoạch.