29/05/2014 16:16

Samsung công bố nền tảng Simband

In bài viết

(ictworld.vn) - Không hài lòng với những gì hiện có, Samsung cho công bố Simband, nền tảng phát triển dành riêng cho các thiết bị đeo tay theo dõi sức khỏe.

Theo Samsung, Simband là một nền tảng tham khảo với các cảm biến phục vụ hoạt động theo dõi sức khỏe, bao gồm cả cảm biến đo lượng Oxy và mức CO2 trong máu, nhịp tim, độ ẩm, nhiệt độ da, phản xạ trên da (toát mồ hôi) và tất nhiên cả những chuyển động. Chúng có thể báo kết quả trong thời gian thực, bao gồm cả dữ liệu điện tâm đồ.

Trên tài liệu, mặc dù có thiết kế thực sự chưa đẹp mắt vì đây chỉ là một nguyên bản thử nghiệm. Samsung có ý định giới thiệu bộ phát triển phần cứng tại sự kiện riêng của hãng tổ chức vào cuối năm nay.

Tất cả các dữ liệu của Simband có thể được chia sẻ an toàn, và người dùng sẽ chọn một trong các nền tảng điện toán đám mây trên diện rộng gọi là Samsung Architecture Multimodal Interactions (SAMI). Mục tiêu của Samsung là trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị đeo theo dõi sức khỏe, trong đó Simband và SAMI trở thành không gian phát triển chính.

Samsung sẽ phối hợp với đội ngũ y tế của Đại học California ở San Francisco - Mỹ để chia sẻ chuyên môn của mình trong việc chứng thực dữ liệu SAMI và cải thiện các thuật toán mà người dùng đầu cuối.

Ngoài Samsung, khá nhiều hãng công nghệ đang bắt đầu quan tâm đến thị trường thiết bị đeo trong chăm sóc sức khỏe, có thể kể đến những cái tên như Basic của Intel hay nền tảng Healthbook mà Apple dự kiến công bố tại WWDC diễn ra đầu tháng 6 tới.

Thu Phương
Điểm tựa cho phụ nữ khởi nghiệp

Điểm tựa cho phụ nữ khởi nghiệp

Kinh tế 01:00

Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025" đã và đang trở thành bệ đỡ quan trọng, giúp nhiều phụ nữ tự tin khởi nghiệp

Trường ĐH Thể dục Thể thao TP HCM đạt kỷ lục tuyển sinh

Trường ĐH Thể dục Thể thao TP HCM đạt kỷ lục tuyển sinh

Thể thao 00:30

Sáng 12-4, Trường ĐH Thể dục Thể thao (TDTT) TP HCM tổ chức kỳ thi năng khiếu trong đợt tuyển sinh chính quy năm 2026, thu hút hơn 4.000 thí sinh tham dự

Báo in ngày 13-4: Mỹ - Iran chưa thể thu hẹp sự khác biệt

Báo in ngày 13-4: Mỹ - Iran chưa thể thu hẹp sự khác biệt

Thời sự 00:00

Khơi nguồn văn hóa đọc; Miễn thuế với xăng dầu đến hết tháng 6-2026; Xuất khẩu lao động nỗ lực tái định vị… là những thông tin đáng chú ý khác

Sinlaku trở thành siêu bão, mạnh nhất thế giới từ đầu năm đến hiện tại

Sinlaku trở thành siêu bão, mạnh nhất thế giới từ đầu năm đến hiện tại

Thời sự 23:18

(NLĐO) - Tối 12-4, Sinlaku đã đạt cấp siêu bão, trở thành cơn bão mạnh nhất thế giới từ đầu năm 2026 đến nay

Trượt chân ngã xuống dòng nước xiết, nam sinh lớp 10 mất tích

Trượt chân ngã xuống dòng nước xiết, nam sinh lớp 10 mất tích

Thời sự 21:17

(NLĐO)- Ra sông chơi cùng nhóm bạn, khi xuống rửa chân, nam sinh lớp 10 ở Thanh Hóa đã trượt chân ngã xuống dòng nước chảy xiết mất tích

Cindy Trần ra mắt 3 MV mới

Cindy Trần ra mắt 3 MV mới

Bản lĩnh sống 21:12

Ca - nhạc sĩ Cindy Trần ra mắt cùng lúc 3 MV mới, trong đó có 2 bài hát do cô sáng tác và 1 bài của nhạc sĩ Hoài An.

Nóng: Ông Donald Trump ra lệnh Hải quân Mỹ phong tỏa eo biển Hormuz

Nóng: Ông Donald Trump ra lệnh Hải quân Mỹ phong tỏa eo biển Hormuz

Quốc tế 21:05

(NLĐO) - Sau khi đàm phán Mỹ - Iran đổ vỡ, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ phong tỏa eo biển Hormuz.