13/06/2011 10:31

Nokia có thể liên tiếp thua lỗ trong thời gian tới

In bài viết

Nokia có thể thua lỗ trong quý này và các tháng tới do cắt giảm chi phí tránh việc khách hàng chuyển sang sử dụng smartphone của đối thủ.

Nokia hi vọng việc hợp tác với Microsoft sẽ đem lại lợi ích cho mình. Ảnh: Microsoft.
 
Các nhà phân tích nhận định, lợi nhuận của Nokia sẽ giảm trong quý 4 năm nay khi công ty dẫn đầu thị trường này để mất thế chủ động vào tay các dối thủ như iPhone của Apple và điện thoại chạy Android của Google.

Với thị trường điện thoại tầm thấp, Nokia đã mất thị phần cho các đối thủ sản xuất ở châu Á. Tuần trước, hãng này cũng tuyên bố bị mất doanh số và mục tiêu lợi nhuận trong cuộc đua với các đối thủ đến từ Trung Quốc và châu Âu.

Các nhà phân tích cũng dự đoán lợi nhuận thu trên cổ phiếu của Nokia sẽ bị giảm vào năm 2012 và 2013.

Pierre Ferragu, nhà phân tích của Bernstein, nói trong bản nghiên cứu của mình rằng thương hiệu Nokia đang mất dần đi vị thế của mình và cơ hội để tạo ra một hệ sinh thái dựa trên nền tảng Windows Phone cũng đang biến đi rất nhanh.

Nokia đặt hết mọi thứ vào Microsoft với hi vọng cùng nhau tạo ra thế hệ smartphone tiếp theo. Công ty này cũng mong có sự chú ý từ các nhà phát triển phần mềm giống như cách mà họ đã từng bị Apple và Google thu hút.

Giá trị thị trường của Nokia đã giảm xuống một nửa còn 17 tỷ USD (từ 25 tỷ) kể từ khi Micorsoft tuyên bố cùng tham gia cuộc chơi vào tháng 2 năm nay.

leduy
từ khóa :
Sắp thành lập Trường Văn hóa Công an Nhân dân Tây Nguyên

Sắp thành lập Trường Văn hóa Công an Nhân dân Tây Nguyên

Thời sự 11:27

(NLĐO) - Trường Văn hóa Công an Nhân dân Tây Nguyên có quy mô từ 1.000 - 1.500 học sinh ở nhiều cấp học, tập trung vào nhóm đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt

Bắt khẩn cấp người hành hung 2 nữ nhân viên gác chắn ở Đà Nẵng

Bắt khẩn cấp người hành hung 2 nữ nhân viên gác chắn ở Đà Nẵng

Pháp luật 11:20

(NLĐO) – Bà Phạm Thị Hồng Phúc cố tình vượt chắn tàu không thành, sau đó cùng con gái dùng mũ bảo hiểm tấn công 2 nhân viên gác chắn

Cùng một loại rau, giá chợ lẻ cao gấp 2-3 lần chợ đầu mối

Cùng một loại rau, giá chợ lẻ cao gấp 2-3 lần chợ đầu mối

Kinh tế 11:15

(NLĐO) – Giá rau củ tại chợ đầu mối nhiều loại chỉ còn dưới 10.000 đồng/kg, giá trứng ở trại chăn nuôi cũng chỉ hơn 1.000 đồng/trứng.

Mỹ tuyên bố thắng lợi, Iran và Oman tính thu phí qua Hormuz trong lúc ngừng bắn

Mỹ tuyên bố thắng lợi, Iran và Oman tính thu phí qua Hormuz trong lúc ngừng bắn

Quốc tế 11:06

(NLĐO) - Nhà Trắng tuyên bố lệnh ngừng bắn hai tuần là "một thắng lợi của Mỹ", trong khi Iran và Oman dự kiến thu phí tàu qua eo biển Hormuz để tái thiết.

Phát hiện nhiều điểm tập kết gỗ không rõ nguồn gốc ở Gia Lai

Phát hiện nhiều điểm tập kết gỗ không rõ nguồn gốc ở Gia Lai

Xã hội 11:02

(NLĐO) - Trong khi cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đang điều tra vụ phá rừng quy mô lớn tại xã Ià Puch thì xe chở cây rừng vẫn rầm rập tập kết trong đêm.

Giải chạy đêm TP HCM lần 5 trở lại, dự kiến hút 6.000 vận động viên

Giải chạy đêm TP HCM lần 5 trở lại, dự kiến hút 6.000 vận động viên

Nhịp sống 10:55

Giải chạy đêm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 – Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2026 sẽ diễn ra ngày 16 và 17-5 tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM

Viettel Construction triển khai mục tiêu phủ 3.321 công trình trên toàn quốc

Viettel Construction triển khai mục tiêu phủ 3.321 công trình trên toàn quốc

Thị trường 10:54

Xây nhà không tính toán kỹ lưỡng tiềm ẩn rủi ro về chi phí và tiến độ. Khi nhu cầu an cư tăng cao, chuyên nghiệp hóa xây dựng trở thành bài toán cấp thiết.