15/04/2013 18:43

Microsoft âm thầm phát triển smartwatch

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo nguồn tin từ một chuỗi cung ứng sản phẩm Microsoft cho biết, gã khổng lồ phần mềm đang có ý định gia nhập thị trường smartwatch đang sôi động với sản phẩm riêng của mình.

Thị trường smartphone đang ngày càng nóng lên kể từ khi Pebble thành công thông qua Kickstarter, trong khi thông tin iWatch đang được Apple phát triển đã liên tục xuất hiện.

Và theo Nhật báo Phố Wall cho biết, Microsoft cũng sẽ gia nhập thị trường này với một chiếc đồng hồ thông minh có màn hình 1,5-inch chạy trên nền tảng hệ điều hành Windows của hãng.
 
Các thông số kỹ thuật phần cứng khác của máy chưa được đưa ra, mặc dù các nguồn tin cho rằng Microsoft đã phối hợp với một số nhà sản xuất thành phần trong hoạt động R&D (nghiên cứu & phát triển) của mình. Một màn hình hiển thị 1,5-inch được cho là khá lớn so với các smartwatch khác, ít nhất là so với Pebble chỉ với màn hình 1,26-inch, trong khi SmartWatch của Sony có màn hình 1,3-inch.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Microsoft buộc phải tung sản phẩm này ra thị trường, bởi cũng có thể đây là một mẫu thử nghiệm của Microsoft trên nền tảng hệ điều hành dành riêng cho smartwatch. Công ty không muốn tiến quá sâu vào thị trường phần cứng, nhất là khi doanh số tablet Surface chạy Windows 8 không thực sự khả quan như kỳ vọng của phía công ty.

Một smartwatch chạy nền tảng Windows sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng cập nhật thông tin từ thiết bị Windows Phone hoặc Windows 8 của mình một cách nhanh chóng. Cho đến nay, mục đích thương mại của các smartwatch trên thị trường nói chung chỉ phục vụ các thông báo cuộc gọi, tin nhắn, lịch nhắc nhở và tích hợp các ứng dụng cơ bản, mặc dù tin đồn dự án cho biết Apple có thể sẽ mang chức năng Siri giúp kiểm soát giọng nói đến iWatch mà công ty đang phát triển.

Không riêng Microsoft, Nokia cũng đưa ra một khái niệm "head up" tại MWC hồi đầu năm, tương tự như các smartwatch, chúng có thể kết nối và hiển thị các nội dung từ smartphone của họ. Tuy nhiên, Nokia không xác nhận bất kỳ thông tin nào về dự án đặc biệt của mình, nhưng vẫn cho thấy bộ phận R&D của công ty đã bắt đầu nghiên cứu về thị trường này.
 
Trong năm 2004, Microsoft đã đẩy ra một loạt smartwatch đầu tiên dưới thương hiệu SPOT (Smart Personal Object Technology), nhưng mô hình này đã được công ty cho về vườn vào năm 2008. Về cơ bản, thiết bị này cho phép truy cập các đài FM tại một số thành phố ở Bắc Mỹ, nhưng sau đó Microosft ngừng chương trình phát sóng trực tiếp trên MSN cho thiết bị này vào năm 2012.
thanh
từ khóa :
Bông gòn nở rộ "gây sốt", hút khách ở Vũng Tàu

Bông gòn nở rộ "gây sốt", hút khách ở Vũng Tàu

Du lịch xanh 14:04

(NLĐO)- Những ngày qua, hàng bông gòn trên Núi Nhỏ Vũng Tàu trở thành "tọa độ sống ảo" mới, thu hút du khách từ sáng sớm đến chiều muộn

Mỗi tác phẩm báo chí phải mang "hơi thở" cuộc sống, lan tỏa tinh thần Nghị quyết

Mỗi tác phẩm báo chí phải mang "hơi thở" cuộc sống, lan tỏa tinh thần Nghị quyết

Chính trị 13:57

(NLĐO)- Lực lượng báo chí, xuất bản, văn nghệ sĩ, trí thức giữ sứ mệnh khơi dòng, dẫn dắt, kết nối, tạo sự thống nhất giữa ý chí của Đảng và khát vọng dân tộc

Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Chính trị 13:55

(NLĐO) - Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng (53 tuổi) được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Chính trị 13:50

(NLĐO) - Ông Lê Tiến Châu (57 tuổi), Bí thư Thành ủy Hải Phòng, được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngoại binh Thanh Hóa thắng chặng 6 Cúp truyền hình TP HCM 2026 sau màn nước rút

Ngoại binh Thanh Hóa thắng chặng 6 Cúp truyền hình TP HCM 2026 sau màn nước rút

Thể thao 13:46

(NLĐO) - Tay đua Anton Popov (Thanh Hóa) đã có màn bứt tốc ấn tượng để giành chiến thắng chặng 6, diễn ra sáng 8-4 quanh Quảng trường Hồ Chí Minh (Nghệ An).

"Đường Tăng" Trì Trọng Thụy thừa kế bao nhiêu từ vợ tỉ phú?

"Đường Tăng" Trì Trọng Thụy thừa kế bao nhiêu từ vợ tỉ phú?

Giải trí 13:41

(NLĐO) - Vợ của "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy là tỉ phú Trần Lệ Hoa qua đời, tài sản thừa kế ông nhận được không chỉ có vật chất mà còn ở tinh thần.

Manulife Việt Nam chi trả hơn 9.000 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng trong năm 2025

Manulife Việt Nam chi trả hơn 9.000 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng trong năm 2025

Kinh doanh 13:29

Manulife Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính năm 2025 với kết quả kinh doanh tích cực