25/10/2013 14:51

Màn hình khóa cho Android dựa trên ngữ cảnh

In bài viết

(ictworld.vn) - Màn hình lockscreen mới của Android vừa được công bố, cho phép sử dụng bối cảnh vị trí để cung cấp những thông tin mà có thể người dùng muốn.

Theo đó, màn hình lockscreen mới cho phép người dùng chèn vào các widget như email, trò chơi, nhạc... tùy thuộc vào thời điểm khác nhau dựa vào các thuật toán theo thời gian. Cover này thậm chí còn có thể nhận biết sự khác biệt giữa việc đi bộ và lái xe mà không cần một bộ xử lý như M7 của Apple làm điều đó.
 
 
Cover có thể nhận biết sự khác biệt giữa các hành động khác nhau hiện tại.
 
Có khả năng hiển thị lên đến 6 ứng dụng tại một thời điểm trên lockscreen, một danh sách thả xuống sẽ hiển thị phía bên trái của màn hình. Các ứng dụng này hiển thị phụ thuộc vào thời điểm bạn đang làm việc hay ở vị trí nào đó. Cover này sử dụng Wi-Fi kết hợp với hệ thống định vị di động để cung cấp các tùy chọn phù hợp nhất cho người sử dụng.

Không chỉ có vậy, bằng cách theo dõi gia tốc và con quay hồi chuyển mà ứng dụng có thể phát hiện ra người dùng đang đi bộ hay đang lái xe, từ đó phân biệt giữa các phần mềm cung cấp như Spotify cho người đi bộ, trong khi Waze sẽ thích hợp hơn cho người lái xe.

Nó cũng có thể theo dõi xem có tai nghe cắm vào hay không mà cung cấp các ứng dụng đa phương tiện để người dùng làm việc. Tại mỗi địa điểm hoặc bối cảnh khác nhau mà nó có thể cung cấp hình nền và nhạc chuông riêng.

Phía bên kia Cover là một hệ thống đa nhiệm Peek được vay mượn một chút từ BlackBerry 10, cho phép người dùng kéo lockscreen sang một bên và xem trạng thái mới nhất của ứng dụng hiện đang được hiển thị. Người dùng có thể thực hiện thao tác swipe để mở ra chúng hoàn toàn, mặc dù vậy người dùng phải cần đến mã PIN kích hoạt (bản thân Peek bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật).
 

Đối với đa nhiệm, có một ngăn kéo ứng dụng trượt ra từ cạnh phải của màn hình, hiển thị tất cả các ứng dụng gần đây để người dùng chuyển đổi qua lại giữa chúng.

Điều thú vị là nhóm phát triển Cover không nói rõ kế hoạch hỗ trợ các nền tảng hệ điều hành khác, nhóm chỉ nói rằng Cover này chỉ có thể làm việc trên Android, thay thế cho màn hình khóa mà Google cung cấp, cho phép khởi động các ứng dụng, giám sát cảm biến để phát hiện các hành động.
Hiện tại Cover cho Android mới chỉ ở dạng phiên bản beta, và nếu muốn sử dụng người dùng cần phải đăng ký sử dụng và tải nó tại địa chỉ https://www.coverscreen.com/.
thanh
từ khóa :
Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

20:14

(NLĐO) - Tối 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang đã công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Chính trị 19:39

(NLĐO)- Các nước Bắc Âu, với kinh nghiệm quản trị hiện đại và chuyển đổi số hàng đầu thế giới, nhấn mạnh phân cấp phải gắn với minh bạch, công nghệ và niềm tin.

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Clip: Bàn thua duy nhất của Nhật Bản đến trước trận chung kết nữ châu Á

Thể thao 19:31

(NLĐO) - Khép lại loạt trận bán kết nữ châu Á 2026, Nhật Bản đã nhận bàn thua đầu tiên ở giải đầu vào chiều tối 18-3.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Chính trị 19:24

(NLĐO) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ hơn nữa, phải hành động mạnh, quyết liệt, hiệu quả hơn.

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Pháp luật 19:23

(NLĐO) - TAND TPHCM triệu tập 93 cá nhân, doanh nghiệp và ngân hàng tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

19:18

(NLĐO) - Chiều 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị đã ban hành Nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh