11/07/2011 10:20

Hàng triệu thuê bao sẽ phải đăng ký lại

In bài viết

Hiện, độ chính xác của thông tin cá nhân đăng ký cho rất nhiều thuê bao trả trước là rất thấp. Sau khi đối soát cùng Bộ Công an, các nhà mạng sẽ phải yêu cầu hàng triệu thuê bao của mình phải đăng ký lại.

Cuối năm 2010, Bộ TT&TT đã thu thập cơ sở dữ liệu thuê bao di động trả trước tại 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM để chuyển sang Bộ Công an tiến hành đối soát thí điểm.

Vụ Viễn thông của Bộ TT&TT cho biết, Bộ Công an đã thực hiện quá trình đối soát thông tin cá nhân thuê bao di động trả trước tại khu vực Hà Nội. Trong đó chỉ tính riêng khu vực Hà Nội là khoảng 5 triệu thuê bao trả trước sẽ phải qua khâu đối soát thông tin cá nhân đã đăng ký với dữ liệu chứng minh thư mà Bộ Công an quản lý.

Việc kiểm tra được thực hiện thủ công do chưa hoàn thiện được cơ sở dữ liệu về chứng minh thư nhân dân. Hiện Bộ TT&TT cũng đang hoàn thành thủ tục với Bộ Công an để tiến hành đối soát tiếp số lượng thuê bao trả trước tại Đà Nẵng và TP.HCM.

Một mạng di động cho hay, với tình hình cạnh tranh của các mạng hiện nay và việc tiếp tay của các đại lý sim thẻ thì độ tin cậy dữ liệu thông tin cá nhân không cao. Nếu Bộ TT&TT cùng với Bộ Công an siết chặt việc đối soát thông tin thì có thể sẽ có tới hàng triệu thuê bao có thông tin không chính xác hoặc vi phạm quy định như một chứng minh thư đăng ký cho nhiều thuê bao...

Trả lời câu hỏi "Trong trường hợp phát hiện có quá nhiều thuê bao khai báo thông tin ma thì việc xử lý những thuê bao này sẽ thế nào bởi trên thực tế việc cắt liên lạc của hàng triệu thuê bao là rất khó?", ông Phạm Hồng Hải, Vụ trưởng Vụ Viễn thông của Bộ TT&TT cho biết, hiện Bộ TT&TT chưa có phương án cụ thể về vấn đề này. Thế nhưng, nhiều khả năng các mạng di động sẽ phải thông báo cho những thuê bao này đến đăng ký lại thông tin cá nhân. Sau đó, nếu các thuê bao này không đăng ký lại thì mới cắt liên lạc.

leduy
từ khóa :
Phản hồi: Đã di dời trụ điện chiếm vỉa hè

Phản hồi: Đã di dời trụ điện chiếm vỉa hè

Góc ảnh bạn đọc 00:30

Sau khi báo đăng, cơ quan chức năng đã tiến hành di dời các trụ điện này

Báo in ngày 29-4: Tìm cách hạ nhiệt giá hàng hóa

Báo in ngày 29-4: Tìm cách hạ nhiệt giá hàng hóa

Video 00:00

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo không để doanh nghiệp lợi dụng biến động chi phí để tăng giá bất hợp lý

Tài xế điều khiển ô tô bỏ trốn sau khi tông tử vong nữ công nhân môi trường

Tài xế điều khiển ô tô bỏ trốn sau khi tông tử vong nữ công nhân môi trường

Pháp luật 22:37

(NLĐO) - Sau khi tông tử vong nữ công nhân vệ sinh môi trường, tài xế đã lái xe ô tô rời khỏi hiện trường.

Ông Donald Trump bất ngờ tiết lộ "Iran đang sụp đổ" và muốn mở lại Hormuz ngay

Ông Donald Trump bất ngờ tiết lộ "Iran đang sụp đổ" và muốn mở lại Hormuz ngay

Quốc tế 22:24

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran mong muốn mở lại eo biển Hormuz sớm nhất có thể.

Vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị: Khởi tố 11 bị can

Vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị: Khởi tố 11 bị can

Pháp luật 22:06

(NLĐO) - Trong số 11 bị can liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị, có 5 người dưới 18 tuổi

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Thị trường 21:45

Tại Hương vị Úc 2026, gian hàng Western Sydney Việt Nam thu hút đông đảo bạn trẻ đến trải nghiệm văn hóa và tìm hiểu cơ hội du học qua những chia sẻ trực tiếp.

Quyết định chấn động của UAE

Quyết định chấn động của UAE

Quốc tế 20:56

(NLĐO) - Động thái mới nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) giáng một đòn mạnh vào các tổ chức xuất khẩu dầu mỏ OPEC và OPEC +