05/12/2013 11:31

Galaxy S5 lộ điểm chuẩn màn hình 2K, chíp 2,5 GHz, chạy KitKat

In bài viết

(ictworld.vn) - Thông tin điểm chuẩn GFXBench của thiết bị có tên mã SM-G900S được cho là Galaxy S5 tiết lộ nhiều thứ về chiếc smartphone dự kiến ra mắt vào năm sau.

Theo phép thử GFXBench thì SM-G900S sẽ được trang bị màn hình có độ phân giải 2560 x 1440 pixel, còn được gọi là Quad HD hoặc 2K, cao gấp 4 lần so với số lượng điểm ảnh của màn hình HD 720p. Hiện tại cho đến nay mới chỉ có hãng điện thoại Vivo của Trung Quốc cho phát hành smartphone có độ phân giải này, trong khi Meizu cũng đang có kế hoạch ra mắt sản phẩm của riêng mình. Điều này cho thấy Samsung hoàn toàn có thể trang bị cho S5 màn hình 2560 x 1440 pixel.

Trong tháng 11, Samsung từng tiết lộ sẽ ra mắt thiết bị có thể đạt mật độ điểm ảnh lên đến 560 ppi vào năm 2014. Dựa trên số liệu tính toán mật độ ppi, nó có thể là một màn hình 5,25-inch trang bị độ phân giải 2560 x 1440 pixel, một kích thước khá hợp lý cho Galaxy S5 sắp tới. Galaxy S4 hiện tại có màn hình 4,99-inch, vì vậy nếu viền mỏng hơn một chút nữa thì sẽ giúp màn hình của máy được nới rộng ra trong khi kích cỡ máy vẫn giữ nguyên để phù hợp với bàn tay người dùng.
 
Cũng liên quan đến điểm chuẩn GFXBench này thì SM-G900S được cho là sẽ trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon MSM8974 800. Tuy nhiên nó được liệt kê tốc độ tối đa là 2.457 MHz, ngoài ranh giới đối với Snapdragon 800 vốn chỉ được giới hạn ở mức 2,3 GHz. Điều này có thể do việc xác định nhầm bộ xử lý của điểm chuẩn khi nó hoàn toàn có thể là Snapdragon 805 mới được Qualcomm công bố, một chíp được đóng gói với nhân đồ họa Adreno 420 và có khả năng cung cấp tốc độ lên đến 2,5 GHz.
 
Snapdragon 805 sẽ đến với các nhà sản xuất vào đầu năm 2014. Mặc dù chỉ là suy đoán, nhưng rõ ràng Samsung muốn trang bị cho sản phẩm cao cấp của mình một bộ xử lý tốt nhất có thể.

Điểm chuẩn xác định hệ điều hành trên SM-G900S là Android 4.4 KitKat, trong khi bất kỳ điều gì khác liên quan đến thông số Galaxy S5 vẫn chưa thể được xác định. Thông tin về thiết bị với tên klteskt dường như chỉ ra đó là phiên bản được thiết kế để tương thích với nhà mạng SK Telecom, một nhà mạng lớn tại Hàn Quốc.
thanh
từ khóa :
AFCON 2025: Rực lửa trận Ai Cập – Nam Phi

AFCON 2025: Rực lửa trận Ai Cập – Nam Phi

Thể thao 09:10

(NLĐO) - Cuộc đối đầu giữa Ai Cập và Nam Phi lúc 22 giờ tối 26-12 vừa là trận "chung kết sớm" bảng B vừa mang ý nghĩa một màn derby châu Phi kinh điển.

Quy định mới về tiêu chuẩn chức danh Thứ trưởng, Cục trưởng, Giám đốc sở

Quy định mới về tiêu chuẩn chức danh Thứ trưởng, Cục trưởng, Giám đốc sở

Chính trị 09:08

(NLĐO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 334 quy định tiêu chuẩn chức danh công chức lãnh đạo, quản lý, trong đó có chức danh Thứ trưởng, Cục trưởng...

Giá vàng hôm nay 26-12: Vàng miếng SJC, vàng nhẫn tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 26-12: Vàng miếng SJC, vàng nhẫn tăng trở lại

Kinh tế 09:08

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tăng tiếp cả ở thị trường trong nước và quốc tế, vàng miếng SJC lên mốc 159,6 triệu đồng/lượng.

Bích Ngọc: “Bất ngờ và vui mừng vào tốp 5 Giải Mai Vàng 2025!”

Bích Ngọc: “Bất ngờ và vui mừng vào tốp 5 Giải Mai Vàng 2025!”

Mai vàng 09:06

(NLĐO) - Bích Ngọc vào tốp 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 31-2025, hạng mục “Nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất”

Saigon Co.op đồng hành cùng nông sản sạch mùa Tết

Saigon Co.op đồng hành cùng nông sản sạch mùa Tết

Kinh doanh 09:06

(NLĐO) - Trước mùa cao điểm Tết, Saigon Co.op không chỉ tập trung chuẩn bị nguồn hàng, bán hàng mà còn kết nối cung cầu cho nông dân và người tiêu dùng

Công thức tính điểm đánh giá, xếp loại công chức theo thang điểm 100

Công thức tính điểm đánh giá, xếp loại công chức theo thang điểm 100

Thời sự 09:02

(NLĐO)- Chính phủ ban hành Nghị định số 335 quy định về đánh giá, xếp loại chất lượng đối với cơ quan hành chính nhà nước và công chức.

Giảm nghèo tại TP HCM: Hơn 12.000 tỉ đồng và hành trình đổi đời

Giảm nghèo tại TP HCM: Hơn 12.000 tỉ đồng và hành trình đổi đời

Thời sự 08:42

Huy động hơn 12.000 tỉ đồng trao “cần câu” sinh kế thay vì trợ cấp, TP HCM đã giúp hàng ngàn hộ dân vượt qua đại dịch và thoát nghèo bền vững