22/02/2014 15:50

Điện thoại Hàn Quốc giảm giá mạnh khi sắp có hàng chính hãng

In bài viết

Hàng loạt các model xách tay cao cấp như Vega Iron, Vega Secret Note hay Up đều giảm giá từ 500.000 đến cả triệu đồng trong tuần vừa qua.

Sau khi xuất hiện thông tin điện thoại Pantech (Sky) sắp được phân phối chính hãng tại Việt Nam, hàng loạt các model xách tay thuộc dòng Vega đều đồng loạt giảm giá mạnh.
 
 
2 mẫu điện thoại của Pantech: Vega Iron (trắng) và Vega LTE-A đều giảm giá sau khi có tin hàng chính hãng sắp bán ra. Ảnh: Thành Duy. 
 
Cụ thể, chiếc Vega Iron (Sky A870) đã giảm từ 7,5 triệu xuống còn 7 triệu đồng, Vega LTE-A giảm từ 8,5 triệu xuống còn 8,2 triệu. Vega Secret Note (A890) giảm từ mức gần 11 triệu xuống còn 9,8 triệu trong khi Secret Up (A900) cũng chỉ có giá 10,5 triệu đồng thời điểm hiện tại.
 
Vega Secret Up hiện đang là model cao cấp nhất của Pantech. Khi mới về Việt Nam (cuối tháng 12), sản phẩm này được chào bán với giá 14 triệu đồng và ở thời điểm trước tết, giá bán của nó vẫn ở mức xấp xỉ 13 triệu đồng.
 
Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Tuấn Anh, chủ cửa hàng XDA Mobile (chuyên kinh doanh điện thoại xách tay Hàn Quốc), việc các mẫu Sky xách tay đồng loạt giảm giá không hẳn có liên quan đến thông tin hàng chính hãng sắp ra mắt. Anh này nhận định, nguyên nhân chính của việc giảm giá chủ yếu đến từ việc thị trường kém sôi động dịp sau Tết. Do đó, cửa hàng buộc phải giảm giá mạnh sản phẩm để thu hút người mua.
 
Cũng theo chủ hàng này, việc máy chính hãng sắp được phân phối tại Việt Nam sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hàng xách tay bởi hàng xách tay vẫn có những thế mạnh riêng, đặc biệt là giá bán. “Chẳng hạn, chiếc Vega Iron (Sky A870) xách tay đang được bán với giá 7 triệu, trong khi giá chính hãng được cho là gần 9 triệu. Gần 2 triệu đồng chênh lệch là điểm khiến nhiều người cân nhắc. Như chiếc LG G2 có giá xách tay rẻ hơn khoảng 1,5 triệu so với chính hãng vẫn được rất nhiều người dùng quan tâm. Thêm vào đó, máy xách tay còn được tặng kèm pin rời, dock sạc. Hàng chính hãng có thể không có thêm những phụ kiện nói trên”.
 
Theo anh này, điện thoại Pantech chính hãng khi vào Việt Nam sẽ phải đối diện với 2 vấn đề, đầu tiên là giá. Trước Smartcom, cũng từng có một số đơn vị muốn phân phối sản phẩm chính hãng của Pantech nhưng hãng yêu cầu đặt cọc khoảng 3 triệu USD. Do đó, chắc chắn giá bán của máy chính hãng không thể thấp như máy xách tay.
 
Điểm thứ 2 chính là yếu tố nhận diện thương hiệu. “Hiện chưa rõ Pantech có ý định đầu tư mạnh mẽ để làm marketing tại Việt Nam hay không. Với những người yêu thích hàng chính hãng, Sky vẫn chưa phải là một thương hiệu có tiếng tăm”.
 
Điện thoại Pantech chính hãng sẽ được bán tại Việt Nam ngay cuối tháng 2 này, chậm nhất là đầu tháng 3. Trước mắt, hãng sẽ chỉ phân phối một mẫu duy nhất là chiếc Vega Iron với giá dưới 9 triệu đồng.
thanh
từ khóa :
Chở gas không an toàn

Chở gas không an toàn

Góc ảnh bạn đọc 00:48

Trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận, TP HCM, một thanh niên đi xe máy gắn bệ phía sau chở 2 bình gas lớn lưu thông khiến nhiều người lo ngại (ảnh).

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

Bạn đọc 00:10

Báo Người Lao Động số ra ngày 31-1 phản ánh vỉa hè tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Sài Gòn, TP HCM bị sụt lún, tạo thành hố

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Video 00:00

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược; Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan; Tháo gỡ vướng mắc khi tách thửa, hợp thửa đất… là những thông tin đáng chú ý khác

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xã hội 23:21

(NLĐO)- Tài xế điều khiển ô tô có bảng đèn LED chạy dòng chữ xúc phạm công an khai rằng điều này xảy ra do người khác dùng phần mềm can thiệp

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Pháp luật 23:03

(NLĐO) - Dự kiến sáng 6-2, Công an tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp thông tin liên quan việc bắt giữ 2 đối tượng cướp ngân hàng từ hôm 19-1.

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

Thời sự 22:31

(NLĐO) - Đây là kết quả giải ngân vốn bồi thường trong năm 2025, tại 281 dự án ở 3 khu vực TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương cũ.

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

Giải trí 21:51

(NLĐO) – NSƯT Xuân Hinh ở tuổi gần 70 vẫn nhận định bản thân là "mầm mới nhú" trong lĩnh vực điện ảnh khi ra mắt vai diễn đầu tay trên màn ảnh rộng.