19/03/2014 08:22

Điện thoại cao cấp hạ giá mạnh vẫn ế

In bài viết

Samsung, Sony, Nokia, HTC đồng loạt hạ giá các smartphone đình đám năm qua, tuy nhiên, thị trường vẫn chờ loạt thiết bị mới.

“Sau Tết, lượng bán các smartphone cao cấp nhìn chung ảm đạm. Sau khi nhiều nhà sản xuất đồng loạt giảm giá Galaxy S4, Xperia Z1, Lumia 1520, 1020, các cửa hàng kỳ vọng thị trường sẽ ấm lên, nhưng kết quả là ế vẫn hoàn ế”, một chủ đại lý lớn, có chi nhánh ở cả Hà Nội và TP HCM chia sẻ.
 
Theo anh này, trong số những model vừa giảm giá chỉ có chiếc Lumia 1520 là bán tạm ổn, còn lại đều ở thấp. Đặc biệt trong số đó, những model như HTC One Max hay Samsung Galaxy S4  - 2 trong số những smartphone giảm giá rất mạnh (khoảng 2 triệu đồng) - có doanh số khiêm tốn.
 
 
Phân khúc smartphone cao cấp đang ở trong giai đoạn ảm đạm nhất năm. Ảnh: Macrumor.
 
Đồng tình với quan điểm nói trên, một chủ đại lý khác tại TP HCM cho biết, hiện chỉ có Xperia Z1 hay iPhone 5S là các sản phẩm cao cấp bán được. Còn lại, những model khác đều có mức bán ra thấp hơn dự kiến dù giá tốt.
 
Theo chủ đại lý này, ngoài việc người dùng đang có tâm lý chờ đợi sản phẩm mới sắp ra mắt thì có vẻ như phân khúc smartphone cao cấp tại Việt Nam đã bước vào giai đoạn bão hòa: “Không chỉ chờ đợi Galaxy S5, Xperia Z2 hay HTC One 2014, việc smartphone bán chậm còn nguyên nhân khác. Doanh số các model cao cấp thời điểm tháng 3 năm nay thấp hơn thấy rõ so với một năm trước. Khi đó, khách hàng cũng chờ sản phẩm mới”,  ông này nhận định.
 
“Những người có điều kiện kinh tế tốt đều đã sắm cho mình một chiếc smartphone cao cấp trong một, hai năm qua – thời điểm thị trường có dấu hiệu phát triển bùng nổ. Hiện tại, nhu cầu mua smartphone cao cấp tại Việt Nam vẫn còn, nhưng đã hạn chế đi nhiều, chủ yếu là những người thực sự đam mê hoặc người đã dùng hàng cao cấp và muốn nâng cấp model mới. Trong khi đó, phần nhiều người dùng phổ thông – những người lần đầu mua smartphone - đều có xu hướng chọn các sản phẩm tầm thấp hoặc tầm trung”, ông này tiếp tục chia sẻ.
 
Khảo sát tại nhiều đại lý, các model điện thoại giá dưới 8 triệu đang chiếm gần như toàn bộ lượng smartphone bán ra. Các nhà sản xuất cũng đã nhận ra xu hướng này và đang tập trung đầu tư mạnh mẽ vào các dòng smartphone tầm trung nhưng dùng màn hình lớn (phablet) hoặc quyết ganh đua ở phân khúc smartphone giá rẻ (dưới 3 triệu đồng).
 
Cũng theo nhận định của các đại lý, doanh số smartphone cao cấp chắc chắn sẽ tăng lên khi hàng loạt các model cao cấp thế hệ mới như S5, One 2014 hay Xperia Z2 cập bến Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều chủ hàng cũng đang nghi ngờ về sự thành công của các các phẩm này bởi trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu bão hòa, chúng lại không sở hữu các tính năng thực sự đột phá.
 
thanh
từ khóa :
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Chính trị 19:24

(NLĐO) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ hơn nữa, phải hành động mạnh, quyết liệt, hiệu quả hơn.

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Pháp luật 19:23

(NLĐO) - TAND TPHCM triệu tập 93 cá nhân, doanh nghiệp và ngân hàng tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

19:18

(NLĐO) - Chiều 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị đã ban hành Nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

Vùng Vịnh săn đón UAV Ukraine, Tổng thống Zelensky đặt cược lớn

Vùng Vịnh săn đón UAV Ukraine, Tổng thống Zelensky đặt cược lớn

Quốc tế 19:11

(NLĐO) - Nhiều nước và công ty tại Vùng Vịnh ngỏ ý muốn mua máy bay không người lái từ Ukraine, song gặp rào cản về pháp lý và nhân lực.

Chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông bị đánh tử vong

Chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông bị đánh tử vong

Pháp luật 18:57

(NLĐO) – Bực tức vì bị chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông đã đá vào mặt khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống đất, tử vong sau đó.

Nghệ An bầu đủ 85 đại biểu HĐND tỉnh, bầu 2.910/2.911 đại biểu HĐND cấp xã

Nghệ An bầu đủ 85 đại biểu HĐND tỉnh, bầu 2.910/2.911 đại biểu HĐND cấp xã

Chính trị 18:57

(NLĐO) - Ngày 18-3, tỉnh Nghệ An đã họp công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Lãnh đạo TPHCM chỉ đạo gỡ vướng 2 dự án cải tạo kênh rạch trọng điểm

Lãnh đạo TPHCM chỉ đạo gỡ vướng 2 dự án cải tạo kênh rạch trọng điểm

Đô thị 18:50

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, di dời hạ tầng, tháo gỡ vướng mắc tại hai dự án bờ Bắc kênh Đôi và rạch Xuyên Tâm.