19/01/2014 09:14

Điện thoại chạy Android hoặc Windows Phone

In bài viết

(ictworld.vn) - Mẫu smartphone siêu bền từ Bluebird (Hàn Quốc) mang đến cho khách hàng lựa chọn giữa hệ điều hành Android hoặc Windows trong một thiết kế duy nhất.

Việc Bluebird ra mắt thiết bị có với tùy chọn hệ điều hành Android hoặc Windows Phone đã giúp xóa tan mọi nghi ngờ về khả năng một thiết bị cầm tay có thể cài đặt đa nền tảng.


Thiết bị của Bluebird có màn hình 5-inch với tên gọi BM180 vừa được công ty công bố vào hôm 17-1. Trong thông cáo báo chí, Bluebird cho biết biến thể Windows chạy trên BM180 là bản Windows Embedded 8 Handheld phát triển từ nhân Windows Phone 8, trong khi đó Android không được đề cập đến. Ngoài BM180, thông cáo báo chí này cũng đề cập đến một model mới có thiết kế siêu bền hơn là BP30.
Thông số kỹ thuật đầy đủ của thiết bị nhanh chóng bị Bluebird gỡ bỏ khỏi thông cáo báo chí, nhưng trước đó BM180 được quảng cáo là smartphone đầu tiên trên thế giới có thể chạy một trong hai phiên bản Android 4.2 hoặc Windows Embedded 8 Handheld trong một thiết kế duy nhất.

Từ hình ảnh chụp từ dữ liệu rò rỉ của Bluebird cho thấy trừ các nút điều hướng quen thuộc của Android và Windows Phone phía dưới của thiết bị thì hai mô hình này giống hệt nhau.

Trước đó, một số báo cáo cũng cho thấy Microsoft đang lên kế hoạch làm việc với các đối tác phần cứng về một thiết bị cầm tay Android có thể chạy cả Windows. Tuy nhiên đại diện của Microsoft cũng đã từ chối đưa ra các bình luận của mình.
 
Được biết, Bluebird là một trong số ít các đối tác OEM công bố tham gia vào chương trình thử nghiệm Windows Embedded 8 Handheld của Microsoft vào tháng 1-2013. Bốn đối tác khác tham gia trong những ngày đầu còn có Honeywell, Ingenico, Intermec và Motorola Solutions. Panasonic cũng có kế hoạch phát triển một thiết bị chạy Windows Embedded 8 Handheld.

Vì được phát triển dựa trên lõi Windows Phone 8 nên các nhà phát triển có thể viết các ứng dụng cho hệ điều hành này bằng gói Windows Phone 8 SDK.
 
Với khả năng tương thích với Windows Phone 8, các thiết bị này có thể hỗ trợ hoạt động kinh doanh an toàn cũng như các ứng dụng như Microsoft Lync, Office 365 and Dynamics for Retail.

Khi ra mắt hồi đầu năm ngoái, Microsoft kỳ vọng các thiết bị chạy Windows Embedded 8 Handheld sẽ được ra mắt thị trường vào cuối năm 2013 hoặc đầu năm 2014, và phiên bản RTM của nó đã được đưa đến tay các OEM vào tháng 8-2013.

Theo thông cáo báo chí từ Bluebird thì thiết bị của hãng sẽ được thiết kế hướng mục tiêu vào khách hàng doanh nghiệp thay vì người tiêu dùng, và một số nhà mạng lớn tại Mỹ đang rất mong muốn đăng ký để được cung cấp các thiết bị này.
thanh
từ khóa :
Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Văn hóa - Văn nghệ 22:31

(NLĐO) - Mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng hàng ngàn người dân và du khách ở Đà Lạt vẫn đổ về Quảng trường Lâm Viên xem khai mạc Lễ hội hoa Mai anh đào.

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Pháp luật 22:29

(NLĐO) - N.H.H - nhân viên xếp dỡ hàng hoá tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức - được phát hiện dương tính với chất ma tuý.

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Thể thao 22:11

(NLĐO) - Đối đầu U23 Jordan, U23 Nhật Bản bất ngờ bị dẫn trước và phải nhờ đến loạt 11 m để phân định thắng thua, giành vé đầu tiên vào tứ kết U23 châu Á.

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Kinh tế 22:03

(NLĐO)- Nhiều ngân hàng lớn tại Mỹ đang thử nghiệm cho vay thế chấp bằng Bitcoin, cho phép khách hàng vay tiền mặt mà vẫn nắm giữ tài sản số trong dài hạn.

U23 Việt Nam (1-1) U23 UAE: Junior Ndiaye gỡ hòa

U23 Việt Nam (1-1) U23 UAE: Junior Ndiaye gỡ hòa

Thể thao 21:55

(NLĐO) - Tuyển U23 Việt Nam sẽ phá dớp và lọt vào bán kết Giải U23 châu Á 2026 nếu vượt qua U23 UAE lúc 22 giờ 30 ngày 16-1

Viettel Telecom ra mắt giải pháp “5G Family” kết nối gia đình thời đại số cùng NSND Tự Long

Viettel Telecom ra mắt giải pháp “5G Family” kết nối gia đình thời đại số cùng NSND Tự Long

Thị trường 21:48

(NLĐO) - Viettel ra mắt giải pháp 5G Family, giúp bạn kết nối và tiết kiệm chi phí. Cùng tìm hiểu để không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn cho gia đình!

U23 Nhật Bản thắng nghẹt thở U23 Jordan trên chấm luân lưu 11 m

U23 Nhật Bản thắng nghẹt thở U23 Jordan trên chấm luân lưu 11 m

Thể thao 21:37

(NLĐO) - Hòa nhau sau 120 phút, U23 Nhật Bản thi đấu bản lĩnh trên chấm 11 m để vượt U23 Jordan trong 4 lượt sút ở tứ kết Giải U23 châu Á 2026.