01/12/2013 14:47

Các Nexus có thể bị tấn công từ chối dịch vụ

In bài viết

(ictworld.vn) - Nhà nghiên cứu bảo mật Bogdan Alecu vừa phát hiện ra một lỗ hổng cho thấy nhiều thiết bị Nexus có thể bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) dựa trên một dạng tin nhắn SMS đặc biệt.

Báo cáo được đăng tải đầu tiên bởi PCWorld, cho biết cuộc tấn công dựa trên tin nhắn Flash (Flash SMS, hoặc 0 SMS), một loại tin nhắn ngắn xuất hiện trực tiếp trên màn hình của thiết bị thu nhận mà không lưu trữ trong hộp thư đến. Flash SMS là một phần đặc tả của những tin nhắn hệ thống sử dụng đưa ra cảnh báo hoặc cung cấp các loại thông tin liên lạc đặc biệt.

Alecu phát hiện trên một thiết bị Nexus tràn ngập tin nhắn Flash SMS có thể gây ra hành vi bất thường, bao gồm cả khởi động lại, đóng băng hệ thống. Khoảng 30 tin nhắn thông thường được gửi liên tiếp sẽ làm cho thiết bị khởi động lại. Nếu thẻ SIM được bảo vệ bởi mã PIN, thiết bị sẽ không kết nối vào mạng sau khi được khởi động lại như bình thường.
 
Khởi động lại có thể giải quyết vấn đề. Vì Flash SMS không kích hoạt một thông báo âm thanh nên người dùng bị tấn công có thể không nhận ra rằng thiết bị của họ đã bị mất kết nối cho đến khi họ nhìn vào điện thoại của mình. Trong trường hợp khác, điện thoại không khởi động lại, nhưng bị mất kết nối dữ liệu di động. Cũng như trước đó, khởi động lại có thể khôi phục các chức năng bình thường của thiết bị.

Theo Alecu, lỗ hổng ảnh hưởng đến tất cả các smartphone Nexus gần đây, bao gồm cả Nexus 5 và những smartphone chạy Android ICS trở lên. Nhà nghiên cứu này tuyên bố rằng ông đã cảnh báo Google về lỗ hổng này một năm trước, và các công ty hứa sẽ vá nó trên Android 4.3 Jelly Bean nhưng vấn đề này vẫn còn hiện diện trên KitKat. Đây có thể chỉ là một vấn đề cụ thể đối với các điện thoại của Google, vì như Alecu tuyên bố thì ông đã thử nghiệm 20 thiết bị không phải Nexus đều cho thấy không dễ bị lỗ hổng tấn công kiểu này.

Có một số ứng dụng trong Play Store có thể gửi tin nhắn Flash SMS, trong đó có một ứng dụng được tạo bởi Bogdan Alecu. Nhà nghiên cứu này cũng phát hành một bằng chứng để giúp người dùng hiểu được cách bảo vệ thiết bị Nexus khỏi lỗi nói trên, người dùng có thể truy cập vào địa chỉ http://tinyurl.com/pgz2pff (tên Class0Firewall) để tải ứng dụng này về cho máy.

Tuy nhiên, đó là một loại tấn công DDoS mà Google không nên bỏ qua. Theo Google thì công ty đang điều tra vấn đề này.
thanh
từ khóa :
Tây Ninh phát cảnh báo khẩn vì cá sấu xuất hiện

Tây Ninh phát cảnh báo khẩn vì cá sấu xuất hiện

Thời sự 20:14

(NLĐO) - UBND xã ở Tây Ninh thông báo nếu phát hiện dấu vết hoặc vị trí của con cá sấu, người dân phải báo ngay cho cơ quan chức năng

Điều tra vụ nữ sinh tử vong nghi rơi lầu trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM

Điều tra vụ nữ sinh tử vong nghi rơi lầu trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM

Thời sự 20:11

(NLĐO)- Nữ sinh rơi từ tầng cao trong khuôn viên Đại học Quốc gia TPHCM, được phát hiện tử vong, công an đang điều tra vụ việc

Nhiều dự án chậm tiến độ, Đà Nẵng điểm mặt 5 nhà thầu

Nhiều dự án chậm tiến độ, Đà Nẵng điểm mặt 5 nhà thầu

Thời sự 20:08

(NLĐO) – Đà Nẵng yêu cầu xử lý 5 trường hợp nhà thầu không bảo đảm năng lực, thi công chậm tiến độ, công khai vi phạm trên Cổng thông tin điện tử thành phố.

Lần đầu một bệnh viện vinh danh 329 chuyên gia, bác sĩ tài năng

Lần đầu một bệnh viện vinh danh 329 chuyên gia, bác sĩ tài năng

Sức khỏe 20:04

(NLĐO) - Lễ vinh danh quy tụ 329 chuyên gia, bác sĩ và nhân sự y tế tiêu biểu có nhiều đóng góp trong khám chữa bệnh, nghiên cứu và đào tạo y khoa.

Mải mê chụp ảnh, thủy triều lên cao khiến 2 du khách mắc kẹt tại mỏm đá ở biển Sầm Sơn

Mải mê chụp ảnh, thủy triều lên cao khiến 2 du khách mắc kẹt tại mỏm đá ở biển Sầm Sơn

Thời sự 20:03

(NLĐO)- Do mải mê chụp ảnh, 2 nữ du khách không để ý thủy triều lên dẫn tới mắc kẹt ở mỏm đá khu vực bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa.

TPHCM có ca đậu mùa khỉ: Bác sĩ lưu ý dấu hiệu cần khám sớm

TPHCM có ca đậu mùa khỉ: Bác sĩ lưu ý dấu hiệu cần khám sớm

Sức khỏe 19:43

(NLĐO) - Bên cạnh giám sát các bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, viêm hô hấp, ngành y tế TPHCM còn theo dõi bệnh đậu mùa khỉ

Mourinho tái xuất để “dẹp loạn” phòng thay đồ Real Madrid

Mourinho tái xuất để “dẹp loạn” phòng thay đồ Real Madrid

Thể thao 19:42

(NLĐO) - HLV Jose Mourinho được cho là đã xác nhận trở lại ghế nóng của Real Madrid nhằm thay thế Alvaro Arbeloa.