22/10/2014 10:05

Bản đồ Nokia Here cung cấp rộng rãi trên Android

In bài viết

(ictworld.vn) - Sau một thời gian chỉ xuất hiện trên những điện thoại Samsung Galaxy, dịch vụ bản đồ Here của Nokia giờ có thể xuất hiện rộng rãi trên các thiết bị dùng Android.

Theo thông tin trên trang Blog Here của Nokia, dịch vụ bản đồ Nokia Here giờ đã sẵn sàng cho tất cả các thiết bị Android, sau gần 2 tháng chỉ xuất hiện trên những điện thoại Samsung Galaxy. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa thể có mặt trên kho ứng dụng Google Play mà thay vào đó người dùng có thể tải tập tin HERE_beta_175.apk về và cài đặt trực tiếp trên thiết bị. Theo khuyến cáo từ Nokia thì ứng dụng sẽ chỉ tương thích tốt với các thiết bị chạy Android từ 4.1 trở lên với RAM tối thiểu 1GB và kích thước màn hình từ 4-inch trở lên.

Here Maps là một trong những dich vụ bản đồ lớn nhất hiện nay có kho dữ liệu lớn với hơn 200 quốc gia cũng như trang bị tính năng dẫn đường bằng giọng nói tại khoảng 100 quốc gia. Ở chế độ ngoại tuyến (offline), Here Maps cho phép người dùng duyệt bản đồ nhanh hơn và không tốn dung lượng 3G. Tuy nhiên, người dùng sẽ được cung cấp nhiều tiện ích hơn khi truy cập trực tuyến (online), như hiển thị thông tin giao thông theo thời gian thực hay định hướng đến các cột mốc dựa vào những biểu tượng ảo trên màn hình với tính năng LiveSight...

Việc chưa thể có mặt trên Google Play cho thấy dịch vụ bản đồ của Nokia vẫn chưa thể sẵn sàng và còn trong giai đoạn thử nghiệm. Việc thu thập thông tin phản hồi từ người dùng để hoàn thiện hơn trước khi chúng được công bố rộng rãi chắc chắn sẽ không còn lâu nữa.

M.Quang (TechCrunch)
Trực thăng quân sự Mỹ hạ cánh khẩn cấp xuống ruộng lúa ở Hàn Quốc

Trực thăng quân sự Mỹ hạ cánh khẩn cấp xuống ruộng lúa ở Hàn Quốc

Quốc tế 19:24

(NLĐO) - Một trực thăng của quân đội Mỹ đã hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng lúa cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 65 km về phía nam.

TPHCM: Hàng loạt cơ sở y tế bị xử phạt

TPHCM: Hàng loạt cơ sở y tế bị xử phạt

Sức khỏe 19:22

(NLĐO) - Nhiều cá nhân, phòng khám, cơ sở thẩm mỹ bị xử phạt vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực khám chữa bệnh và dược phẩm

Tây Ninh khẩn trương tìm chủ sở hữu 10 con đà điểu chết sau khi rơi từ xe tải xuống đường

Thời sự 19:21

(NLĐO)-Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Tây Ninh chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương truy tìm nguồn gốc 10 con đà điểu chết khi rơi từ xe tải xuống đường

Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Bạn đọc 19:00

(NLĐO) - Khi nhắc về TPHCM thân thương, điều đọng lại trong tôi là ngành giáo dục đã vượt qua bao trở ngại, gian nan để đạt được những thành tựu vẻ vang.

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

Thời sự 18:55

(NLĐO) - Sở Xây dựng TPHCM đề xuất thí điểm phần mềm quản lý sử dụng lòng đường, vỉa hè nhằm số hóa cấp phép, thu phí và tăng hiệu quả quản lý đô thị.

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Thời sự 18:50

(NLĐO) - Khởi công tuyến cao tốc Vinh - Thanh Thủy gần 24.000 tỉ đồng vào dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2026).

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Chính trị 18:45

(NLĐO) - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Minh Phụng ứng dụng công nghệ trong xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh nhằm lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi số