06/01/2023 09:11

Công đoàn Agribank Tiền Giang hỗ trợ 20 triệu đồng cho chương trình “Mẹ đỡ đầu”

(NLĐO) - Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Phụ nữ Công an tỉnh Tiền Giang vận động, tại Hội sở Agribank Tiền Giang, đại diện Công đoàn cơ sở đã trao số tiền 20 triệu đồng cho đại diện Hội Phụ nữ Công an tỉnh Tiền Giang.

Đây là chương trình triển khai nhằm mục đích nhận đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch COVID-19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong tình yêu thương của cộng đồng.

Số tiền hỗ trợ sẽ được chuyển đến 5 hoàn cảnh mồ côi của 2 gia đình tại xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Công đoàn Agribank Tiền Giang hỗ trợ 20 triệu đồng cho chương trình “Mẹ đỡ đầu” - Ảnh 1.

Ông Trương Văn Đoàn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Tiền Giang trao bảng tượng trưng số tiền 20 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Hoàng Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng PV05 Công an tỉnh Tiền Giang

Ba chị em Nguyễn Thị Yến N, Nguyễn Thị Yến L và Nguyễn Thị Yến L. ở ấp An Thạnh hàng ngày phải tự lo cho nhau vì mẹ đã mất từ tháng 12-2021 khi tuổi mới 35 do COVID-19. Cha các em thì đi làm xa để kiếm tiền gởi về nuôi 3 con ăn học, thỉnh thoảng mới về nhà. Các em sống bằng sự quan tâm của chính quyền địa phương, bà con xóm giềng.

Gia đình 2 bé Lê Thị Diễm H. và Lê Thị Gia H ngụ ấp An Lợi có cha mẹ sống bằng nghề làm thuê, COVID-19 đã cướp đi người mẹ của 2 em vào tháng 8-2021. Một mình cha cật lực làm việc ở nhà máy xay lúa để nuôi sống cả nhà nhưng công việc bấp bênh ngày có ngày không nên khó khăn càng chất chồng khó khăn.Việc chăm lo để các em tiếp tục đến trường là nỗi lo toan lớn nhất của người cha.

Với ý nghĩa nhân văn của chương trình và chính từ ý nghĩa tên gọi của chương trình: "Mẹ đỡ đầu", Công đoàn cơ sở Agribank Tiền Giang sẽ tiếp tục chung tay sẻ chia khó khăn trước những hoàn cảnh khó khăn thật sự của những mảnh đời bất hạnh xuất phát từ tình thương của tập thể người lao động nhằm giúp đỡ các em vượt lên hoàn cảnh, sớm trở thành những công dân tốt.

QUỐC TRÍ

Tin liên quan

Viết bình luận

Cà Mau thông tin vụ "cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên"
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) – TP Cà Mau sẽ tổ chức kiểm điểm đối với những cá nhân, tập thể có liên quan đến sai sót trong vụ cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên.
Cụ ông 74 tuổi lãnh án tù về tội hiếp dâm
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thấy bé gái đứng chơi trước nhà mà không có người trông giữ, Thuân đã bắt cháu bé lên nhà và thực hiện hành vi hiếp dâm đồi bại.
Nhóm đối tượng đập phá tài sản, đòi tiền "bảo kê"ở Long An
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Để thị uy và hù dọa những người tổ chức hội chợ nhằm đòi tiền “bảo kê”, nhóm đối tượng đã dùng hung khí mang theo đập phá đồ đạc, tài sản tại các quầy hàng hội chợ.
CLIP: Đáng nể một trường tiểu học ở Cần Thơ
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một trường tiểu học tại TP Cần Thơ có học sinh đoạt giải vô địch, giải nhất, giải nhì, giải ba tại cuộc thi Robothon quốc tế 2023, sau khi vượt qua hàng trăm em tại nhiều quốc gia.
CLIP: Bắt tạm giam Nguyễn Phúc Tính gây án ở Tiền Giang

CLIP: Bắt tạm giam Nguyễn Phúc Tính gây án ở Tiền Giang

(NLĐO) – Nguyễn Phúc Tính cùng đồng phạm khống chế, bắt nạn nhân ở Tiền Giang viết giấy nợ rồi mới thả ra.