24/12/2022 10:41

Agribank Bến Tre bàn giao 60 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và nhà đại đoàn kết

(NLĐO) - Tại huyện Bình Đại, UBND tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với Agribank chi nhánh Bến Tre tổ chức bàn giao 60 căn nhà, gồm: 19 căn nhà tình nghĩa; 37 căn nhà tình thương và 4 căn nhà đại đoàn kết do Agribank Bến Tre tài trợ năm 2022 với số tiền 3 tỉ đồng.

Đối tượng thụ hưởng là gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn về nhà ở. Nhà có diện tích xây dựng trung bình 47,33m2/căn, chất lượng bảo đảm đạt theo quy định về móng, khung bê-tông cốt thép, mái lợp tôn, tường xây gạch…

Trong đó, Agribank Bến Tre tài trợ 50 triệu đồng/căn, còn lại là gia đình góp vốn thêm với số tiền từ 15 đến 50 triệu đồng/căn.

Agribank Bến Tre bàn giao 60 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và nhà đại đoàn kết - Ảnh 1.

Ông Vũ Hồng Dụ, Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Bến Tre, phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Bến Tre - cho biết hoạt động của Agribank Bến Tre luôn bám sát vào định hướng, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, trụ sở chính Agribank; cùng với sự điều hành linh hoạt, nhạy bén của ban lãnh đạo và nỗ lực phấn đấu vượt bậc của toàn thể người lao động, Agribank Bến Tre đã có bước phát triển vượt bậc về quy mô và hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Đến thời điểm hiện tại, chi nhánh đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện các chỉ tiêu kinh doanh năm 2022 được trụ sở chính giao. Theo đó, nguồn vốn huy động tăng 8,5%, đạt 141,7% kế hoạch tăng trưởng năm 2022 (quy mô nguồn vốn hiện tại tăng gấp 2,1 lần so với năm 2016, tỷ lệ tăng bình quân hàng năm là 18,1%).

Agribank Bến Tre bàn giao 60 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và nhà đại đoàn kết - Ảnh 2.
Agribank Bến Tre bàn giao 60 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và nhà đại đoàn kết - Ảnh 3.

Trao quyết định tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, đại đoàn kết cho các hộ dân

Dư nợ tăng 16,2%, đạt 105,7% kế hoạch năm 2022 (quy mô đầu tư tín dụng hiện tại tăng 1,9 lần so với năm 2016, tỷ lệ tăng bình quân hàng năm là 15,6%). Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, chi nhánh rất quan tâm và luôn đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội. Trong năm 2022, chi nhánh đã thực hiện công tác an sinh xã hội với số tiền 15,3 tỉ đồng.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho 11 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận động, hỗ trợ thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn.

Agribank Bến Tre bàn giao 60 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và nhà đại đoàn kết - Ảnh 4.
Agribank Bến Tre bàn giao 60 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và nhà đại đoàn kết - Ảnh 5.
Agribank Bến Tre bàn giao 60 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và nhà đại đoàn kết - Ảnh 6.

Bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Huỳnh Thị Loan

Sáng cùng ngày, tại ấp Cả Nhỏ, xã Định Trung, huyện Bình Đại, lãnh đạo Agribank Bến Tre cùng chính quyền địa phương đã đến bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Huỳnh Thị Loan.

Căn nhà được xây dựng với diện tích 70m2, kinh phí xây dựng 100 triệu đồng (do Agribank Bến Tre tài trợ 50 triệu đồng, gia đình đóng góp 50 triệu đồng).

"Có được căn nhà như vậy để che mưa, che nắng làm tôi rất mừng. Cảm ơn đến các cấp, các ngành và Agribank đã hỗ trợ cho gia đình tôi" - bà Loan chia sẻ.

Tin - ảnh: MINH KHƯƠNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo mua bán bất động sản ở Long An
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An thông báo đến các bị hại biết và khẩn trương liên hệ, cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan vụ án lừa đảo mua bán bất động sản.
Diễn biến bất ngờ vụ "biệt phủ đẹp nhất Cà Mau"
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Hai thửa đất xây dựng "biệt phủ đẹp nhất Cà Mau" gây xôn xao dư luận được chuyển đổi mục đích sử dụng đất
Án mạng đau lòng sau va chạm tại quán karaoke ở Đồng Tháp
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Khi biết nạn nhân đã tử vong sau va chạm tại quán karaoke, Nguyễn Văn Ít đã đến cơ quan công an đầu thú.
Đồng Tháp đồng loạt kiểm tra 16 cơ sở của Công ty F88
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng công an phát hiện một số phòng giao dịch của Công ty F88 có dấu hiệu vi phạm pháp luật, như: chưa được cấp giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự; không bảo quản tài sản cầm cố...
Bênh bạn, nhóm thanh niên ở Rạch Giá chém 1 người lìa cánh tay

Bênh bạn, nhóm thanh niên ở Rạch Giá chém 1 người lìa cánh tay

(NLĐO) – Ngoài hình phạt tù, HĐXX tuyên phạt 5 bị cáo trong nhóm rượt chém người khác phải có trách nhiệm liên đới bồi thường cho 2 nạn nhân hơn 700 triệu đồng.