08/06/2019 09:43

Để ngăn mùi cơ thể hãy tránh xa những thực phẩm này

Mùi cơ thể khiến nhiều người khó chịu, vậy làm thế nào để giảm bớt mùi cơ thể, các chuyên gia khuyến cáo, thay đổi chế độ ăn uống, cắt giảm một số loại thực phẩm nhất định sẽ giúp ích.

Mùi cơ thể được tạo ra bởi vi khuẩn trên da khi chúng phân hủy các axit trong mồ hôi. Đàn ông thường đổ mồ hôi nhiều hơn phụ nữ. Vào mùa hè, cơ thể đổ mồ hôi nhiều nhằm điều chỉnh nhiệt độ, và đây là nguyên nhân phổ biến gây ra mùi cơ thể. Quá nhiều mồ hôi và mùi cơ thể có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của một người, vậy cách tốt nhất để kiểm soát mùi cơ thể là gì?

Các chuyên gia cho biết, giữ cho nách sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn sẽ giúp kiểm soát mùi hiệu quả. Ngoài ra một cách khác có thể thực hiện là hạn chế ăn đồ cay, nên cắt giảm cà ri, tỏi và thịt đỏ . Trong khi ăn nhiều cà ri và tỏi khiến cơ thể có xu hướng đổ mồ hôi nhiều hơn thì ăn nhiều thịt đỏ có thể khiến mùi cơ thể khó chịu hơn.

Một số biện pháp khác gồm tắm mỗi ngày. Việc này có thể giúp giết chết vi khuẩn trên da của bạn. Vào những ngày nóng, bạn có thể cần phải tắm hai lần một ngày.

Bạn cũng nên rửa sạch nách, sử dụng xà phòng kháng khuẩn, sử dụng chất khử mùi hoặc chất chống mồ hôi sau khi tắm, thường xuyên cạo lông nách để cho mồ hôi bay hơi nhanh hơn. Mặc quần áo sạch và đảm bảo bạn giặt quần áo thường xuyên cũng có thể hữu ích.

photo-1

Mùi cơ thể được tạo ra bởi vi khuẩn trên da khi chúng phân hủy các axit trong mồ hôi.

Đổ mồ hôi quá mức có thể do tình trạng tăng tiết mồ hôi (hyperdrosis) gây ra. Những người bị hyperhidrosis cũng có thể bị hôi chân , được gọi là bromodosis. Chân bốc mùi là do mang giày và vớ để ngăn mồ hôi bốc hơi hoặc bị hấp thu, thu hút vi khuẩn.

Chân đổ mồ hôi vào giày khiến giày trở nên ẩm ướt từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn bắt đầu phát triển. Vi khuẩn tiếp tục sinh sản ngay cả khi bạn đã cởi giày ra, và sản sinh mạnh hơn khi giày được cất trong tủ tối. Để hạn chế tình trạng này có thể sử dụng một loại xà phòng kháng khuẩn nhằm ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Theo express

Tin liên quan

Viết bình luận

Vẹn tròn Tết toàn diện cùng Home Credit
31/1/2023 548 1k
Trong chiến dịch Tết Quý Mão 2023 mang chủ đề "Tết tròn, Tết vui", Home Credit đã thực hiện hàng loạt hoạt động thông qua chương trình thiện nguyện "Home Love".
Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người
20/1/2023 548 1k
Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.
Herbalife Nutrition công bố khảo sát xu hướng ăn uống mùa lễ hội
18/1/2023 548 1k
Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả Khảo sát Xu hướng ăn uống mùa lễ hội khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2022.
Grab lì xì đối tác tài xế nhân dịp Tết Quý Mão 2023
15/1/2023 548 1k
Grab Việt Nam vừa tiếp tục thông báo triển khai chương trình lì xì Tết đặc biệt dành cho đối tác tài xế khắp cả nước.
Mirae Asset Prévoir cung cấp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến

Mirae Asset Prévoir cung cấp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir ("Mirae Asset Prévoir") cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tử kỳ dài hạn "Vững Bước Tiến" thông qua nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến.