17/11/2018 23:24

2 mùa quý ông có "tinh binh" tốt nhất

Vào 2 mùa này, chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của quý ông là tốt nhất, hơn hẳn 2 mùa còn lại trong năm

Nhóm nghiên cứu của trường Y Icahn , New York, Mỹ đã phát hiện khả năng sinh sản của nam giới tốt nhất vào mùa xuân và mùa thu. Các nhà nghiên cứu tin rằng thời tiết mát mẻ, số giờ có ánh nắng, nam giới giữ gìn cơ thể khỏe mạnh hơn trong 2 mùa xuân và thu chính là các yếu tố giúp nam giới có được điều này.

Tiến sĩ Taraneh Nazem, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho hay: "Có thể mùa thu và mùa xuân cân bằng hơn một chút, nhiệt độ mát mẻ, con người vận động cơ thể nhiều hơn mùa đông. Nhưng cần nghiên cứu sâu hơn để xem những phát hiện này ảnh hưởng như thế nào đến tỷ lệ mang thai".

Trong quá trình nghiên cứu, nhóm đã lấy mẫu tinh dịch của 29.000 đàn ông trên 17 tuổi và ghi chép các số liệu. Trong đó, nhóm nghiên cứu phát hiện lượng tinh trùng trung bình là 117 triệu/ml tinh dịch vào mùa xuân, nhưng vào mùa hè số lượng tinh trùng giảm chỉ còn 112 triệu/ml.

 
Đây là 2 mùa quý ông có tinh binh tốt nhất - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cũng theo tiến sĩ Taraneh, nhóm nghiên cứu phát hiện mùa xuân và mùa thu có chất lượng tinh trùng tốt hơn. Bên cạnh đó, từ mẫu tinh dịch của 29.000 nam giới nói trên, các nhà nghiên cứu nhận thấy tổng số tinh trùng di động cao nhất vào mùa xuân, trong khi số lượng tinh trùng có hình dạng bình thường cao nhất vào mùa thu.

Tiến sĩ Taraneh khuyên, nam giới nên xem xét mùa xuân và mùa hè có lối sống, thói quen ăn uống và luyện tập như thế nào để duy trì lối sống tốt đó suốt cả năm.

Theo Telegraph, các chuyên gia cho rằng sức khỏe tinh trùng có thể liên quan đến số giờ có ánh nắng trong các tháng mùa xuân và thu. Vào 2 mùa này, nam giới tập thể dục nhiều hơn là mùa đông. Kết quả nghiên cứu này sẽ được trình bày tại hội thảo do Hội sinh sản Mỹ ở Denver tổ chức.

Giáo sư Allan Pacey - Đại học Sheffield, Anh cho hay: "Chúng ta đã biết chất lượng tinh trùng có thể thay đổi theo mùa. Đây chắc chắn là nghiên cứu lớn nhất mà tôi biết và khẳng định chất lượng tinh trùng kém nhất vào mùa hè. Điều này có thể dẫn đến sự khác biệt nhỏ về khả năng thụ thai, dù vẫn cần nghiên cứu thêm".

Theo Nghi Dung (The Sun và Telegraph)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vẹn tròn Tết toàn diện cùng Home Credit
31/1/2023 548 1k
Trong chiến dịch Tết Quý Mão 2023 mang chủ đề "Tết tròn, Tết vui", Home Credit đã thực hiện hàng loạt hoạt động thông qua chương trình thiện nguyện "Home Love".
Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người
20/1/2023 548 1k
Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.
Herbalife Nutrition công bố khảo sát xu hướng ăn uống mùa lễ hội
18/1/2023 548 1k
Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả Khảo sát Xu hướng ăn uống mùa lễ hội khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2022.
Grab lì xì đối tác tài xế nhân dịp Tết Quý Mão 2023
15/1/2023 548 1k
Grab Việt Nam vừa tiếp tục thông báo triển khai chương trình lì xì Tết đặc biệt dành cho đối tác tài xế khắp cả nước.
Mirae Asset Prévoir cung cấp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến

Mirae Asset Prévoir cung cấp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir ("Mirae Asset Prévoir") cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tử kỳ dài hạn "Vững Bước Tiến" thông qua nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến.