11/04/2012 06:06

Wi-Fi phập phù trên iPad 2012 có thể do phần mềm

In bài viết

Một chuyên gia về iPad cho rằng vấn đề Wi-Fi không ổn định trên iPad thế hệ mới (iPad 2012) nhiều khả năng do tính năng điều tiết điện hoạt động chưa tốt và có thể khắc phục bằng phần mềm.

Những vấn đề về Wi-Fi mà người dùng iPad 2012 phàn nàn có thể được giải quyết với một bản cập nhật phần mềm, hôm thứ Sáu 6-4-2012, một chuyên gia phần cứng cho biết.

"Có vẻ phần cứng không phải là nguyên nhân chính của vấn đề", ông Aaron Vronko, CEO của Rapid Repair - cửa hàng sửa chữa và cung cấp các bộ phận tự chế cho iPad, iPhone và iPod Touch có trụ sở tại Michigan (Mỹ) - nhận định. "Nhiều khả năng đây là một vấn đề về phần mềm, hoặc một điểm khác nào đó của phần cứng có thể giải quyết bằng phần mềm".
 
"Nếu đây là vấn đề liên quan tới phần cứng, nó gần như chắc chắn phải là lỗi lắp ráp hoặc lỗi trong bản thân chip", Vronko nói trong một email trả lời cho các câu hỏi. "Tuy nhiên, lỗi liên quan đến chip thường gây ảnh hưởng nặng hơn", ông Vronko nói.

Người dùng không nói rằng iPad của họ không thể kết nối Wi-Fi. Thay vào đó, họ cho biết tín hiệu yếu và tốc độ tải xuống rất chậm hoặc họ không thể duy trì kết nối. Những than phiền về độ tin cậy khi kết nối Wi-Fi của iPad mới đã xuất hiện trong vòng vài giờ đầu tiên sau khi chiếc máy tính bảng này bắt đầu được bán hôm 16-3-2012.

Ông Vronko cũng dựa vào lời khuyên được Apple đưa ra để hỗ trợ cho suy đoán của mình. Tuần trước, một đại diện của Apple đã nói rằng, việc cài đặt lại (reset) các thiết lập mạng của iPad về mặc định như lúc xuất xưởng có thể giải quyết vấn đề Wi-Fi.
 
"Việc đôi khi chỉ cần reset các thiết lập mạng là có thể giải quyết vấn đề cho thấy một cách mạnh mẽ rằng, tính năng tiết kiệm điện chạy không tốt", ông  Vronko nói.
 
Theo ông Vronko và một số chuyên gia “mổ máy”, iPad mới dùng chip Broadcom BCM4330 để xử lý Wi-Fi và Bluetooth. Chip này cũng được dùng trong iPhone 4S.
 
"Chip Broadcom BCM4330 được dùng trong thiết kế mới gồm một số tính năng tiết kiệm năng lượng mới", ông Vronko nói. "Wi-Fi là một tính năng ‘ngốn’ pin trong các thiết bị di động, ngoài ra còn màn hình LCD, GPU cũng tiêu hao nhiều năng lượng".
 
Vì lý do đó, ông Vronko không ngạc nhiên khi nghe những lời kêu ca của người dùng. "Cứ thử test hàng triệu thiết bị nào đó một cách sít sao ở giới hạn về hiệu suất của chúng, kiểu gì bạn cũng thấy một vài vấn đề".
 
Theo ông, giải pháp cho vấn đề Wi-Fi có thể là dùng phần mềm quản lý điện năng của iPad mới để điều tiết nhiều năng lượng pin hơn cho chip của Broadcom.
thaison
từ khóa :
Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí thăm, tặng quà cho công nhân tại Đồng Nai

Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí thăm, tặng quà cho công nhân tại Đồng Nai

Chính trị 18:49

(NLĐO)- Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã trao 100 suất quà tặng công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Thiết kế website chuyên nghiệp – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh số

Thiết kế website chuyên nghiệp – Yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh số

Thị trường 18:48

Trong làn sóng chuyển đổi số, website không còn chỉ là một kênh cung cấp thông tin đơn thuần mà trở thành điểm chạm quan trọng trong hành trình khách hàng.

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Điểm đến hấp dẫn 18:47

Tổng quy mô của cả hai thương hiệu khách sạn hạng sang The Ritz-Carlton và Marriott Hotel là khoảng 700 phòng cùng cơ sở hạ tầng sang trọng chuẩn 5 sao thế giới

Chiến sự Trung Đông ngày 28-4: Mỹ - Iran bế tắc, thủ tướng Đức nói Mỹ "không rút lui được"

Chiến sự Trung Đông ngày 28-4: Mỹ - Iran bế tắc, thủ tướng Đức nói Mỹ "không rút lui được"

Quốc tế 18:41

(NLĐO) - Các nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump "không hài lòng" với đề xuất mới nhất của Iran về việc chấm dứt xung đột.

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae sắp thăm Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae sắp thăm Việt Nam

Chính trị 18:39

(NLĐO)- Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến ngày 3-5 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng.

Bộ Nội vụ nói về mức tăng lương cơ sở dự kiến lên 2,53 triệu đồng/tháng

Bộ Nội vụ nói về mức tăng lương cơ sở dự kiến lên 2,53 triệu đồng/tháng

Thời sự 18:32

(NLĐO)- Bộ Nội vụ đã thông tin về phương án tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng từ ngày 1-7-2026.

Đồng Nai đầu tư 3 dự án hạ tầng giao thông quan trọng hơn 110.000 tỉ đồng

Đồng Nai đầu tư 3 dự án hạ tầng giao thông quan trọng hơn 110.000 tỉ đồng

Thời sự 18:24

(NLĐO)- 3 dự án hạ tầng quan trọng của tỉnh Đồng Nai có tổng mức đầu tư sơ bộ hơn 110 ngàn tỉ đồng phục vụ kết nối sân bay Long Thành và kết nối vùng.