12/05/2011 10:48

Giao diện Google TV sau khi nâng cấp lên android 3.1

In bài viết

(ictworld.vn) - Được nâng cấp lên Android 3.1, nền tảng TV thông minh của Google TV còn hỗ trợ thêm cả gian ứng dụng trực tuyến martket như trên smartphone và tablet

Sau khi đưa ra thông tin cho biết nền tảng TV thông minh Google TV sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành Android Honeycomb 3.1 trong thời gian tới, Google tiếp tục hé lộ một số thông tin về giao diện và tính năng mới sắp có trên Google TV thông qua các tài liệu dành cho lập trình viên. 

Dưới đây là một số điểm chú ý trên Google TV phiên bản Android 3.1 Honeycomb sắp ra mắt.



Android trên Google TV khác hẳn trên máy tính bảng và điện thoại di động khi được chạy trên màn hình có kích thước cực lớn với độ phân giải tối đa lên tới 1.920 x 1.080 pixel.

Bởi vậy, các phần mềm Android sử dụng trên Google TV được Google yêu cầu phải được tinh chỉnh lại, sao cho phù hợp với màn hình lớn để không gặp phải hiện tượng màn hình lớn nhưng chương trình thì lại quá nhỏ.
Google cũng cho biết, cách thức nhập liệu và điều khiển chính trên Google TV sẽ là bàn phím 5 chiều của điều khiển từ xa, thay vì màn hình cảm ứng như trên smartphone hoặc máy tính bảng.
Giao diện màn hình chủ của Google TV Android Honeycomb mới lạ hoàn toàn so với Google TV hiện tại và có xu hướng thiết kế khá giống với máy tính bảng Android 3.0. Có thêm khoảng trống để người dùng có thể tùy biến, sắp xếp các widget.
Google cho biết họ sẽ tiến hành nâng cấp Google TV lên phiên bản 3.1 bắt đầu từ cuối hè này. Lập trình viên sẽ là những người được sử dụng phiên bản mới đầu tiên thông qua bộ công cụ SDK.
Các chương trình truyền hình trực tuyến sẽ được thiết kế lại cho phù hợp với việc trình diễn trên Google TV và HDTV.
Market dành cho Google TV sẽ xuất hiện trên phiên bản Honeycomb 3.1, tuy nhiên các ứng dụng sử dụng NDK, tính năng camera, microphone, cảm biến...của điện thoại hay máy tính bảng sẽ không xuất hiện trên gian ứng dụng dành cho TV.

Ứng dụng TV Remote bắt đầu được Google công bố mã nguồn, cho phép các lập trình viên có thay đổi và phát triển lại. Ứng dụng điều khiển này tương thích với cả smartphone Android và iOS.

thaison
từ khóa :
Tài xế điều khiển ô tô bỏ trốn sau khi tông tử vong nữ công nhân môi trường

Tài xế điều khiển ô tô bỏ trốn sau khi tông tử vong nữ công nhân môi trường

Pháp luật 22:37

(NLĐO) - Sau khi tông tử vong nữ công nhân vệ sinh môi trường, tài xế đã lái xe ô tô rời khỏi hiện trường.

Ông Donald Trump bất ngờ tiết lộ "Iran đang sụp đổ" và muốn mở lại Hormuz ngay

Ông Donald Trump bất ngờ tiết lộ "Iran đang sụp đổ" và muốn mở lại Hormuz ngay

Quốc tế 22:24

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran mong muốn mở lại eo biển Hormuz sớm nhất có thể.

Vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị: Khởi tố 11 bị can

Vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị: Khởi tố 11 bị can

Pháp luật 22:06

(NLĐO) - Trong số 11 bị can liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị, có 5 người dưới 18 tuổi

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Thị trường 21:45

Tại Hương vị Úc 2026, gian hàng Western Sydney Việt Nam thu hút đông đảo bạn trẻ đến trải nghiệm văn hóa và tìm hiểu cơ hội du học qua những chia sẻ trực tiếp.

Quyết định chấn động của UAE

Quyết định chấn động của UAE

Quốc tế 20:56

(NLĐO) - Động thái mới nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) giáng một đòn mạnh vào các tổ chức xuất khẩu dầu mỏ OPEC và OPEC +

Khánh Hòa: Việc công khai, minh bạch tiền hỗ trợ người dân ở xã Nam Khánh Vĩnh chưa nghiêm

Khánh Hòa: Việc công khai, minh bạch tiền hỗ trợ người dân ở xã Nam Khánh Vĩnh chưa nghiêm

Thời sự 20:32

(NLĐO)- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đánh giá việc công khai, minh bạch trong công tác hỗ trợ người dân ở một số nơi tại xã Nam Khánh Vĩnh chưa nghiêm

Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ nghi ngộ độc ở TPHCM

Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ nghi ngộ độc ở TPHCM

Sức khỏe 20:30

(NLĐO) - Bộ Y tế đề nghị TPHCM khẩn trương điều tra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm khiến 25 người nhập viện.