Làng xe
24/12/2015 09:14

Toyota bắt đầu triệu hồi 3.810 xe Vios tại Việt Nam

Toyota Việt Nam bắt đầu thực hiện triệu hồi 3.810 chiếc sedan hạng nhỏ Vios để kiểm tra và khắc phục lỗi ở bộ phận túi khí...

Từ ngày 22/12/2015, Toyota Việt Nam bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi đối với 3.810 chiếc sedan hạng nhỏ Vios để kiểm tra và khắc phục lỗi ở bộ phận túi khí.

 


Những chiếc Vios nằm trong diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 13/9/2007 đến 31/12/2008.

Trước đó, theo thông báo của hãng xe Nhật Bản, đây là đợt triệu hồi nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu của tập đoàn Toyota dành cho nhiều mẫu xe khác nhau với số lượng khoảng 7.949.000 chiếc. 

Toyota Nhật Bản cho biết, nguyên nhân thực hiện chương trình triệu hồi này là do ác xe nằm trong diện ảnh hưởng được trang bị cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi công ty Takata, được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. 

Đối với những túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chiến dịch này.

Bơm khí là một phần cấu tạo nên cụm túi khí. Bộ phần này chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. 

Trong trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy dẫn đến nguy gây chấn thương cho hành khách.

Toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi được lắp ráp tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ 13/9/2007 đến 31/12/2008. Toyota Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí của túi khí hành khách phía trước. Hoạt động triệu hồi sẽ được thực hiện miễn phí tại hệ thống đại lý và trạm dịch vụ uỷ quyền Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế dự kiến khoảng 2 giờ cho mỗi chiếc xe.

Trước đó, từ ngày 25/9/2015, Toyota Việt Nam cũng đã tiến hành triệu hồi 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 3/11/2004 đến 28/4/2005. 

Theo đại diện nhà sản xuất ôtô có thị phần lớn nhất Việt Nam, sở dĩ việc triệu hồi xe Vios muộn hơn là do tổng số lượng xe bị ảnh hưởng trên toàn cầu là rất lớn khiến cho việc sản xuất và cung ứng phụ tùng thay thế cần nhiều thời gian hơn dự kiến ban đầu.

Toyota Việt Nam cũng cho biết, đối với những xe không chính hãng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. 

Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía Toyota Nhật Bản, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Đức Thọ

từ khóa :

Viết bình luận

Không có trạm thu phí, người Đức nộp tiền bằng cách nào?

Không có trạm thu phí, người Đức nộp tiền bằng cách nào?

Ô tô - Xe máy 12:31

Người dân Đức không phải nộp tiền ở trạm thu phí trên đường mà trả thông qua nhiều loại phí khác đóng theo năm.

Zotye Sport 2017 - SUV lạ lần đầu xuất hiện ở Việt Nam

Zotye Sport 2017 - SUV lạ lần đầu xuất hiện ở Việt Nam

Ô tô - Xe máy 09:12

Mẫu SUV kiểu dáng thể thao, thiết kế lấy cảm hứng Range Rover và Audi, dùng động cơ tăng áp 2.0 Mitsubishi.

Những mẫu ô tô ở Việt Nam rẻ hơn Thái Lan

Những mẫu ô tô ở Việt Nam rẻ hơn Thái Lan

Ô tô - Xe máy 09:49

Một số mẫu xe như Mazda CX-5 hay Mercedes A-class ở Việt Nam có giá bán thấp hơn với phiên bản tương tự ở Thái Lan.

Bạn nên mua xe hơi hay thuê?

Bạn nên mua xe hơi hay thuê?

Ô tô - Xe máy 09:08

Với sự thay đổi từng ngày của ngành công nghiệp ôtô, chúng ta đang chứng kiến một cuộc cách mạng trong phương thức sở hữu của phương tiện di chuyển này.

5 ô tô giảm cả trăm triệu vẫn ế ẩm

5 ô tô giảm cả trăm triệu vẫn ế ẩm

Ô tô - Xe máy 10:33

Corolla Altis 2.0V, Ciaz, Accord,..là những mẫu ô tô được giảm giá đến hàng trăm triệu đồng nhưng có doanh số khá thấp.

Ưu đãi thuế, các mẫu xe nhỏ sẽ "đổ bộ" Việt Nam trong 2018

Ưu đãi thuế, các mẫu xe nhỏ sẽ "đổ bộ" Việt Nam trong 2018

Ô tô - Xe máy 08:54

Những mẫu xe nhập khẩu Indonesia, Thái Lan như Toyota Wigo hay Honda Jazz sẽ có mặt vào 2018 để hưởng ưu đãi thuế.

Suzuki giới thiệu mẫu xe giá rẻ chỉ từ 237 triệu đồng

Suzuki giới thiệu mẫu xe giá rẻ chỉ từ 237 triệu đồng

Ô tô - Xe máy 08:44

Suzuki vừa giới thiệu 2 mẫu ô tô giá rẻ mới dựa trên chiếc hatchback Ignis tại Triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia năm 2017 (GIIAS).