16/05/2017 11:23

Vietcombank hứa giải quyết vụ mất 30 triệu trong 30 ngày

(NLĐO) - Ông Nguyễn Thành Nam- chủ thẻ tín dụng Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) cho biết không giao dịch nhưng hơn 30 triệu đồng trong tài khoản lại "bốc hơi"

Ngày 16-5, đại diện Vietcombank cho hay ông Nam là chủ thẻ Visa Debit (tiền trong thẻ là của chủ thẻ) phát hành tại Vietcombank chi nhánh TP HCM đã bị mất tổng cộng hơn 30 triệu đồng trong tài khoản thông qua một số giao dịch được cho là giả mạo.

Các giao dịch mà ông Nam nhận được qua tin nhắn điện thoại thông báo ai đó đã dùng thẻ Visa Debit của ông để thanh toán tiền mua vé máy bay từ trang web của hãng hàng không AirAsia tại các quốc gia như Myanmar, Indonesia, Singapore.

Vietcombank hứa giải quyết vụ mất 30 triệu trong 30 ngày - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vietcombank chi nhánh tại TP HCM đã gặp trực tiếp ông Nam để hoàn tất các thủ tục tra soát giao dịch. Tại buổi làm việc, Vietcombank thông tin đến khách hàng các bước thực hiện và trong khoảng 30 ngày sẽ giải quyết xong sự việc bao gồm cả việc tra soát với ngân hàng thanh toán thẻ, đơn vị chấp nhận thẻ theo đúng quy định của Tổ chức thẻ Quốc tế để đảm bảo tối đa quyền lợi cho chủ thẻ.

"Riêng các giao dịch thực hiện mua vé máy bay của hãng hàng không Air Asia, Vietcombank đã đề nghị hãng hàng không này phối hợp để xử lý. Vietcombank cũng đã làm việc với các ngân hàng thanh toán tại Singapore và Malaysia để phối hợp xử lý nhanh nhất vụ việc. Trong trường hợp xác định giao dịch không do khách hàng thực hiện thì quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo"- đại diện Vietcombank cho biết thêm.

Bài và ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM tích cực hỗ trợ xúc tiến thương mại nông sản
2 giờ trước 548 1k
Các doanh nghiệp nông nghiệp, nhà vườn, HTX,… tham gia hội chợ - triển lãm được hỗ trợ 100% phí thuê gian hàng theo tiêu chuẩn
Giá vàng hôm nay 4-12: Vàng SJC giảm, vàng nhẫn tăng rất mạnh
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ở thị trường trong nước, giá vàng hôm nay ghi nhận diễn biến khá bất ngờ. Trong khi giá vàng SJC giảm thì vàng nhẫn 24K các loại tăng mạnh.
Nhập khẩu ôtô tháng 11 tăng mạnh
9 giờ trước 548 1k
Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy trong tháng 10-2022, số lượng ôtô nguyên chiếc đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu là 14.313 chiếc, giảm 3.990 chiếc, tương đương giảm 21,8% so với tháng trước đó.
Thị trường ôtô gầm cao đang sôi động
10 giờ trước 548 1k
Với tính đa dụng, dòng ôtô gầm cao thời gian gần đây được người tiêu dùng quan tâm trở lại nhưng nguồn cung khá khan hiếm, giá cũng tăng cao