25/04/2019 10:50

Toyota Camry 2019 vừa ra mắt, đại lý đã tung chiêu "mua bia kèm lạc"

(NLĐO) - Khách muốn mua xe Camry mới thế hệ thứ 8 phải đặt cọc trước và chờ đến tháng 5 hoặc tháng 6 mới có xe.

Ngày 24-4, mẫu xe Camry mới chính thức có mặt tại toàn bộ hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc. Theo đó, giá bán Camry mới phiên bản 2.0G từ 1,029-1,037 tỉ đồng (tuỳ màu), phiên bản 2.5Q từ 1,235-1,243 tỉ đồng/xe.

Đáng chú ý, dòng xe Camry mới được Toyota Việt Nam nhập nguyên chiếc từ Thái Lan chứ không lắp ráp trong nước như những phiên bản trước.

Theo giới thiệu của hãng xe này, chiếc Camry đầu tiên trên thế giới được ra mắt vào năm 1983, cho đến nay, trải qua 7 thế hệ sản phẩm, với hơn 19 triệu chiếc được bán ra. Tại Việt Nam, mẫu xe này được giới thiệu vào năm 1998, với tổng số tiêu thụ gần 56.000 chiếc, xếp trong nhóm những mẫu xe được ưa chuộng hàng đầu ở Việt Nam.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số người tiêu dùng, dù các đại lý Toyota có xe trưng bày nhưng khách muốn mua phải đặt cọc trước 50 triệu đồng và phải chờ đến tháng 5 hoặc tháng 6 tới mới có xe nhập về.

Toyota Camry 2019 vừa ra mắt, đại lý đã tung chiêu mua bia kèm lạc - Ảnh 1.

Khách xem xe Camry mới ngày đầu có mặt tại đại lý ở TP HCM

Có đại lý còn đề nghị khách muốn lấy xe ngay phải chi thêm khoảng 50 triệu đồng để mua gói phụ kiện phim cách nhiệt, thảm trải sàn, các loại ốp… Người bán lý giải do xe về đợt đầu bao giờ cũng phải kèm phụ kiện bởi lượng xe ít, mỗi đại lý chỉ có vài chiếc.

Theo ghi nhận, phụ kiện cho Camry tại đại lý cũng tương tự các mẫu xe nhập khẩu khác như Fortuner hay Rush, gồm dán kính, trải sàn, các loại ốp... Đây là phụ kiện ngoài do các đại lý tự lắp chứ không phải chính hãng cung cấp.

Được biết, tình trạng mua xe kèm "lạc" thường diễn ra với các dòng xe ăn khách của Toyota khi hãng này ra mẫu mới hoặc hoặc cao điểm mua sắm như lễ tết...

Nguyễn Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

FPT sẽ xây dựng Quy Nhơn thành trung tâm trí tuệ nhân tạo hàng đầu của khu vực
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo Tập đoàn FPT cam kết sẽ xây dựng TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo hàng đầu của khu vực và có vị trí trên thế giới.
Sau giải Vietlott "khủng" đầu tiên, Trà Vinh lại có người trúng thưởng tiền tỉ của Agribank
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Với tiền gửi tiết kiệm khoảng 80 triệu đồng tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), một nông dân ở Trà Vinh đã trúng thưởng 1 tỉ đồng.
Sao ví điện tử chỉ được giao dịch 20 triệu đồng/ngày?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo Ngân hàng Nhà nước, giao dịch ví điện tử bình quân hiện chỉ khoảng 1,7 triệu đồng/tháng nên hạn mức đề xuất của cơ quan quản lý nhắm đến các hoạt động bất thường
Ngân hàng Nhà nước dẫn đầu về cải cách hành chính
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cải cách thủ tục của tổ chức tín dụng với doanh nghiệp, người dân theo hướng đơn giản hóa, cắt giảm lãi suất, phí dịch vụ, nâng cao tính minh bạch và khả năng tiếp cận tín dụng…
Oằn lưng trả nợ cho doanh nghiệp nhà nước

Oằn lưng trả nợ cho doanh nghiệp nhà nước

Cơ chế "của chung", "trách nhiệm chung" tạo tiền lệ cho nhiều doanh nghiệp nhà nước làm ăn thiếu trách nhiệm, gây ra gánh nặng nợ nần