22/10/2021 19:06

Thêm một chợ đầu mối ở TP HCM sắp mở cửa trở lại

(NLĐO) – Những người vào Chợ đầu mối Bình Điền phải bảo đảm các tiêu chuẩn như: có thẻ ra vào chợ, phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19…

Ngày 22-10, công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền (đơn vị quản lý chợ đầu mối Bình Điền) đã thông báo chợ sẽ hoạt động trở lại khoảng 30% công suất, tương đương khoảng 600 thương nhân tham gia hoạt động tại chợ với tất cả các ngành hàng tại các nhà lồng từ ngày 1-11 tới. Đồng thời, mở lại hoạt động các dịch vụ phục vụ chợ bao gồm: dịch vụ bốc xếp, căn tin, cung ứng nước đá, hoạt động sơ chế thủy hải sản. Công ty chợ Bình Điền sẽ tiến hành thu tiền dịch vụ quản lý, tiền lưu đậu, nhập chợ, tiền thuê mặt bằng… theo thực tế phát sinh.

Thêm một chợ đầu mối ở TP HCM sắp mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với thương nhân đang làm nhiệm vụ trung chuyển và phân phối hàng hóa tại Chợ đầu mối Bình Điền hồi đầu tháng 9-2021. Ảnh: Satra

Các ô vựa của mỗi thương nhân sẽ được bố trí hoạt động xen kẽ; các hoạt động bốc xếp, sơ chế chỉ được hoạt động ở một khu vực nhất định để hạn chế tiếp xúc và được ghi nhận thông tin trong thẻ ra vào chợ.

Công ty chợ Bình Điền sẽ tạm đóng 50% các cửa ra vào nhà lồng (hiện nay mỗi nhà lồng B, D, F có 36 cửa ra vào) để kiểm soát số người ra vào, đồng thời phân luồng giao thông để hạn chế tối đa việc tập trung đông người. Phòng bảo vệ, ban điều hành từng nhà lồng sẽ bố trí nhân sự kiểm tra camera trong suốt quá trình hoạt động để phát hiện các trường hợp vi phạm 5K.

Rút kinh nghiệm từ các chợ khác, công ty chợ Bình Điền không cho phép buôn bán lấn chiếm lòng lề đường và nghiêm cấm tất cả các trường hợp thu gom ve chai, bán vé số, bán dạo trong khuôn viên chợ. Các hoạt động sơ chế chỉ được thực hiện tại các khu vực quy định và phải bảo đảm khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 2m, đồng thời cũng quy định số lao động tối đa hoạt động trong khu sơ chế căn cứ theo diện tích thuê. Các khu sơ chế này cũng được thu hẹp diện tích hoặc tăng giá thuê/phí dịch vụ nhằm mục đích khuyến khích mọi người hạn chế tiến tới bỏ sơ chế tại ô vựa.

Tùy theo tình hình kinh doanh của từng nhà lồng, mức độ đáp ứng các tiêu chí của từng thương nhân, người lao động, công ty Chợ Bình Điền sẽ tiến hành theo lộ trình việc tăng số lượng thương nhân hoạt động tại chợ từ 30% lên đến 100%. Các thương nhân chỉ được phép hoạt động kinh doanh khi đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phòng chống dịch.

Để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch Covid-19, những người vào chợ Bình Điền (thương nhân, thương lái, người lao động, tài xế, người mua hàng,) phải bảo đảm các tiêu chuẩn như: có thẻ ra vào chợ, phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 hoặc là F0 khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng (có giấy xác nhận của cơ quan y tế) và phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 có giá trị trong vòng 14 ngày…

Th.Nhân - Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Hé lộ nguyên nhân các cây xăng tự ý ngừng bán hàng
51 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Không ít cây xăng đã ngưng hoạt động với nhiều lý do hết thời gian thuê mặt bằng, kinh doanh thua lỗ buộc phải trả mặt bằng hoặc chuyển sang kinh doanh mặt hàng khác.
Hàng không phục hồi, SASCO của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lãi lớn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lượng hành khách quốc nội và quốc tế đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) phục hồi nhanh giúp doanh thu, lợi nhuận của SASCO tăng mạnh quý cuối năm 2022.
Cận cảnh tượng mèo bằng vàng 9999 khổng lồ nặng 48 kg
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Để tạo ra chú mèo vàng nặng 48 kg, được chế tác từ 1.279,968 lượng (48 kg) vàng nguyên chất 9999 các nghệ nhân đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian
Nhiều siêu thị đón tin vui ngay sau Tết Nguyên đán
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tết Nguyên đán thứ 2 sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, nhiều doanh nghiệp bán lẻ và dịch vụ ghi nhận doanh thu tăng trưởng vượt bậc so với Tết 2022.
Doanh số bán xe tăng vọt, doanh nghiệp phân phối ôtô báo lãi cao kỷ lục

Doanh số bán xe tăng vọt, doanh nghiệp phân phối ôtô báo lãi cao kỷ lục

(NLĐO) - Kinh tế khó khăn nhưng lượng xe bán ra của nhiều hãng vẫn tăng mạnh giúp các nhà phân phối ôtô đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục