07/02/2020 10:10

Phạt hơn 50 triệu đồng 2 nhà thuốc "chặt chém" gấp 3 lần giá khẩu trang

(NLĐO)- Lợi dụng việc người dân đổ xô đi mua khẩu trang y tế phòng chống dịch nCoV (virus corona), 2 nhà thuốc ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã tự ý nâng giá bán khẩu trang cao gấp 3 lần so với quy định.

Ngày 7-2, tin từ Đội Quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 nhà thuốc trên địa bàn huyện Nông Cống (Thanh Hóa) 51,5 triệu đồng do bán khẩu trang y tế cao hơn quy định gấp nhiều lần.

Phạt hơn 50 triệu đồng 2 nhà thuốc bán khẩu trang cao gấp 3 lần - Ảnh 1.

Lực lượng Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa kiểm tra, giám sát việc bán khẩu trang y tế của các hiệu thuốc trên địa bàn huyện Nông Cống

Trước đó, Công an huyện Nông Cống và Đội Quản lý thị trường số 4 qua công tác nắm tình hình và kiểm tra, xác minh đã phát hiện 2 nhà thuốc do bà Ngô Thị Liên (xã Thăng Long) và Phạm Thị Trang (xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống) làm chủ đã bán khẩu trang y tế cho người dân cao gấp nhiều lần quy định.

Qua kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 4 nhận thấy, 2 nhà thuốc trên không treo bảng niêm yết và bán khẩu trang y tế cao gấp 3 lần so với qui định.

Các cơ quan chức năng đã lập biên bản và xử phạt hành chính 2 nhà thuốc nói trên với tổng số tiền là 51,5 triệu đồng.

Công an huyện Nông Cống và Đội Quản lý thị trường số 4 cũng đã làm việc với hơn 100 nhà thuốc trên địa bàn, đồng thời ký cam kết bán khẩu trang y tế, cồn sát khuẩn đúng giá niêm yết để phòng chống dịch nCoV.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tạo điều kiện cho thương nhân Trung Quốc ký kết hợp đồng mua vải thiều
6/6/2020 548 1k
(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh đề nghị tỉnh Bắc Giang tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, thương nhân nước ngoài, thương nhân Trung Quốc đến tham quan, khảo sát và ký kết hợp đồng mua vải thiều.
Xuất khẩu cua ghẹ sang Trung Quốc tăng đột biến bất chấp đại dịch Covid-19
6/6/2020 548 1k
(NLĐO) – Trung Quốc dù giảm nhập khẩu các mặt hàng thủy sản của Việt Nam nhưng riêng mặt hàng cua ghẹ lại tăng đột biến
Giá vàng SJC, USD cùng lao dốc trong ngày cuối tuần
6/6/2020 548 1k
(NLĐO) - Cuối tuần, giá vàng trong nước rớt mạnh, rời xa mức 49 triệu đồng/lượng trong khi giá USD ngân hàng cũng về mức thấp nhất trong 3 tháng qua.
Nhiều chợ phiên nông sản trở lại
6/6/2020 548 1k
Nhiều đặc sản, nông sản thực phẩm an toàn có chứng nhận quy tụ tại các chợ phiên được kiểm soát chặt chẽ, phục vụ người tiêu dùng
Chính thức công bố dự thảo Nghị định giảm 50% phí trước bạ ôtô

Chính thức công bố dự thảo Nghị định giảm 50% phí trước bạ ôtô

(NLĐO)- Bộ Tài chính ngày 5-6 đã công bố dự thảo Nghị định giảm lệ phí trước bạ ôtô để xin ý kiến các bộ ngành, cơ quan có liên quan.