04/02/2020 18:08

Bắt vụ thu gom 120.000 khẩu trang ở phía Nam, tập kết tại Hà Nội để đưa lên biên giới bán kiếm lời

(NLĐO)- Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường xử lý vụ khoảng 120.000 chiếc khẩu trang y tế không có hóa đơn chứng từ, đang được tập kết để vận chuyển lên biên giới tỉnh Lào Cai, bán kiếm lời.

Chiều 4-2, tin từ Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đơn vị đang phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường xử lý vụ một lô khẩu trang không có hóa đơn chứng từ, đang được tập kết để vận chuyển lên biên giới tỉnh Lào Cai.

Bắt vụ thu gom 120.000 khẩu trang ở phía Nam, tập kết tại Hà Nội để đưa lên biên giới bán kiếm lời - Ảnh 1.

Lô hàng gồm 120.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ bị phát hiện

Theo đó, sáng cùng ngày, tổ công tác Đội An ninh, Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 12, Cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra hành chính đối với Công ty TNHH thương mại dịch vụ hàng hoá Nữ Hoàng (trụ sở ở đường Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ lô hàng gồm 47 thùng, mỗi thùng chứa 2.500 chiếc khẩu trang y tế loại 4 lớp, không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tổng lô hàng khoảng 120.000 chiếc khẩu trang y tế.

Đại diện Công ty Nữ Hoàng trình bày họ tiếp nhận từ khách thuê vận chuyển số hàng trên, và sẽ đưa lên biên giới tỉnh Lào Cai giao cho khách.

Bắt vụ thu gom 120.000 khẩu trang ở phía Nam, tập kết tại Hà Nội để đưa lên biên giới bán kiếm lời - Ảnh 2.

Đại diện cơ sở bị phát hiện làm việc với lực lượng chức năng

Chiều 4-2, lực lượng chức năng đang tiến hành làm việc đối với hai cá nhân liên quan đến số khẩu trang trên. Bước đầu, 2 người này tường trình thu gom khẩu trang tại các tỉnh phía Nam, thuê vận chuyển Hà Nội để mang lên Lào Cai, bán kiếm lời.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều doanh nghiệp du lịch mất khả năng trả lãi vay ngân hàng
18/9/2020 548 1k
(NLĐO) – Do nhiều doanh nghiệp du lịch không phát sinh doanh thu nên không có khả năng trả lãi, do đó cần có chính sách lùi thời gian trả lãi vay ngân hàng đến cuối năm 2021.
DOANH NGHIỆP, NGƯỜI LAO ĐỘNG "ĐUỐI" SAU COVID-19: Đi thì dở, ở chẳng xong
18/9/2020 548 1k
Việc đồng nghĩa mất nguồn thu nhập chính khiến nhiều lao động lớn tuổi đối diện hàng tá khó khăn nhưng khó khăn lớn nhất của họ là tìm được việc làm mới
Nhiều mặt hàng giảm giá đến 50%
18/9/2020 548 1k
Đại diện Saigon Co.op cho hay từ đầu năm đến nay, hệ thống này duy trì liên tục việc luân phiên giảm giá các mặt hàng thực phẩm thiết yếu để tạo điều kiện cho khách hàng mua sắm tiết kiệm đồng thời thay đổi thực đơn hằng ngày, hằng tuần.
Tết Trung thu tiết kiệm mùa Covid-19
18/9/2020 548 1k
Những ngày đầu tháng 8 âm lịch, giới kinh doanh bánh trung thu hối hả "chạy nước rút" để đẩy hàng ra thị trường trong khi nhiều người tiêu dùng có xu hướng mua sắm trung thu trọn gói trong siêu thị và hướng tới trung thu đầm ấm, gọn nhẹ hơn
Đóng cửa 3 sân bay, hàng loạt chuyến bay huỷ, hoãn do bão số 5

Đóng cửa 3 sân bay, hàng loạt chuyến bay huỷ, hoãn do bão số 5

(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo đóng cửa các sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Huế), Chu Lai (Quảng Nam) do ảnh hưởng của bão số 5, hàng chục chuyến bay bị hoãn, huỷ. Các hãng tổ chức hàng...