15/04/2022 19:56

Ông Nguyễn Quang Minh làm Tổng giám đốc Napas

(NLĐO)- Với những kiến thức, kinh nghiệm và kế hoạch phát triển phù hợp, tân Tổng giám đốc Napas Nguyễn Quang Minh đã giúp tối ưu vận hành, chỉ đạo và điều hành nhiều dự án quan trọng tại Napas.

Ngày 15-4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc cử người đại diện vốn nhà nước tại Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas).

Thay mặt Thống đốc NHNN, Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng đã trao Quyết định giao đại diện phần vốn nhà nước tại Napas giai đoạn 2020-2025 cho Ông Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch HĐQT, Ông Nguyễn Quang Minh - Tổng giám đốc, và Bà Nguyễn Thị Hồng Quyên - Phó Tổng giám đốc.

Ông Nguyễn Quang Minh làm Tổng giám đốc Napas - Ảnh 1.

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng trao Quyết định đại diện phần vốn nhà nước tại Napas - Ảnh: Napas

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng ghi nhận kết quả đáng khích lệ với những bước phát triển của Napas thời gian qua. Đồng thời Phó Thống đốc cũng giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Quang Minh, tân Tổng giám đốc Napas, trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh triển khai các sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại cho thị trường, tăng cường kết nối các Bộ, ngành, địa phương để triển khai thanh toán điện tử các dịch vụ công, qua đó góp phần thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ.

Cùng ngày 15-4, thay mặt Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch HĐQT - đã trao quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc cho ông Nguyễn Quang Minh.

Khởi đầu sự nghiệp tại Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC), ông Nguyễn Quang Minh được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Khối Quản trị IT của VDC vào tháng 8-2003. Với kinh nghiệm của mình trong mảng công nghệ thông tin, ông đã cùng các doanh nghiệp viễn thông của VNPT thành lập Công ty Cổ phần Thanh toán Điện tử VNPT (VNPT EPAY) và trở thành Giám đốc Điều hành của VNPT EPAY vào tháng 4-2008.

Đến tháng 12-2011, ông Minh được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc của Công ty CP Chuyển mạch tài chính Quốc gia Việt Nam (Nay là Napas). Trải qua các vị trí phụ trách các lĩnh vực khác nhau trong Công ty, từ 15-4-2022, ông Minh được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Napas

Ông Nguyễn Quang Minh làm Tổng giám đốc Napas - Ảnh 2.

Tân Tổng giám đốc Napas Nguyễn Quang Minh - Ảnh: Napas

Với những kiến thức, kinh nghiệm và kế hoạch phát triển phù hợp, ông Minh đã giúp tối ưu vận hành, chỉ đạo và điều hành nhiều dự án quan trọng tại Napas, tiêu biểu là dự án xây dựng tiêu chuẩn thẻ chip nội địa VCCS tuân thủ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa của NHNN. 

Lần đầu tiên thị trường thanh toán Việt Nam triển khai áp dụng một tiêu chuẩn kỹ thuật thống nhất tương thích với tiêu chuẩn quốc tế EMV, khẳng định tính tự chủ và ứng dụng kịp thời những thành tựu tiến bộ về công nghệ trong hoạt động thanh toán của ngành ngân hàng; giúp cho các giao dịch thanh toán an toàn, bảo mật hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngân hàng phát triển tính năng thanh toán mới, hiện đại cho sản phẩm thẻ nội địa; mở ra cơ hội để thẻ nội địa tham gia hội nhập quốc tế.

Trên nền tảng thống nhất về tiêu chuẩn kỹ thuật, ông Minh đã tiếp tục chỉ đạo triển khai các dự án xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái của thẻ nội địa; hỗ trợ các ngân hàng ra mắt bộ sản phẩm thẻ nội địa đầy đủ các tính năng ghi nợ, tín dụng, trả trước và thẻ đa ứng dụng liên kết với các lĩnh vực khác như giao thông, y tế, bảo hiểm…; góp phần thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Dương Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

FLC công bố lộ trình để cổ phiếu được giao dịch trở lại
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- FLC đề nghị HNX tạo điều kiện, hỗ trơ công ty có thêm thời gian khắc phục các vấn đề liên quan theo lộ trình cũng như xem xét cho 710 cổ phiếu FLC được giao dịch trên UpCOM trong thời gian sớm nhất
4 ngân hàng lớn đồng loạt tung gói cho vay "siêu khủng” lãi suất thấp
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cả 4 ngân hàng thương mại nhà nước cùng triển khai gói tín dụng quy mô lớn chưa từng có với lãi suất ưu đãi để thúc đẩy vốn ra nền kinh tế.
Vì sao 6 cửa hàng xăng dầu ở TP HCM vẫn đóng cửa?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là kinh doanh không còn hiệu quả, thay đổi nhà cung cấp, cũng như gặp khó khăn về tài chính.
Mỹ có thể dừng tăng lãi suất tác động thế nào tới Việt Nam?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Không nằm ngoài dự báo, rạng sáng 23-3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã tăng thêm lãi 0,25 điểm % để nâng lãi suất cơ bản lên 4,7%- 5% - mức cao nhất kể từ tháng 9-2007 đến nay.
Có gì đặc biệt tại phố đi bộ sầm uất nhất TP Huế?

Có gì đặc biệt tại phố đi bộ sầm uất nhất TP Huế?

(NLĐO)-Phố đi bộ Hai Bà Trưng được TP Huế đầu tư khang trang, hiện đại và tạo các sản phẩm đa dạng để xây dựng thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu giải trí về đêm.