04/02/2022 14:14

"Nghẹt" du khách ở Nha Trang và Huế

(NLĐO )- Chỉ trong 5 ngày, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã đón tiếp đến 65.500 lượt khách, tăng gần 241% so với cùng kỳ năm 2021. Tương tự, chỉ trong 3 ngày, tỉnh Thừa Thiên - Huế đón khoảng 47.000 lượt khách


Nghẹt du khách ở Nha Trang và Huế - Ảnh 1.

Ngày 4-2, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết qua nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh thì lượng khách đến Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 chủ yếu tập trung tại các khu nghỉ dưỡng ở khu vực Bãi Dài, các khu nghỉ dưỡng trên đảo và khu vực TP Nha Trang với công suất bình quân tại các khách sạn và resort đạt khoảng 80%.


Nghẹt du khách ở Nha Trang và Huế - Ảnh 2.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, từ 31-1 đến 4-2 đón khoảng hơn 22 chuyến bay nội địa mỗi ngày và 1 chuyến bay quốc tế. Sáng 1-2, (tức Mùng 1 Tết), Sở Du lịch phối hợp cùng Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines tổ chức Lễ đón những vị khách du lịch đầu tiên đến Nha Trang – Khánh Hòa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Nghẹt du khách ở Nha Trang và Huế - Ảnh 3.

Du khách tham quan Tháp Bà Ponagar

Nghẹt du khách ở Nha Trang và Huế - Ảnh 4.

Tổng lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng trong 5 ngày nghỉ Lễ tính từ ngày 31-1 đến 4-2, đạt khoảng 65.500 lượt khách, lượng khách tăng gần 241% so với năm 2021. Doanh thu du lịch trong 5 ngày Tết đạt hơn 256 tỉ đồng, tăng 278% so với cùng kỳ. Đây được đánh giá là tín hiệu tốt trong việc phục hồi du lịch sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

Nghẹt du khách ở Nha Trang và Huế - Ảnh 5.

Về công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ) là cấp độ 1, mức nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh đã tạo tâm lý yên tâm cho du khách, là cơ hội để tỉnh Khánh Hòa nói chung và các điểm du lịch tại Nha Trang nói riêng thu hút khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nghẹt du khách ở Nha Trang và Huế - Ảnh 6.

Tương tự, ngày 4-2, ông Trần Hữu Thùy Giang, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết từ ngày 29-1 đến 3-2, tỉnh Thừa Thiên – Huế đón khoảng 47.000 lượt khách. Theo báo cáo đặt phòng của các khách sạn tại Huế thì các ngày tới từ 3 đến 6-2 sẽ tiếp tục có đông khách đến lưu trú.

Nghẹt du khách ở Nha Trang và Huế - Ảnh 7.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh không quá bất ngờ khi đón lượng khách đông đến Huế vì ngành du lịch tỉnh này đã có sự chủ động quảng bá hình ảnh một cách tối ưu. Các điểm tham quan di tích văn hóa thuộc sự quản lý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Sở Văn hóa-Thể Thao được mở cửa phục vụ miễn vé khách du lịch và người dân địa phương trong 3 ngày.

Nghẹt du khách ở Nha Trang và Huế - Ảnh 8.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại một số công viên hai bờ sông Hương, tuyến đường quanh Đại nội Huế, các điểm tham quan thuộc quần thể di tích cố đô Huế, một số điểm vui xuân có tổ chức dựng các tiểu cảnh chủ đề của năm Nhâm Dần, một số hoạt động tái hiện lễ hội cung đình, trải nghiệm nghệ thuật truyền thống có quy mô phù hợp phục vụ du khách và cộng đồng địa phương đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.


NHÓM PHÓNG VIÊN

Tin liên quan

Viết bình luận

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam và chiến lược xanh hóa
1 giờ trước 548
NLĐO) – Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam vừa công bố chiến lược Tăng trưởng xanh và Phát triển bền vững giai đoạn 2023 – 2030, tầm nhìn 2050
Vietcombank tiếp tục giảm lãi suất tiết kiệm từ đầu tháng 10
2 giờ trước 548
(NLĐO) – Xu hướng giảm lãi suất tiết kiệm ngân hàng vẫn diễn ra khi đến lượt "ông lớn" Vietcombank kéo lãi suất cao nhất về 5,3%/năm.
Chứng khoán sáng 3-10 đột ngột giảm sâu, VN-INdex mất hơn 20 điểm
3 giờ trước 548
(NLĐO) – Thị trường chứng khoán lao dốc mạnh ngay khi vừa mở cửa giao dịch sáng 3-10; các nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán và cả thủy sản cũng giảm khá mạnh
Sếp nào ngồi "ghế nóng" ngân hàng VIB?
3 giờ trước 548
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vừa tiếp tục bổ nhiệm ông Hàn Ngọc Vũ làm tổng giám đốc.
Đà Nẵng chi 224 tỉ đồng chống sạt lở đường ven sông, ven biển

Đà Nẵng chi 224 tỉ đồng chống sạt lở đường ven sông, ven biển

(NLĐO) – Các dự án này nhằm gia cố, chống sạt lở thượng lưu sông Cu Đê và hệ thống kè dọc tuyến đường ven biển Hoàng Sa - Trường Sa - Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng.