Thị trường
06/08/2019 13:24

Hàn Quốc cấm nhập một số sản phẩm có nhựa tái chế

In bài viết

(NLĐO) – Các doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm chế biến vào Hàn Quốc cần tìm chất liệu khác khi Hàn Quốc cấm nhựa nhiệt dẻo tái chế (PET tái chế)

Bộ Công Thương dẫn thông báo từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết Hàn Quốc vừa áp dụng quy định mới về quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm (cốc, khay, hộp đựng đồ ăn trưa, ...) khi nhập khẩu vào Hàn Quốc.

Cụ thể, từ ngày 1-7, Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) cấm nhập khẩu các sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm có sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế (PET tái chế). Đối với các sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm nhập khẩu từ 1-7, nhà nhập khẩu phải xuất trình chứng nhận của nhà sản xuất, trong đó ghi rõ chất liệu sử dụng để sản xuất ra hộp và đồ đựng thực phẩm (không sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế).

Hàn Quốc cấm nhập một số sản phẩm có nhựa tái chế - Ảnh 1.

Các loại ly tách nhựa dùng 1 lần được sản xuất từ nhựa dẻo

Do đó, Bộ Công Thương thông tin tới các doanh nghiệp xuất khẩu các sản phẩm có liên quan biết và áp dụng.

Theo giới chuyên môn, nhựa nhiệt dẻo chỉ được sử dụng một lần khi làm bao bì, hộp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; khi tái chế nhựa nhiệt dẻo sẽ sinh ra những chất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng nên không được tiếp tục dùng để tiếp xúc với thực phẩm. Loại nhựa này sau tái chế chỉ được phép sử dụng vào các mục đích phi thực phẩm.

V.Ngọc
Gen Z bất ngờ khi mục sở thị nhà máy sản xuất Trà Mật Ong BONCHA

Gen Z bất ngờ khi mục sở thị nhà máy sản xuất Trà Mật Ong BONCHA

Sản xuất - Kinh doanh 08:00

Vượt ra khỏi những quảng cáo, các bạn sinh viên vừa có chuyến khám phá quy trình sản xuất sản phẩm trực tiếp Trà Mật Ong BONCHA Chanh Nhật Yuzu tại nhà máy.

ABB ra mắt máy cắt không khí đạt chuẩn an ninh mạng đầu tiên trên thế giới

ABB ra mắt máy cắt không khí đạt chuẩn an ninh mạng đầu tiên trên thế giới

Tiêu dùng 21:17

ABB vừa giới thiệu dòng máy cắt không khí thế hệ mới SACE Emax 3 lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Thương hiệu Phân bón Đầu Trâu: Khẳng định vị thế từ niềm tin người tiêu dùng

Thương hiệu Phân bón Đầu Trâu: Khẳng định vị thế từ niềm tin người tiêu dùng

Sản xuất - Kinh doanh 17:30

Bình Điền một lần nữa khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành nông nghiệp khi có sản phẩm trong Top 10 hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy.

HDBank công bố tài liệu ĐHĐCĐ 2026: Lợi nhuận vượt 30 ngàn tỉ đồng, quy mô tiến sát 1,2 triệu tỉ

HDBank công bố tài liệu ĐHĐCĐ 2026: Lợi nhuận vượt 30 ngàn tỉ đồng, quy mô tiến sát 1,2 triệu tỉ

Ngân hàng 17:29

Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HOSE: HDB) chuyển sang chu kỳ tăng trưởng mới với nền tảng vốn vững mạnh, hiệu quả cao và quản trị rủi ro chặt chẽ.

Giải đi bộ ba thế hệ Green Family Walk: Tuổi vàng, tuổi trẻ và tuổi thơ chung nhịp bước

Giải đi bộ ba thế hệ Green Family Walk: Tuổi vàng, tuổi trẻ và tuổi thơ chung nhịp bước

Không gian sống 17:28

Ngày 19-4 tới, giải đi bộ Green Family Walk sẽ chính thức diễn ra tại Cần Giờ (TP HCM).

CMES Việt Nam 2026: Triển lãm sản xuất miền Bắc tháng 8 này

CMES Việt Nam 2026: Triển lãm sản xuất miền Bắc tháng 8 này

Sản xuất - Kinh doanh 12:26

Siêu triển lãm Liên kết Công nghiệp 2026 (26–28.8, Hà Nội) quy tụ tự động hóa, robotics, điện tử, vật liệu, thiết bị, nhựa & cao su.

Giải chạy đêm TP HCM lần 5 trở lại, dự kiến hút 6.000 vận động viên

Giải chạy đêm TP HCM lần 5 trở lại, dự kiến hút 6.000 vận động viên

Nhịp sống 10:55

Giải chạy đêm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 – Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2026 sẽ diễn ra ngày 16 và 17-5 tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM