06/08/2019 13:24

Hàn Quốc cấm nhập một số sản phẩm có nhựa tái chế

(NLĐO) – Các doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm chế biến vào Hàn Quốc cần tìm chất liệu khác khi Hàn Quốc cấm nhựa nhiệt dẻo tái chế (PET tái chế)

Bộ Công Thương dẫn thông báo từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết Hàn Quốc vừa áp dụng quy định mới về quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm (cốc, khay, hộp đựng đồ ăn trưa, ...) khi nhập khẩu vào Hàn Quốc.

Cụ thể, từ ngày 1-7, Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) cấm nhập khẩu các sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm có sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế (PET tái chế). Đối với các sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm nhập khẩu từ 1-7, nhà nhập khẩu phải xuất trình chứng nhận của nhà sản xuất, trong đó ghi rõ chất liệu sử dụng để sản xuất ra hộp và đồ đựng thực phẩm (không sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế).

Hàn Quốc cấm nhập một số sản phẩm có nhựa tái chế - Ảnh 1.

Các loại ly tách nhựa dùng 1 lần được sản xuất từ nhựa dẻo

Do đó, Bộ Công Thương thông tin tới các doanh nghiệp xuất khẩu các sản phẩm có liên quan biết và áp dụng.

Theo giới chuyên môn, nhựa nhiệt dẻo chỉ được sử dụng một lần khi làm bao bì, hộp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; khi tái chế nhựa nhiệt dẻo sẽ sinh ra những chất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng nên không được tiếp tục dùng để tiếp xúc với thực phẩm. Loại nhựa này sau tái chế chỉ được phép sử dụng vào các mục đích phi thực phẩm.

V.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

"Bỏng tay" với chậu lan Hồ điệp giá 165 triệu đồng cho đại gia chơi Tết
23/1/2021 548 1k
Một chậu lan Hồ điệp khổng lồ, cao hơn 2m gồm 600 cành hoa được rao bán với giá 165 triệu đồng ở Hà Nội khiến dân tình "phát sốt".
Hành trình 16 năm “Bước chân chia sẻ”
23/1/2021 548 1k
Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ 16 diễn ra ngày 23-1-2021 tại khu The Crescent, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Tập đoàn Mai Linh tiếp tục đồng hành cùng chương trình với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp và đủ đầy hơn.
Chi 30 triệu đồng mua một bình đào đông đỏ chơi Tết
22/1/2021 548 1k
Những cành đào đông đỏ nhập khẩu khá lạ mắt đang khiến nhiều người sẵn sàng bỏ hàng chục triệu đồng để mua về chơi Tết.
Vạn Xuân Group khẳng định uy tín thương hiệu chủ đầu tư
22/1/2021 548 1k
Vạn Xuân Group đã, đang từng bước khẳng định vị thế của mình bằng những sản phẩm căn hộ đạt chuẩn luôn được đông đảo khách hàng đón nhận.
Những “đại gia” lòng tốt trên chiếc xe 2 bánh

Những “đại gia” lòng tốt trên chiếc xe 2 bánh

Chạy xe tích góp từng vài chục ngàn một cuốc nhưng nhặt được của rơi có giá trị lớn lại ngay lập tức tìm đến tận nhà trả cho người mất; bận rộn mưu sinh nhưng vẫn dành thời gian đi phát khẩu...