18/04/2018 12:36

Eximbank chưa thể xác định ảnh hưởng tài chính từ hai vụ mất tiền

(NLĐO) - Ngày 18-4, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank ) thông báo về tình hình xử lý 2 vụ khiếu nại lớn tại ngân hàng này, gồm: vụ khách hàng bị mất tiền gửi tại Eximbank chi nhánh TP HCM và chi nhánh Vinh.

Theo ông Lê Văn Quyết, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Eximbank, hiện ngân hàng có hai vụ khiếu nại lớn, gồm: Vụ khiếu nại của một khác hàng về việc số tiền tiết kiệm 245 tỉ đồng tại Eximbank chi nhánh TP HCM và trong vụ việc này có dấu hiệu về hành vi lừa đảo của ông Lê Nguyễn Hưng – Nguyên Phó giám đốc Eximbank Chi nhánh TP HCM. Vụ khiếu nại thứ 2 là 6 khách hàng bị rút mất số tiền gửi tiết kiệm 50 tỉ đồng tại Phòng giao dịch Đô Lương – Chi nhánh Eximbank Vinh (Nghệ An). 

Ông Quyết cho biết trong thời gian qua, ngân hàng luôn tích cực làm việc với khách hàng và cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ vụ việc. Một số cá nhân có liên quan của hai vụ việc này đã bị khởi tố hoặc tạm giam trong quá trình điều tra.

Eximbank chưa thể xác định ảnh hưởng tài chính từ hai vụ mất tiền - Ảnh 1.

Liên tiếp những vụ mất tiền tại Eximbank bị phanh phui khiến khách hàng lo ngại. Ảnh minh hoạ

Về vụ việc tại Phòng giao dịch Đô Lương – Chi nhánh Eximbank Vinh, ông Quyết cho biết Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã thụ lý và sẽ đưa ra xét xử vụ này vào ngày 26-4. Theo đó, Eximbank sẽ thực hiện theo phán quyết cuối cùng có hiệu lực pháp luật của tòa. 

Đối với vụ việc tại Chi nhánh Eximbank TP HCM, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An còn đang trong quá trình điều tra và Eximbank chờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo Eximbank, hai vụ việc trên đã ảnh hưởng không ít đến hoạt động của ngân hàng, trong đó vốn huy động và giá cổ phiếu của Eximbank bị giảm nhẹ. Đến nay, mọi hoạt hoạt động của Eximbank đã bình thường và ổn định, tình hình huy động và giá cổ phiếu đang theo xu thế của thị trường.

Ông Quyết cũng cho rằng ảnh hưởng của 2 vụ việc trên đến tài chính của ngân hàng sẽ phụ thuộc vào phán quyết cuối cùng có hiệu lực pháp luật của tòa án trong tương lai, nên tại thời điểm hiện tại Eximbank chưa thể xác định được.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Người nhà các sếp ngân hàng lại đăng ký bán cổ phiếu
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người nhà lãnh đạo một số ngân hàng vừa đăng ký bán hàng trăm ngàn cổ phiếu trong bối cảnh thị giá cổ phiếu dòng ngân hàng phục hồi.
Làn sóng "cắt lỗ" bất động sản đã giảm mạnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Làn sóng cắt lỗ bất động sản nhất là căn hộ đã giảm mạnh trong tháng 5, còn phân khúc đất nền nguồn cung mới trong tháng đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua.
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: Đã cảnh báo thiếu điện từ trước dịch COVID-19
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vấn đề thiếu điện đã được Ủy ban Kinh tế cảnh báo từ trước khi diễn ra dịch COVID-19, nếu kinh tế Việt Nam phục hồi mức khoảng 6-7% thì tình trạng thiếu điện sẽ còn diễn ra nhiều không phải như hiện nay
Chứng khoán phục hồi mạnh, vì sao cổ phiếu Novaland liên tục bị bán giải chấp?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Gần đây cá nhân, tổ chức có liên quan Novaland bị bán giải chấp tới hàng triệu cổ phiếu , lý do vì sao?.
Đến năm 2050, Việt Nam sẽ có 33 sân bay

Đến năm 2050, Việt Nam sẽ có 33 sân bay

Ưu tiên tập trung đầu tư một số cảng hàng không lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Long Thành; nghiên cứu, đầu tư cảng hàng không mới đáp ứng hơn 275 triệu hành khách…