21/03/2018 13:12

Vụ mất 245 tỉ đồng: Eximbank sẽ "xử" giám đốc chi nhánh TP HCM

(NLĐO) – Với sự cố khách hàng gửi tiết kiệm bị mất 245 tỉ đồng, Eximbank có thể thuyên chuyển công tác đối với bà Bùi Thị Thiện Tâm, Giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM

Vụ mất 245 tỉ đồng: Eximbank sẽ xử giám đốc chi nhánh TP HCM - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch tại Eximbank

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào trưa 21-3, ông Lê Văn Quyết, Tổng Giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), cho biết sẽ thuyên chuyển Giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM - bà Bùi Thị Thiện Tâm và bà Châu Thị Huyền Chi - Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM, về công tác tại hội sở Eximbank.

Theo ông Quyết, Eximbank thay đổi lãnh đạo Eximbank chi nhánh TP HCM chỉ là một hoạt động nhân sự nội bộ nhằm ổn định tình hình hoạt động của chi nhánh này. "Trong vài ngày tới, Hội đồng quản trị Eximbank sẽ có thông báo chính thức" - ông Quyết cho biết thêm.

Với sự cố khách hàng Chu Thị Bình bị mất 245 tỉ đồng gửi tại Eximbank chi nhánh TP HCM, do phó giám đốc đơn vị này là ông Lê Nguyễn Hưng chiếm đoạt rồi bỏ trốn, Hội đồng nhân sự Eximbank nhóm họp vào tuần trước để đưa ra phương thức xử lý phù hợp đối với lãnh đạo Eximbank chi nhánh TP HCM.

Nạn nhân trong vụ này là bà Chu Thị Bình. Đến nay, sau nhiều lần trao đổi, Eximbank vẫn chưa đền tiền cho khách hàng VIP này mà bảo là phải chờ ra toà. Trong khi đó, "kéo nhau" ra toà là chuyện riêng giữa Eximbank và ông Lê Nguyễn Hưng, các chuyên gia pháp lý - tài chính ngân hàng cho rằng chủ ý "tát bùn sang ao" như vậy của Eximbank là nhằm câu giờ thời gian thực hiện nghĩa vụ trả tiền cho bà Bình.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Khu Đông ấm dần nhờ đường Vành đai 3
vài giây trước 548 1k
Một số dự án lân cận tuyến Vành đai 3 được khách hàng và nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn sau khi tuyến đường này được triển khai
Thịt heo thảo mộc Sagri tốt cho sức khỏe
2 giờ trước 548 1k
Khi xã hội ngày càng phát triển, những đòi hỏi của thị trường về thực phẩm thay thế, khác biệt hóa ngày càng được chú trọng nhiều hơn.
SIÊU BÃO NORU: Công văn hoả tốc dừng khai thác nhiều sân bay tại miền Trung
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Tối 26-9, Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng khai thác cảng hàng không do ảnh hưởng của bão Noru.
Cổ phiếu chiều 26-9: Ai cứu thị trường thoát "đáy"?
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 26-9, thị trường sụt giảm rất mạnh khi nhóm cổ phiếu bất động sản, ngân hàng, chứng khoán… bị bán tháo
Sốt đất trên... mạng xã hội

Sốt đất trên... mạng xã hội

Đây là kiểu gây sốt đất ảo của các doanh nghiệp muốn kiếm lời nhanh từ túi tiền những người ít am hiểu về pháp luật đất đai