20/12/2022 16:19

Cổ phiếu hôm nay 20-12: Đỏ sàn từ sáng đến chiều, nhà đầu tư nước ngoài gom hàng

(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 20-12, áp lực bán ra giá thấp ngay từ lúc mở cửa và kéo dài đến hết phiên khiến chứng khoán Việt chìm trong sắc đỏ, nhà đầu tư nước ngoài tranh thủ mua vào.

Cổ phiếu hôm nay 20-12: Đỏ sàn từ sáng đến chiều, nhà đầu tư nước ngoài gom hàng - Ảnh 1.

Chỉ số VN- Index mất mốc 1.030 điểm nhưng thanh khoản của thị trường lại gia tăng

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư mua bắt đáy, nhất là nhóm nhà đầu tư nước ngoài. Vì thế, gần như số lượng cổ phiếu bên bán tung ra đều được bên mua hấp thụ hết.

Biểu hiện rõ nhất là trong phiên sáng, khối lượng giao dịch thành công trên sàn HoSE chỉ đạt hơn 48 triệu cổ phiếu nhưng đến cuối phiên chiều lên tới hơn 1 tỉ cổ phiếu. Trong đó, nhóm nhà đầu tư nước ngoài mua hơn 108 triệu cổ phiếu, trị giá 2.620 tỉ đồng, tập trung vào các mã VPD (708 tỉ đồng), HPG (123 tỉ đồng), STB (119 tỉ đồng), SHB (91 tỉ đồng), CTG (70 tỉ đồng)….

Đóng cửa phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, sàn HoSE có 362 mã giảm và 79 mã tăng, khối lượng giao dịch đạt 1,028 tỉ cổ phiếu, giá trị 17.465 tỉ đồng. Chỉ số VN-Index giảm 15 điểm còn 1.023 điểm.

Tại Hà Nội, chỉ số HNX- Index cũng giảm 4,7 điểm còn 207 điểm. Toàn sàn có 146 mã giảm và 45 mã tăng.

Sàn UpCom giảm còn 71 điểm với 2002 mã giảm, 72 mã tăng.

Công ty Chứng khoán Thành Công nhận định thị trường tiếp tục ghi nhận thêm một phiên giảm điểm nhưng thanh khoản lại gia tăng. Chỉ số VN-Index mất mốc 1.030 điểm với áp lực đè mạnh lên nhóm cổ phiếu trụ VN30.

Tuy vậy, lực cầu bắt đáy tại vùng 1.000 điểm được xem là tín hiệu tích cực để VN- Index không chịu áp lực giảm sâu trong thời gian tới.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS) cho rằng tâm lý chủ động rút tiền của nhà đầu tư sau chuỗi phiên VN-Index không rõ xu hướng là yếu tố chính khiến thị trường sụt giảm. 

Hầu hết các nhóm cổ phiếu đều chịu áp lực đi xuống. Nhóm cổ phiếu thép và chứng khoán chịu sức ép lớn nhất với mức giảm trên 3,5%. Thế nhưng, lực cầu bắt đáy vào cuối phiên 20-12 đã giúp cổ phiếu của một số nhóm ngành thu hẹp đà giảm

Thy Thơ - Ảnh: Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Vietcombank
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 60 năm xây dựng và trưởng thành của Vietcombank ghi dấu một giai đoạn phát triển đầy bản lĩnh, khẳng định vị thế một ngân hàng luôn tiên phong, có chất lượng hoạt động tốt trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.
Doanh nghiệp đề xuất làm khách sạn có bãi đáp trực thăng ở Đà Lạt
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH Thanh Lễ đề xuất xây dựng dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ cao cấp The Mira có bố trí bãi đáp trực thăng phục vụ du lịch, y tế và cứu nạn.
10 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố, F88 nói gì?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Cổ phần kinh doanh F88 cho biết chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố 5 trong số 10 nhân viên thu hồi nợ
Saigon Co.op bàn chiến lược phát triển với nhà cung cấp
6 giờ trước 548 1k
Hội nghị nhà cung cấp năm 2023 khẳng định mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi với các nhà cung cấp trong quá trình hợp tác kinh doanh. Theo đó, Saigon Co.op và các nhà cung cấp cùng xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm hiện đại hóa lĩnh vực bán lẻ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của khách hàng, đem lại cho khách hàng sự tiện lợi, an toàn và các giá trị cộng thêm
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

(NLĐO) - Bộ Tài chính cho biết trong đề nghị xây dựng Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) có đặt vấn đề bổ sung một số nhóm đối tượng vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt