16/12/2022 17:08

Cổ phiếu hôm nay 16-12: Nhóm cổ phiếu thép vụt sáng

(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 16-12, biến động hết sức khó lường, thị trường tăng - giảm điểm trong phạm vi hẹp. Riêng nhóm cổ phiếu ngành thép bứt phát đi lên

Cổ phiếu hôm nay 16-12: Nhóm cổ phiếu thép vụt sáng - Ảnh 1.

Đầu ngày 16-12, có lẽ thông tin chứng khoán Mỹ lao xuống đã tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư cổ phiếu Việt, khiến họ giao dịch hết sức thận trọng. Kết quả, chỉ số VN - Index trong cả phiên sáng liên tục tăng giảm vài điểm.

Bước vào phiên chiều, do một số mã "đàn anh" như SAB, MSN, BID, ACB, CTG, VHM, VIC …đỏ sàn, đồng thời nhiều cổ phiếu của các nhóm ngành tăng - giảm giá trái chiều nên các chỉ số trong suốt phiên này biến động lình xình.

Kết thúc phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, tuy chỉ số VN- Index giảm 2,8 điểm, xuống 1.052 điểm nhưng thanh khoản trên sàn HoSE khá cao với 881 triệu cổ phiếu giao dịch thành công, tăng 150 triệu cổ phiếu so với phiên trước. Toàn sàn có 208 mã tăng và 195 mã giảm.

Ngược lại, tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0,04 điểm, lên 292 điểm với 92 mã tăng, 69 mã giảm.

Trong bối cảnh trên, thị trường ghi nhận giá cổ phiếu ngành thép có sự bứt phá mạnh mẽ. Cụ thể, trong phiên này, mã HPG (cổ phiếu thép Hòa Phát) tăng 5,4%, lên 20.400 đồng với khối lượng giao dịch thành công hơn 55 triệu cổ phiếu; mã HSG (cổ phiếu Tập đoàn Hoa Sen) và mã NKG (cổ phiếu thép Nam Kim)… cũng tăng giá kịch trần 6,7% và 6,8%.

Nhận định phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS) cho rằng trái ngược với tâm lý thận trọng của khối nội, khối ngoại vẫn cho thấy sự lạc quan và liên tục mua vào. Cụ thể, phiên 16-12, họ mua 106 triệu cổ phiếu, tập trung vào các mã HPG, VND, SHB… và chỉ bán ra 87 triệu cổ phiếu.

"Riêng trong tuần này, nhóm cổ phiếu thép có được lực cầu nổi trội nhất với mức tăng trên 5%. Ở chiều ngược lại, lực bán liên tục gia tăng ở nhóm cổ phiếu bất động sản khiến nhóm này chìm trong sắc đỏ với mức giảm 6,74%" - VCBS cho biết.

Thy Thơ - Ảnh: Tấn Thạnh

Viết bình luận

Giá cổ phiếu 1 công ty tăng sốc sau tin thu về hàng trăm tỉ đồng môi giới bán cổ phần
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu ngày 23-3, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận sáng giảm điểm nhưng đến cuối phiên chiều tăng trở lại
VinFast bàn giao xe điện VF 9 tại Việt Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngay sau lễ công bố bàn giao xe VF 9 cũa VinFast, các đại lý sẽ triển khai bàn giao cho khách theo thứ tự đặt cọc trước đó.
FLC công bố lộ trình để cổ phiếu được giao dịch trở lại
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- FLC đề nghị HNX tạo điều kiện, hỗ trơ công ty có thêm thời gian khắc phục các vấn đề liên quan theo lộ trình cũng như xem xét cho 710 cổ phiếu FLC được giao dịch trên UpCOM trong thời gian sớm nhất
4 ngân hàng lớn đồng loạt tung gói cho vay "siêu khủng” lãi suất thấp
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cả 4 ngân hàng thương mại nhà nước cùng triển khai gói tín dụng quy mô lớn chưa từng có với lãi suất ưu đãi để thúc đẩy vốn ra nền kinh tế.
Lý do Hậu Giang tổ chức lễ hội khóm Cầu Đúc

Lý do Hậu Giang tổ chức lễ hội khóm Cầu Đúc

(NLĐO) - Lễ hội "Khóm Cầu Đúc Hậu Giang - hành trình mới, vươn tầm xa" sẽ được tổ chức vào tháng 7 năm nay.