21/10/2017 08:32

Tranh cãi về "kim tự tháp" ở tam giác quỷ Bermuda

(NLĐO)- Dân mạng đã dùng công cụ Google Earth để rà soát đáy đại dương vùng tam giác quỷ Bermuda.

Mới đây, một nhóm chuyên đi tìm kiếm những hiện tượng bí ẩn mang tên SecureTeam10 đã tuyên bố họ tìm ra 2 "kim tự tháp" kỳ lạ dưới lòng đại dương nhờ Google Earth. Họ tin rằng đó là những di tích cổ xưa của một nền văn minh theo kiểu lục địa Atlantis hoặc tương tự văn hóa Aztec của Nam Mỹ.

Tranh cãi về kim tự tháp ở tam giác quỷ Bermuda - Ảnh 1.

Hai khối đá kỳ lạ dưới đáy đại dương, vùng tam giác quỷ - ảnh: DAILY MAIL

Tranh cãi về kim tự tháp ở tam giác quỷ Bermuda - Ảnh 2.

Chúng được cho là có hình dáng giống kim tự tháp Ai Cập và kim tự tháp Inca-Maya - ảnh: DAILYMAIL

Họ đã chia sẻ một đoạn video trên mạng, mô tả quá trình khám phá đại dương bằng Google Earth và phát hiện hai khối đá, một có dạng giống kim tự tháp Ai Cập, một lại tương đồng kim tự tháp của văn minh Inca và Maya.

Theo các thông tin nhóm này chia sẻ, chúng nằm ở cuối Đại Tây Dương, gần bờ biển thuộc quần đảo Bahamas. Đây cũng là khu vực thuộc tam giác quỷ Bermuda huyền thoại.

Tranh cãi về kim tự tháp ở tam giác quỷ Bermuda - Ảnh 3.

Vùng Bermuda huyền thoại - ảnh: DAILY MAIL

Những hình ảnh trên đã kéo theo nhiều cuộc tranh cãi sôi sục trên mạng. Một số người cho rằng đó là hình ảnh lừa đảo, trong khi một số người nghi ngờ đó có thể chỉ là một kiểu trêu ngươi của tự nhiên.

Tuy nhiên, cũng khá nhiều ý kiến cho rằng nếu đó thật sự là hai kim tự tháp thì cũng không quá ngạc nhiên bởi lịch sử nhân loại đã chứng kiến nhiều nền văn minh tàn lụi và bị thiên nhiên vùi lấp. Trong khi đó, nước biển là môi trường bảo quản rất tốt cho các loại di chỉ khảo cổ. Có người thậm chí còn nghi ngờ rằng các kim tự tháp bí ẩn trên có thể là nguyên nhân cho hàng loạt tai nạn máy bay và tàu thuyền ở tam giác quỷ.

Tranh cãi về kim tự tháp ở tam giác quỷ Bermuda - Ảnh 4.

Hình ảnh khác về một khối tam giác kỳ lạ dưới đáy tam giác quỷ được lan truyền vào năm 2012 nhưng đến nay vẫn chưa ai có thể xác thực nó - ảnh: DAILY MAIL

Hiện vấn đề mới chỉ dừng lại ở những phân tích của cư dân mạng, chưa có nhà khoa học nào lên tiếng khẳng định hoặc phủ định nghi vấn trên.

Trước đó, nhờ Google Earth, một quần thể kiến trúc vĩ đại thuộc loại cổ xưa nhất trong thế giới loài người đã được… cả thế giới tìm thấy. Đó là một cụm kiến trúc bí ẩn 7.000 năm tuổi, nằm lẫn trong nham thạch ngàn năm giữa lòng sa mạc thuộc Ả Rập Saudi mà khoa học hiện đại chưa từng biết đến. Phát hiện này đã được chứng thực bởi hình ảnh từ NASA.

A. Thư (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Xây đường tàu và sân bay, đụng độ 3.500 mộ cổ nằm gần "đội quân đất nung"
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngay tại điểm khởi đầu "Con đường tơ lụa", 2 công trường xây dựng đã biến thành công trường khảo cổ khổng lồ với hàng ngàn ngôi mộ cổ và hiện vật quý giá được khai quật.
Vật thể khủng khiếp ra đời từ "ngôi sao nổ" người Trái Đất chụp được năm 1987
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Siêu tân tinh đầu tiên có thể nhìn thấy bằng mắt thường trong suốt lịch sử 400 năm nay sở hữu hạt nhân là một sao neutron - một trong những dạng vật thể khủng khiếp nhất vũ trụ.
Sinh vật tái sinh sau 66 triệu năm tuyệt chủng: phát hiện phiên bản "thủy quái"
24/2/2021 548 1k
(NLĐO)- Một lá phổi hóa thạch, như phủ sơn mài đã lý giải nhiều điều bí ẩn xoay quanh loài thủy quái xuất hiện trên Trái Đất từ vài trăm triệu năm trước, tuyệt chủng 66 triệu năm trước, rồi lại xuất hiện lần nữa - còn sống - vào năm... 1938.
Phát hiện siêu Trái Đất "hỏa ngục" cực gần chúng ta
24/2/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhóm nghiên cứu đến từ Tây Ban Nha, Ý và Đức đã phát hiện ra một siêu Trái Đất, tức hành tinh khổng lồ nhưng cùng thành phần với địa cầu, nằm cách chúng ta chỉ 36,2 năm ánh sáng.
Kinh ngạc sinh vật bụng đầy đá quý, sống cạnh khủng long

Kinh ngạc sinh vật bụng đầy đá quý, sống cạnh khủng long

(NLĐO)- Các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc đã phối hợp để phục dựng lại bức chân dung quái dị của một loài chim sống vào "kỷ nguyên khủng long" 120 triệu năm trước, bụng mang nặng những thứ kỳ...