10/11/2016 16:09

Đoán già đoán non vì sinh vật "lạ" dưới đáy biển Bali

(NLĐO) - Với 13 cái chân và một cái đầu trong suốt nhìn như thạch rau câu, sinh vật kỳ lạ bị bắt gặp tại đảo Bali - Indonesia trông giống như một quái vật ngoài hành tinh.

Rõ ràng con vật này đã khiến một thợ lặn cảm thấy hoang mang khi nhìn thấy nó đang bò dưới đáy biển ngoài khơi đảo Bali. Nó có phần đầu trông giống như một quả bóng làm bằng thạch rau câu với hàm răng nhọn. Dọc theo phần thân dài là 13 cái chân có hình dạng tương tự như xúc tu.

Đoạn clip quay lại con vật trên khiến cho cư dân mạng được một phen đoán già đoán non xem nó là gì. Một người bình luận: "Tôi đoán là một loại hải sâm hoặc dưa chuột biển". Người khác lại cho rằng loài vật này thuộc họ nhà sao biển.


Con vật kỳ lạ được nhìn thấy ngoài khơi đảo Bali - Indonesia. Ảnh: Youtube

Con vật kỳ lạ được nhìn thấy ngoài khơi đảo Bali - Indonesia. Ảnh: Youtube

Dù nhìn giống như sinh vật ngoài hành tinh nhưng các chuyên gia tiết lộ đây chỉ là một loài sên biển có tên melibe viridis. Được tìm thấy tại những vùng biển nhiệt đới ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, sinh vật này có thể dài tới 12,7 cm.

Chúng sở hữu cách ăn khá độc đáo khi dùng cái đầu trong suốt như một tấm lưới đánh cá để tìm mồi. Với tầm nhìn hạn chế, loài sên biển này rà quét đáy biển hoặc cỏ biển để săn động vật giáp xác hoặc những con cua nhỏ. Khi cảm nhận được thức ăn, loài vật này nhanh chóng thu nhỏ phần đầu để giam cầm con mồi rồi từ từ tiêu hóa chúng.

Loài melibe viridis còn được tìm thấy ở Địa Trung Hải, Biển Đỏ và ngoài khơi Mozambique. Có hơn 3.000 loại sên biển và chúng rất đa dạng từ hình dáng đến màu sắc.

Đoạn clip quay lại con sên biển ở đảo Bali. Nguồn: Youtube

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail, Mirror)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Cảnh báo “tai nạn vũ trụ” chấn động không - thời gian
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ một tia X bí ẩn chói lên giữa bầu trời khi quan sát một ngôi sao Be, các nhà khoa học đã tìm thấy hai thế giới mang siêu năng lượng, chuẩn bị lao vào nhau trong sự cố vũ cực hiếm làm rung chuyển không - thời gian.
"Con lai của sinh vật ngoài hành tinh" tiết lộ tương lai Trái Đất?
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - ADN của loài từng được giới khoa học cho là "con lai của sinh vật ngoài hành tinh" cho thấy manh mối về một trong những thảm họa mà nhân loại đang lo lắng nhất.
Hành tinh gần Trái Đất “mọc” thêm 12 mặt trăng, 9 cái quay ngược
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học vừa khám phá ra cả... một kho mặt trăng thuộc về Sao Mộc, nâng tổng số vệ tinh tự nhiên thuộc về hành tinh này lên tới 92 và giúp nó "soán ngôi" Sao Thổ.
Phát hiện sốc về “địa ngục” cổ đại trộn lẫn bên trong Trái Đất
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Mặt Trời nổ tung có thể là ngày tận thế của Trái Đất. Nhưng hàng tỉ năm về trước, cái chết tương tự của những ngôi sao khác lại "hoài thai" nên địa cầu - các thiên thạch nguyên thủy tiết lộ.
“Đột nhập” xưởng ướp xác Ai Cập: Những bí mật sốc chưa từng hé lộ

“Đột nhập” xưởng ướp xác Ai Cập: Những bí mật sốc chưa từng hé lộ

(NLĐO) - Phân tích mới về những vật liệu cổ đại còn vương trên những dụng cụ gồm dùng trong một xưởng ướp xác ở Ai Cập đã đưa đến hiểu biết chưa từng có về quá trình rùng rợn nhưng là biểu...