Quỹ Lawrence S.Ting bàn giao dụng cụ và vật tư y tế 4,7 tỉ đồng

5 bệnh viện, trung tâm y tế nhận tài trợ từ MedShare có tổng trị giá hơn 4,7 tỉ đồng

Ngày 10-11, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S.Ting) đã tổ chức "Lễ bàn giao dụng cụ vật tư y tế tiêu hao mới 100%" do tổ chức từ thiện MedShare (Mỹ) tài trợ cho 5 bệnh viện, trung tâm y tế thuộc TP HCM, Tiền Giang và Đồng Tháp, với tổng trị giá lên đến trên 4,7 tỉ đồng.

Đây là lần thứ 7, Quỹ Lawrence S.Ting đóng vai trò kết nối, tiếp nhận hàng tài trợ từ MedShare và bàn giao lại cho các đơn vị thụ hưởng tại Việt Nam. Kể từ khi chính thức phối hợp cùng MedShare (năm 2011) đến nay, Quỹ Lawrence S.Ting đã trực tiếp trao 7 container, gồm 9.032 kiện hàng dụng cụ vật tư y tế tiêu hao mới 100%, với tổng trị giá hơn 32,06 tỉ đồng, cho các cơ sở y tế có nhu cầu sử dụng tại TP HCM và các tỉnh, thành của ĐBSCL (Cà Mau, Bến Tre, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long). Chi phí vận chuyển hàng tài trợ từ Mỹ đến Việt Nam trong 7 lần hơn 3,1 tỉ đồng, do Quỹ Lawrence S.Ting tài trợ.

Quỹ Lawrence S.Ting bàn giao dụng cụ và vật tư y tế 4,7 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Phan Chánh Dưỡng (thứ 2 từ phải sang), Giám đốc Quỹ Lawrence S.Ting, trao dụng cụ vật tư y tế tiêu hao cho đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp

Bà Nguyễn Thị Khả Tú, đại diện Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, chia sẻ: "Đây là lần thứ 4 chúng tôi tiếp nhận tài trợ dụng cụ và vật tư y tế tiêu hao từ tổ chức từ thiện Medshare thông qua Quỹ Lawrence S.Ting. Các thiết bị này không chỉ hỗ trợ việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới mà còn góp phần giảm tải số lượng bệnh nhân cho các tuyến trên. Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục được nhận tài trợ trong tương lai và cam kết ứng dụng hiệu quả các thiết bị đã tiếp nhận trong ngành y tế của địa phương".

Quỹ Lawrence S.Ting bàn giao dụng cụ và vật tư y tế 4,7 tỉ đồng - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Lực - đại diện Trung tâm Y tế huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang - cho biết: "Các thiết bị đa phần còn mới, công năng sử dụng rất tốt, các bệnh viện trong tỉnh chúng tôi đánh giá rất cao chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng của các mặt hàng mà Quỹ Lawrence S.Ting đã bàn giao, góp phần rất lớn trong công tác khám chữa bệnh cho bà con nghèo".

Được biết, MedShare là một tổ chức phi lợi nhuận, trụ sở đặt tại Atlanta, Georgia - Mỹ, được thành lập nhằm cải thiện môi trường và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tổ chức này có các tình nguyện viên chuyên thu gom các đồ dùng và thiết bị y tế mới 100% từ phần còn dư của các bệnh viện lớn, sau đó đăng tải trên mạng để những cơ sở y tế có nhu cầu sử dụng tại các quốc gia đang phát triển đăng ký và tiếp nhận tài trợ.

Bài và ảnh: Phan Kim

Tin liên quan

Viết bình luận

VWS trao 20 suất học bổng cho sinh viên nghèo, vượt khó
9/12/2018 548 1k
Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Đại học Quốc gia TP HCM đã trao tặng học bổng cho các sinh viên nghèo, vượt khó trong học tập của các trường thành viên và Khoa Y - ĐH Quốc gia TP HCM.
Trải nghiệm văn hoá Hygge cùng Danisa tại Ngày Đan Mạch 2018
7/12/2018 548 1k
(NLĐO) Ngày 24-11, nhãn hàng bánh quy Danisa đã tham gia ngày Đan Mạch 2018 với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh văn hoá tri ân phong cách Đan Mạch.
“Tri ân khách hàng” bằng 260 căn nhà nghĩa tình
7/12/2018 548 1k
Nhân kỷ niệm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam 21-12, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong tháng “Tri ân khách hàng” (12-2018)
Đi bộ Lawrence S. Ting lần 14 - 2019: Bước chân chia sẻ
5/12/2018 548 1k
Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14 – 2019 sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ 30 ngày 12-1-2019, tại Khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.