Quỹ Lawrence S.Ting bàn giao dụng cụ và vật tư y tế 4,7 tỉ đồng

5 bệnh viện, trung tâm y tế nhận tài trợ từ MedShare có tổng trị giá hơn 4,7 tỉ đồng

Ngày 10-11, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S.Ting) đã tổ chức "Lễ bàn giao dụng cụ vật tư y tế tiêu hao mới 100%" do tổ chức từ thiện MedShare (Mỹ) tài trợ cho 5 bệnh viện, trung tâm y tế thuộc TP HCM, Tiền Giang và Đồng Tháp, với tổng trị giá lên đến trên 4,7 tỉ đồng.

Đây là lần thứ 7, Quỹ Lawrence S.Ting đóng vai trò kết nối, tiếp nhận hàng tài trợ từ MedShare và bàn giao lại cho các đơn vị thụ hưởng tại Việt Nam. Kể từ khi chính thức phối hợp cùng MedShare (năm 2011) đến nay, Quỹ Lawrence S.Ting đã trực tiếp trao 7 container, gồm 9.032 kiện hàng dụng cụ vật tư y tế tiêu hao mới 100%, với tổng trị giá hơn 32,06 tỉ đồng, cho các cơ sở y tế có nhu cầu sử dụng tại TP HCM và các tỉnh, thành của ĐBSCL (Cà Mau, Bến Tre, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long). Chi phí vận chuyển hàng tài trợ từ Mỹ đến Việt Nam trong 7 lần hơn 3,1 tỉ đồng, do Quỹ Lawrence S.Ting tài trợ.

Quỹ Lawrence S.Ting bàn giao dụng cụ và vật tư y tế 4,7 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Phan Chánh Dưỡng (thứ 2 từ phải sang), Giám đốc Quỹ Lawrence S.Ting, trao dụng cụ vật tư y tế tiêu hao cho đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp

Bà Nguyễn Thị Khả Tú, đại diện Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, chia sẻ: "Đây là lần thứ 4 chúng tôi tiếp nhận tài trợ dụng cụ và vật tư y tế tiêu hao từ tổ chức từ thiện Medshare thông qua Quỹ Lawrence S.Ting. Các thiết bị này không chỉ hỗ trợ việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới mà còn góp phần giảm tải số lượng bệnh nhân cho các tuyến trên. Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục được nhận tài trợ trong tương lai và cam kết ứng dụng hiệu quả các thiết bị đã tiếp nhận trong ngành y tế của địa phương".

Quỹ Lawrence S.Ting bàn giao dụng cụ và vật tư y tế 4,7 tỉ đồng - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Lực - đại diện Trung tâm Y tế huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang - cho biết: "Các thiết bị đa phần còn mới, công năng sử dụng rất tốt, các bệnh viện trong tỉnh chúng tôi đánh giá rất cao chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng của các mặt hàng mà Quỹ Lawrence S.Ting đã bàn giao, góp phần rất lớn trong công tác khám chữa bệnh cho bà con nghèo".

Được biết, MedShare là một tổ chức phi lợi nhuận, trụ sở đặt tại Atlanta, Georgia - Mỹ, được thành lập nhằm cải thiện môi trường và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tổ chức này có các tình nguyện viên chuyên thu gom các đồ dùng và thiết bị y tế mới 100% từ phần còn dư của các bệnh viện lớn, sau đó đăng tải trên mạng để những cơ sở y tế có nhu cầu sử dụng tại các quốc gia đang phát triển đăng ký và tiếp nhận tài trợ.

Bài và ảnh: Phan Kim

Tin liên quan

Viết bình luận

Ra mắt Phòng khám thông minh của BV Chợ Rẫy và BV đa khoa Bưu Điện
15/3/2018 548 1k
Bệnh viện (BV) đa khoa Bưu Điện thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa tổ chức lễ khai trương Phòng khám thông minh, hợp tác giảm tải giữa BV Chợ Rẫy và BV đa khoa Bưu Điện, tại khu phòng khám thông minh, Lô B9 Thành Thái, P.15, Q.10, TP HCM.
Ngày hội gia đình C.P. Việt Nam năm 2018
12/3/2018 548 1k
"Ngày hội gia đình C.P. Việt Nam" là ngày hội của toàn thể cán bộ - công nhân viên Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam được tổ chức thường niên kể từ năm 2012
Dự án nuôi gà đẻ trứng tại Làng SOS Bến Tre
8/3/2018 548 1k
C.P. Việt Nam không chỉ có thế mạnh về sản xuất kinh doanh tại Việt Nam mà còn chú trọng nhiều đến các hoạt động xã hội, chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn
Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên thi chạy marathon tại Bắc Cực
8/3/2018 548 1k
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam vừa chính thức công bố tài trợ cho vận động viên Tăng Nguyệt Minh tham gia cuộc thi Marathon Bắc Cực 2018, một trong những cuộc thi chạy khắc nghiệt nhất thế giới hiện nay với cự ly 42,195 km, sẽ được tổ chức vào ngày 9-4-2018.
Techcombank năm thứ tư đưa đón cán bộ, nhân viên về quê ăn Tết

Techcombank năm thứ tư đưa đón cán bộ, nhân viên về quê ăn Tết

Sáng 14-2, đồng loạt tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, những "Chuyến xe yêu thương" Techcombank đã chính thức lăn bánh, đưa cán bộ, nhân viên (CB-NV) của ngân hàng về các địa phương đón Tết Mậu...