Quỹ Lawrence S.Ting bàn giao dụng cụ và vật tư y tế 4,7 tỉ đồng

5 bệnh viện, trung tâm y tế nhận tài trợ từ MedShare có tổng trị giá hơn 4,7 tỉ đồng

Ngày 10-11, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S.Ting) đã tổ chức "Lễ bàn giao dụng cụ vật tư y tế tiêu hao mới 100%" do tổ chức từ thiện MedShare (Mỹ) tài trợ cho 5 bệnh viện, trung tâm y tế thuộc TP HCM, Tiền Giang và Đồng Tháp, với tổng trị giá lên đến trên 4,7 tỉ đồng.

Đây là lần thứ 7, Quỹ Lawrence S.Ting đóng vai trò kết nối, tiếp nhận hàng tài trợ từ MedShare và bàn giao lại cho các đơn vị thụ hưởng tại Việt Nam. Kể từ khi chính thức phối hợp cùng MedShare (năm 2011) đến nay, Quỹ Lawrence S.Ting đã trực tiếp trao 7 container, gồm 9.032 kiện hàng dụng cụ vật tư y tế tiêu hao mới 100%, với tổng trị giá hơn 32,06 tỉ đồng, cho các cơ sở y tế có nhu cầu sử dụng tại TP HCM và các tỉnh, thành của ĐBSCL (Cà Mau, Bến Tre, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long). Chi phí vận chuyển hàng tài trợ từ Mỹ đến Việt Nam trong 7 lần hơn 3,1 tỉ đồng, do Quỹ Lawrence S.Ting tài trợ.

Quỹ Lawrence S.Ting bàn giao dụng cụ và vật tư y tế 4,7 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Phan Chánh Dưỡng (thứ 2 từ phải sang), Giám đốc Quỹ Lawrence S.Ting, trao dụng cụ vật tư y tế tiêu hao cho đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp

Bà Nguyễn Thị Khả Tú, đại diện Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, chia sẻ: "Đây là lần thứ 4 chúng tôi tiếp nhận tài trợ dụng cụ và vật tư y tế tiêu hao từ tổ chức từ thiện Medshare thông qua Quỹ Lawrence S.Ting. Các thiết bị này không chỉ hỗ trợ việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới mà còn góp phần giảm tải số lượng bệnh nhân cho các tuyến trên. Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục được nhận tài trợ trong tương lai và cam kết ứng dụng hiệu quả các thiết bị đã tiếp nhận trong ngành y tế của địa phương".

Quỹ Lawrence S.Ting bàn giao dụng cụ và vật tư y tế 4,7 tỉ đồng - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Lực - đại diện Trung tâm Y tế huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang - cho biết: "Các thiết bị đa phần còn mới, công năng sử dụng rất tốt, các bệnh viện trong tỉnh chúng tôi đánh giá rất cao chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng của các mặt hàng mà Quỹ Lawrence S.Ting đã bàn giao, góp phần rất lớn trong công tác khám chữa bệnh cho bà con nghèo".

Được biết, MedShare là một tổ chức phi lợi nhuận, trụ sở đặt tại Atlanta, Georgia - Mỹ, được thành lập nhằm cải thiện môi trường và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tổ chức này có các tình nguyện viên chuyên thu gom các đồ dùng và thiết bị y tế mới 100% từ phần còn dư của các bệnh viện lớn, sau đó đăng tải trên mạng để những cơ sở y tế có nhu cầu sử dụng tại các quốc gia đang phát triển đăng ký và tiếp nhận tài trợ.

Bài và ảnh: Phan Kim

Tin liên quan

Viết bình luận

500 cán bộ - nhân viên Sacombank hiến máu cứu người
18/8/2018 548 1k
(NLĐO) - Trong khuôn khổ chuỗi hành động hiến máu nhân đạo 2018, hơn 500 cán bộ - nhân viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank khu vực TP HCM đã hiến hơn 500 đơn vị máu.
Hội thi tìm hiểu "Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Một nhân cách lớn" lần 4 năm 2018
13/8/2018 548 1k
Thí sinh Lê Thị Hoàng Lan, Công đoàn Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco), đạt giải nhì hội thi tìm hiểu "Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Một nhân cách lớn" lần 4 năm 2018 cấp thành phố.
Tinh thần Vietbank - "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"
11/8/2018 548 1k
(NLĐO) - Gần 200 tình nguyện viên là ban lãnh đạo, Cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) cùng các tình nguyện viên của các đơn vị đối tác và khách hàng đã tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện 2018 do Vietbank phối hợp với Hội chữ thập đỏ quận 3 tổ chức ngày 9-8
Hơn 7.000 người tham gia giải Manulife Danang International Marathon 2018
9/8/2018 548 1k
Manulife Việt Nam vừa chính thức công bố tiếp tục là nhà tài trợ chính của Manulife Danang International Marathon 2018 (Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng).
Công ty CP Cấp nước Bến Thành: Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Công ty CP Cấp nước Bến Thành: Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Nằm trong đợt hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2018), ngày 26-7, các cán bộ công đoàn Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành đã dâng hương và tham quan...