Quỹ Lawrence S.Ting bàn giao dụng cụ và vật tư y tế 4,7 tỉ đồng

5 bệnh viện, trung tâm y tế nhận tài trợ từ MedShare có tổng trị giá hơn 4,7 tỉ đồng

Ngày 10-11, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S.Ting) đã tổ chức "Lễ bàn giao dụng cụ vật tư y tế tiêu hao mới 100%" do tổ chức từ thiện MedShare (Mỹ) tài trợ cho 5 bệnh viện, trung tâm y tế thuộc TP HCM, Tiền Giang và Đồng Tháp, với tổng trị giá lên đến trên 4,7 tỉ đồng.

Đây là lần thứ 7, Quỹ Lawrence S.Ting đóng vai trò kết nối, tiếp nhận hàng tài trợ từ MedShare và bàn giao lại cho các đơn vị thụ hưởng tại Việt Nam. Kể từ khi chính thức phối hợp cùng MedShare (năm 2011) đến nay, Quỹ Lawrence S.Ting đã trực tiếp trao 7 container, gồm 9.032 kiện hàng dụng cụ vật tư y tế tiêu hao mới 100%, với tổng trị giá hơn 32,06 tỉ đồng, cho các cơ sở y tế có nhu cầu sử dụng tại TP HCM và các tỉnh, thành của ĐBSCL (Cà Mau, Bến Tre, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long). Chi phí vận chuyển hàng tài trợ từ Mỹ đến Việt Nam trong 7 lần hơn 3,1 tỉ đồng, do Quỹ Lawrence S.Ting tài trợ.

Quỹ Lawrence S.Ting bàn giao dụng cụ và vật tư y tế 4,7 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Phan Chánh Dưỡng (thứ 2 từ phải sang), Giám đốc Quỹ Lawrence S.Ting, trao dụng cụ vật tư y tế tiêu hao cho đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp

Bà Nguyễn Thị Khả Tú, đại diện Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, chia sẻ: "Đây là lần thứ 4 chúng tôi tiếp nhận tài trợ dụng cụ và vật tư y tế tiêu hao từ tổ chức từ thiện Medshare thông qua Quỹ Lawrence S.Ting. Các thiết bị này không chỉ hỗ trợ việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới mà còn góp phần giảm tải số lượng bệnh nhân cho các tuyến trên. Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục được nhận tài trợ trong tương lai và cam kết ứng dụng hiệu quả các thiết bị đã tiếp nhận trong ngành y tế của địa phương".

Quỹ Lawrence S.Ting bàn giao dụng cụ và vật tư y tế 4,7 tỉ đồng - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Lực - đại diện Trung tâm Y tế huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang - cho biết: "Các thiết bị đa phần còn mới, công năng sử dụng rất tốt, các bệnh viện trong tỉnh chúng tôi đánh giá rất cao chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng của các mặt hàng mà Quỹ Lawrence S.Ting đã bàn giao, góp phần rất lớn trong công tác khám chữa bệnh cho bà con nghèo".

Được biết, MedShare là một tổ chức phi lợi nhuận, trụ sở đặt tại Atlanta, Georgia - Mỹ, được thành lập nhằm cải thiện môi trường và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tổ chức này có các tình nguyện viên chuyên thu gom các đồ dùng và thiết bị y tế mới 100% từ phần còn dư của các bệnh viện lớn, sau đó đăng tải trên mạng để những cơ sở y tế có nhu cầu sử dụng tại các quốc gia đang phát triển đăng ký và tiếp nhận tài trợ.

Bài và ảnh: Phan Kim

Tin liên quan

Viết bình luận

Ấm áp tình thương tại Mái ấm Đồng Tâm
14/12/2019 548 1k
Kể từ ngày Trung tâm bảo trợ xã hội Đồng Tâm (TP Quy Nhơn, Bình Định) nhận được sự hỗ trợ từ chương trình Casa Herbalife đến nay, cuộc sống của các em khuyết tật và những người mẹ ở đây đã đầy đủ hơn nhờ những bữa cơm giàu dinh dưỡng.
GSK cùng các hiệp hội y khoa kêu gọi nâng cao nhận thức về đề kháng kháng sinh
13/12/2019 548 1k
Từ ngày 23-11 đến 19-12, Hội Hô hấp TP HCM, Hội Tai mũi họng Nhi TP HCM, Hội Vi sinh lâm sàng TP HCM và GSK cùng hưởng ứng tuần lễ Thế giới nhận thức về Đề kháng kháng sinh (ĐKKS) thông qua chuỗi hoạt động kêu gọi sự chung tay và đồng lòng của khối bác sĩ, dược sĩ và cộng đồng nhằm đẩy lùi ĐKKS.
Hàng chục ngàn vận động viên chinh phục cung đường xanh tại Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank 2019
11/12/2019 548 1k
Ngày 8-12-2019, Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank đã diễn ra thành công khi thu hút gần 12.750 vận động viên tham gia.
Chuyến đi của niềm tự hào chinh phục cung đường huyền thoại nơi cực Bắc
11/12/2019 548 1k
Từ ngày 6 đến 8-12 vừa qua, 300 VinFaster và gần 100 ô tô VinFast đã thực hiện chuyến đi có tổng quãng đường 1.000 km từ Hà Nội tới Hà Giang và ngược lại.
Giải marathon Quốc tế TP HCM Techcombank 2019: Đỉnh cao của phong trào “cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày”

Giải marathon Quốc tế TP HCM Techcombank 2019: Đỉnh cao của phong trào “cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày”

Nếu bạn đứng ở vạch xuất phát để nhìn 12.780 người chạy qua trong một buổi sớm mai, bạn sẽ cảm nhận được một tinh thần thể thao sống khỏe, cùng nỗ lực vượt qua chính mình của một cộng đồng đang...