Hàng tấn rác thải tại Phan Thiết được các tình nguyện viên MSD thu gom

MSD, được biết đến dưới tên gọi Merck & Co., Inc., Rahway, NJ, USA ở Hoa Kỳ và Canada, có mặt tại Việt Nam gần 30 năm và không ngừng đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Thời gian qua, MSD đã liên tục triển khai các hoạt động thường niên như làm sạch bãi biển và hiến máu nhân đạo. Các tình nguyện viên của MSD Việt Nam góp phần loại bỏ hàng tấn rác thải trên các bãi biển Nha Trang và Phan Thiết, cũng như được khuyến khích giảm sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần. Trong hai năm liên tiếp, công ty đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo và thu nhận gần 200 đơn vị máu, góp phần cứu sống các bệnh nhân cần được trợ giúp.

photo-1702636229791

Thực hiện cam kết mạnh mẽ về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG), các tình nguyện viên MSD Việt Nam đã góp phần loại bỏ hàng tấn rác thải trên bãi biển Phan Thiết.

Mới đây, MSD Việt Nam còn vinh dự được Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper trao Giải thưởng Trách nhiệm Xã Hội Doanh nghiệp (CSR) của Hiệp Hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham). Giải thưởng là minh chứng cho việc MSD không ngừng phấn đấu mang lại sự thay đổi tích cực cho xã hội và xây dựng một tương lai bền vững tại Việt Nam.

Bà Jennifer Cox, Tổng Giám đốc MSD Việt Nam chia sẻ: "Tôi xin chân thành cảm ơn AmCham Việt Nam đã trao giải thưởng này cho MSD một lần nữa. Và cũng xin cảm ơn các đồng nghiệp MSD vì cam kết kiên định trong việc cứu sống và cải thiện cuộc sống nhiều hơn bao giờ hết tại Việt Nam. Giải thưởng này, và giải thưởng một trong những "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023" mà chúng tôi được vinh danh gần đây, là động lực để MSD tiếp tục tăng cường đầu tư tại Việt Nam".

Tiếp nối niềm vui này, ngày 12 tháng 12 vừa qua, MSD Việt Nam đã khánh thành văn phòng mới tại tòa nhà mPlaza (Quận 1, TP HCM). Vào tháng 7 năm nay, trong nỗ lực bảo vệ môi trường, MSD đã chuyển văn phòng Hà Nội đến một trong những tòa nhà cao tầng đầu tiên được chứng nhận LEED-gold, đáp ứng các tiêu chuẩn giảm sử dụng điện và bảo vệ môi trường. Cả hai không gian làm việc mới đều được thiết kế theo các tiêu chuẩn chứng nhận quốc tế, với các cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi, nhằm cải thiện sức khỏe về cả thể chất và tinh thần cho toàn bộ nhân viên. Việc khánh thành văn phòng mới tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với việc khánh thành kho bảo quản mới (với công suất gấp bốn lần kho cũ) trong cùng một năm, là mốc son của MSD về tăng cường đầu tư để hiện thực hóa khát vọng trở thành đối tác chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy tại Việt Nam.

photo-1702636232563

Đại diện Ban giám đốc MSD Việt Nam cắt băng khánh thành văn phòng mới được thiết kế theo các tiêu chuẩn chứng nhận quốc tế nhằm cải thiện sức khỏe về cả thể chất và tinh thần cho toàn bộ nhân viên.

Trong hơn 130 năm, trên toàn cầu, MSD đã góp phần mang lại hy vọng cho nhân loại thông qua việc phát triển các loại thuốc và vắc-xin quan trọng. Năm 2008, MSD giới thiệu vắc-xin HPV đầu tiên tại Việt Nam và xúc tiến các chương trình hợp tác nhằm mục tiêu bảo vệ hàng triệu trẻ em gái và phụ nữ khỏi bệnh ung thư cổ tử cung. MSD cam kết hỗ trợ chiến lược toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới trong việc đẩy nhanh quá trình loại bỏ bệnh ung thư cổ tử cung. Nhằm đáp ứng những nhu cầu về cá nhân hóa giáo dục còn bỏ ngỏ, gần đây MSD đã ra mắt Minah – một người bạn chăm sóc sức khỏe tâm sinh lý trực tuyến sử dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI), nhằm nâng cao nhận thức về phòng ngừa HPV đến thế hệ trẻ.

Tháng 12 năm 2017, MSD giới thiệu liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư tại Việt Nam. Thông qua Chương trình hỗ trợ bệnh nhân được triển khai từ năm 2018, vừa qua, MSD tiếp tục được Quỹ Ngày mai Tươi sáng tuyên dương là đơn vị có đóng góp nổi bật trong công tác hỗ trợ bệnh nhân ung thư tiếp cận giải pháp điều trị tiên tiến.

photo-1702636234483

MSD tiếp tục được Quỹ Ngày mai Tươi sáng tuyên dương là đơn vị có đóng góp nổi bật trong công tác hỗ trợ bệnh nhân ung thư.

C. V

Viết bình luận

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Doanh nghiệp 08:00

Nhận thấy nhu cầu sở hữu xe cá nhân của người dân ngày càng tăng cao, Charm Diamond đã mạnh dạn xin điều chỉnh quy hoạch thay đổi thiết kế từ một lên hai tầng hầm đồng thời bố trí thêm bãi đỗ xe nổi phục vụ cư dân.

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

Doanh nghiệp 16:00

MSD Animal Health tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu với cột mốc quan trọng về vắc xin trong ngành chăn nuôi thủy sản. Tuần vừa qua, MSD Animal Health đã công bố hoàn tất việc mua lại mảng kinh doanh thủy sản của Elanco, chính thức sở hữu thêm 2 loại vắc xin mới.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Doanh nghiệp 08:24

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 09-7-2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.