Doanh nghiệp
25/06/2024 10:16

Giao đúng giờ - tiêu chí giúp doanh nghiệp thương mại điện tử thành công

Theo kết quả đánh giá chất lượng dịch vụ ngành bưu chính của Bộ TT-TT, J&T Express là đơn vị duy nhất đạt tỉ lệ 100% đáp ứng thời gian toàn trình giao - nhận

Theo kết quả đánh giá chất lượng dịch vụ ngành bưu chính của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT-TT), giao đúng giờ là tiêu chí được người mua sắm trực tuyến đặc biệt quan tâm. Trong đó, J&T Express là đơn vị duy nhất đạt tỉ lệ 100% đáp ứng thời gian toàn trình giao - nhận.   

Q:\ChuyenDe\25-6\J&T\Nhận hàng tận nơi, giao hàng tận tay - J&T Express trở thành đối tác tin cậy của nhiều cửa hàng kinh doanh.JPG

Nhận hàng tận nơi, giao hàng tận tay - J&T Express trở thành đối tác tin cậy của nhiều cửa hàng kinh doanh

Các chuyên gia nghiên cứu về hành vi tiêu dùng cũng cho biết có đến 92% quyết định mua sắm của khách hàng bị chi phối bởi cảm xúc. Họ thường có tâm lý háo hức và trông đợi món hàng đã đặt. Vì vậy, nếu shipper không đảm bảo thời gian giao hàng như đã cam kết, khách hàng sẽ cảm thấy thất vọng và nảy sinh cảm xúc tiêu cực. Hệ quả dẫn đến là việc hủy đơn, hoàn hàng gây thất thu, lãng phí cho doanh nghiệp.

Hiểu được tâm lý đó, các doanh nghiệp bưu chính đã nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu "giao đúng giờ" của người dùng. Đơn cử như J&T Express đã áp dụng những công nghệ mới nhất rút ngắn thời gian tối ưu trong mọi khâu vận hành và quản lý hệ thống. 

Q:\ChuyenDe\25-6\J&T\Thông thạo đường xá, am hiểu địa bàn, các shipper của J&T Express có mặt trên từng cây số để trao tay những món hàng được các chủ shop và doanh nghiệp tin tưởng nhờ vận chuyển.jpeg

Các shipper của J&T Express thông thạo đường xá, am hiểu địa bàn sẵn sàng giao hàng bất cứ nơi đâu

Cụ thể, thương hiệu đã đầu tư các trung tâm khai thác quy mô lớn và hiện đại bậc nhất. Tại đây, mỗi gói hàng của người bán sẽ được hệ thống DWS (Dimensional Weight Scan) quét mã để định danh theo trọng lượng, khối lượng và điểm đến thông qua mã vạch. Các băng chuyền sẽ tự động nhận diện và điều hướng bưu kiện đến các bao hàng đã được phân loại sẵn theo khu vực địa lý. Toàn bộ quy trình từ phân loại đến chuyển hàng lên xe tải diễn ra hoàn toàn tự động, chỉ mất vỏn vẹn 4 - 5 phút, với tỷ lệ sai sót gần như bằng không.

Ngoài ra, J&T Express cũng áp dụng công nghệ để rút ngắn lộ trình giao hàng của shipper. Bằng cách kết hợp bản đồ định tuyến và phân tích dữ liệu giao thông theo thời gian thực, hệ thống tự động lên kế hoạch tuyến đường tối ưu cho từng shipper, giúp họ tránh các đoạn đường tắc nghẽn và giao được nhiều đơn hàng hơn trong thời gian ngắn nhất. 

Vương Duy

Viết bình luận

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Điểm đến hấp dẫn 09:46

Trong khi đón niềm vui từ số khách tăng trưởng mùa hè, du lịch Cát Bà vẫn còn đó trăn trở xung quanh bài toán nâng cấp hạ tầng, đa dạng trải nghiệm hay “giấc mơ” đảo sinh thái không khí thải… chưa được giải mã.

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

Ngân hàng 09:45

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 3.238 tỉ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt, số dư CASA tăng cao, đạt 20.038 tỉ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ số kinh doanh khác đều có sự tăng trưởng

Điểm tựa cho người yếu thế

Điểm tựa cho người yếu thế

Nhịp sống 07:46

Chính sách BHYT là một trong những trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội; đặc biệt trong việc hỗ trợ cho nhóm người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn để không rơi vào cảnh nghèo khó

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Hoạt động cộng đồng 17:25

Quý IV năm 2023, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tài trợ giải pháp lọc nước cho 11 điểm trường tại Phú Riềng, Bình Phước, giúp cải thiện điều kiện học tập và sức khỏe cho học sinh.

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Nhịp sống 10:41

Vòng chung kết Games show Kilowatt? - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm diễn ra gay cấn giữa 3 đội thi đến từ các trường: THCS Nguyễn Du, Quận 1, THCS Nam Sài Gòn, Quận 7 và THCS Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

Nhịp sống 10:36

Mới đây, MM Mega Market Việt Nam và một số đối tác đã cùng nhau chung tay mang đến 14 nụ cười cho các bệnh nhi trong chương trình phẫu thuật tái tạo nụ cười Operation Smile.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.