Giáo dục
04/12/2016 19:24

Sinh viên thi làm phim tại Singapore

Các sinh viên Việt Nam đã cùng các bạn ở Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) chứng minh bản lĩnh của mình trong cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho sinh viên

Ngành truyền thông hiện nay đang ngày càng trở thành ngành học thu hút nhiều sinh viên (SV), bởi truyền thông đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi hoạt động kinh doanh cũng như giao tiếp của con người, mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Tại các nước phát triển, nhà truyền thông đang ra sức đào tạo nhằm tìm ra những gương mặt mới để tiếp nối thành tựu của lĩnh vực này.

Nếu các bạn trẻ Việt Nam yêu thích hoạt động quảng cáo và truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nếu bạn quan tâm tới mạng xã hội, nếu bạn luôn ấp ủ những ý tưởng sáng tạo độc đáo, nếu bạn giao tiếp tốt với mọi người và có khả năng truyền đạt thông tin bằng lời nói, bài viết thì ngành Truyền thông chuyên nghiệp tại khoa Phương tiện và Truyền thông MDIS (Singapore) là lựa chọn dành cho bạn.

Các sinh viên vui vẻ khi giành được những giải thưởng ý nghĩa
Các sinh viên vui vẻ khi giành được những giải thưởng ý nghĩa

Với mục đích giúp SV có một sân chơi thú vị sau những giờ học tập căng thẳng, đồng thời mở rộng thêm kiến thức về các lĩnh vực xã hội khác, trung tuần tháng 11 vừa qua, các SV Việt Nam đã chứng minh bản lĩnh trong cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho SV tại Singapore. Nhóm làm phim bao gồm các thành viên đến từ Ấn Độ, Singapore, Philippines và cả nhóm SV Việt Nam cùng tham gia đã cạnh tranh với 20 nhóm tài năng khác trong cuộc thi SuperTuber 2016 tại Singapore để giành chiếc vé vào vòng chung kết 5. Cuối cùng, những SV này đã giành được những giải thưởng ý nghĩa: giải thưởng Phim hay nhất trong dự án Làm phim kinh dị 48h Singapore 2016 và xếp thứ 3 trong cuộc thi SuperTuber 2016. Với thời gian giới hạn, cả nhóm chỉ có vài ngày để lên ý tưởng và phát triển kịch bản cho bộ phim. Họ phải cố gắng ghi hình cả bộ phim trong thời gian ngắn chưa tới một tuần, đồng thời phát triển và điều chỉnh cốt truyện cũng như các tình tiết trong suốt quá trình sản xuất. Bộ phim kể lại câu chuyện về phạm nhân bị cáo buộc sắp thi hành án tử hình Jeff Zainal gặp cô gái cố vấn pháp luật mù lòa Anna, ước nguyện cuối cùng của ông ta là cho cô đôi mắt của mình để cô có thể khám phá vẻ đẹp của thế giới mà cô đang sống.

Đại diện cho SV Việt Nam tại Học viện MDIS, bạn Trần Khải Oai - SV ngành truyền thông đại chúng - chia sẻ: “Em đã học được nhiều kinh nghiệm quý giá khi tham gia dự án Làm phim kinh dị 48h tại Singapore. Đây là một trải nghiệm thú vị và bổ ích đối với em, nhờ cuộc thi mà em có cơ hội trải nghiệm và hiểu hơn nữa về ngành truyền thông”.

Được thành lập vào năm 1956, MDIS là học viện phi lợi nhuận chuyên nghiệp và lâu đời nhất của Singapore vì mục tiêu học tập suốt đời. MDIS có 2 nhánh là - Viện Phát triển Quản lý Singapore quản lý các hoạt động đào tạo giáo dục tại Singapore và MDIS International chuyên trách phát triển các chiến lược hợp tác toàn cầu.

Khoa Truyền thông MDIS cung cấp các studio với đầy đủ tiện nghi, bao gồm cả truyền hình và đài phát thanh đạt tiêu chuẩn với đầy đủ các bộ chỉnh sửa âm thanh và hình ảnh chất lượng cao. SV được cung cấp chương trình đào tạo chất lượng, tập trung chuyên môn, kết hợp với các buổi hướng dẫn thực hành nhằm nuôi dưỡng tài năng cho ngành công nghiệp truyền thông. SV được đào tạo để thành thạo các kỹ năng cần thiết như xử lý các thiết bị vô tuyến và truyền hình, nội dung sản xuất, đạo diễn, viết kịch bản, chỉnh sửa âm thanh và video.

Ngọc Duyên

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)