05/07/2017 07:38

Những ngày hè bổ ích

Đó là nhận xét chung của các em học sinh tham gia Hội trại Tiếng Anh Nam Sài Gòn lần 3, do Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting phối hợp cùng Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS) tổ chức

Những ngày hè bổ ích - Ảnh 1.

Hội trại Tiếng Anh Nam Sài Gòn được tổ chức nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nhà Bè, TP HCM có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong dịp hè. Năm nay, hội trại được mở rộng quy mô với gần 200 học sinh thuộc Trường THCS Hiệp Phước và Trường THCS Nguyễn Văn Quỳ tham gia.

Những ngày hè bổ ích - Ảnh 2.

Thông qua các môn nghệ thuật, khoa học, âm nhạc, tìm hiểu thế giới, vận động…, học sinh được học và vận dụng tối đa khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh từ 40 anh chị tình nguyện viên đến từ Trường Đinh Thiện Lý, SSIS, du học sinh quốc tế.

Những ngày hè bổ ích - Ảnh 3.

Đúng với tinh thần vừa học vừa chơi của một hội trại, các tiết học được diễn ra trong không khí rộn ràng, tươi vui giúp cho việc tiếp thu, phản xạ tiếng Anh của học sinh thật tự nhiên, thoải mái.

Những ngày hè bổ ích - Ảnh 4.

Cô Nguyễn Thị Hiếu, Hiệu trưởng Trường THCS Hiệp Phước, tham quan kết quả học tập của học sinh hội trại. Cô Hiếu chia sẻ: "Điều quan trọng nhất sau hội trại là các em học sinh được hun đúc tình yêu đối với tiếng Anh, tự tin hơn trong giao tiếp. Đó chính là chìa khóa để các em mở ra cánh cửa thế giới".

Những ngày hè bổ ích - Ảnh 5.

Nhận bằng "tốt nghiệp" hội trại, em Trần Thới Khanh, học sinh Trường THCS Hiệp Phước, cho biết: "Em đã có những ngày hè thật sự ý nghĩa. Em học hỏi được nhiều từ các anh chị tình nguyện viên, từ tiếng Anh, kiến thức cho đến tinh thần cống hiến cho xã hội".

Những ngày hè bổ ích - Ảnh 6.

Hội trại Tiếng Anh Nam Sài Gòn lần 3 khép lại trong cảm xúc luyến tiếc của các trại sinh. Trước những kết quả khả quan, đại diện ban tổ chức cho biết sẽ duy trì và mở rộng hội trại vào những năm sau, để nhiều học sinh có cơ hội tham gia.

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting được thành lập vào tháng 11-2005, nhằm tiếp nối các hoạt động hướng đến cộng đồng mà lúc sinh thời ông Lawrence S. Ting, cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, đã thực hiện.

Qua gần 12 năm thành lập, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ cho ngành giáo dục, y tế và các hoạt động từ thiện, xã hội tại Việt Nam với tổng số tiền lên đến trên 260 tỉ đồng.

Riêng trong lĩnh vực giáo dục, với sự hỗ trợ kinh phí từ Công ty Phú Mỹ Hưng, quỹ đã thực hiện nhiều chương trình có quy mô lớn trên cả nước như Học bổng Lawrence S. Ting, Tiến bước cùng IT, cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-Learning, chương trình Dư Địa chí Việt Nam… mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Bài và ảnh: Thanh Toàn

Viết bình luận

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform
8/8/2017 548 1k
Trại hè YOLA CAMP 2017 - iTransform đã chính thức khởi động tại TP HCM vào chủ nhật 6-8 với nhiều hoạt động giúp các bạn học sinh từ 14 đến 18 tuổi hiện thực hóa tiềm năng bằng cách phát triển 5 kỹ năng mềm quan trọng.
Làm gì để hạn chế thất nghiệp khi ra trường?
8/8/2017 548 1k
Trong năm 2017, dự báo sẽ có khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp. Để không nằm trong số này, các chuyên gia nhân sự khuyên rằng sinh viên nên trang bị thêm kỹ năng một ngành phụ bên cạnh ngành chính đang học
Trẻ em Việt vào nhà mà chơi
8/8/2017 548 1k
Xu hướng xây nhà ở ồ ạt và phát triển hạ tầng nhanh chóng ở các khu đô thị tại Việt Nam đã tước đi không gian vui chơi của trẻ nhỏ
Giới thiệu việc làm cho người lao động
7/8/2017 548 1k
Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí
Kinh doanh quốc tế: Nghề của thời hội nhập

Kinh doanh quốc tế: Nghề của thời hội nhập

Được đánh giá là một ngành học năng động và không thể thiếu ở bất cứ quốc gia nào, ngành kinh doanh quốc tế là một ngành học vô cùng hấp dẫn với các học sinh đang có mong muốn theo học lĩnh...