19/04/2017 19:31

Du học tại Mỹ - Điểm đến mơ ước của sinh viên quốc tế

Mỹ là đất nước có số học sinh và sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất, với trên 800.000 em. Con số này vẫn tiếp tục tăng lên, dù hiện nay vấn đề cấp visa ngày càng khó khăn

Tại sao ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên (SV) lựa chọn du học ở Mỹ?

Trước khi đi đến quyết định cho mình, bạn hãy cân nhắc các lợi ích mà nền giáo dục Mỹ mang lại cho bạn.

1. Chất lượng giáo dục xuất sắc

Có thể nói, hệ thống giáo dục Mỹ được xem là xuất sắc nhất trên thế giới với những chương trình giảng dạy vượt trội trong mọi lĩnh vực đào tạo. Các chương trình cử nhân và sau ĐH kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn cung cấp cho SV cơ hội ứng dụng trực tiếp kiến thức học thuật vào những dự án ứng dụng cụ thể. Họ có cơ hội làm việc trực tiếp với những bộ óc tinh túy nhất trong lĩnh vực mà họ theo học và tham gia các công trình nghiên cứu chuyên sâu cũng như cơ hội phát triển các kỹ năng học thuật khác. Các bằng cấp của Mỹ được đón nhận bởi những nhà tuyển dụng kỹ tính nhất trên toàn cầu.

2. Sự đa dạng và phong phú về cơ hội học tập

Tại Mỹ, có hàng ngàn trường ĐH với con số được cho là nhiều gấp 10 lần so số trường ĐH của bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Nhờ đó, hệ thống giáo dục ĐH của Mỹ luôn cung cấp một giải pháp nào đó cho bất cứ yêu cầu của SV nào. Một số trường ĐH Mỹ đề cao các nguyên lý học thuật truyền thống, một số khác lại nhấn mạnh vào các kỹ năng ứng dụng vào nghề nghiệp thực tế và cũng có một số trường chuyên sâu về nghệ thuật, khoa học xã hội hay các lĩnh vực kỹ thuật. Điều này có nghĩa là dù bạn có kế hoạch học gì thì bạn sẽ có cơ hội lựa chọn những chương trình vô cùng đa dạng trong lĩnh vực mà bạn quan tâm.

3. Nền công nghệ và khoa học kỹ thuật hiện đại nhất

Các trường ĐH của Mỹ tự hào là những nhà tiên phong trong công nghệ, kỹ thuật, nghiên cứu và trong việc chế tạo những trang thiết bị tiên tiến nhất cho SV.

4. Triển vọng nghề nghiệp và giáo dục lâu dài trên toàn cầu

Kinh nghiệm trong môi trường quốc tế là một giá trị được các nhà tuyển dụng tìm kiếm. Nhiều công ty tìm kiếm nguồn kiến thức đa dạng, khả năng thích nghi linh hoạt và những kinh nghiệm mà các SV quốc tế có được khi du học tại Mỹ. Các công ty tại Mỹ ngày nay mong muốn trở thành một môi trường làm việc toàn cầu mẫu mực. Họ thường tìm kiếm các ứng viên không chỉ có khả năng giao tiếp nhiều ngôn ngữ mà còn những người có thể giúp họ giao tiếp, đàm phán và giao dịch trong các nền văn hóa khác nhau.

Các công ty đa quốc gia cũng tích cực tuyển dụng những du học sinh vì lý do như trên. Triển vọng nghề nghiệp lâu dài của bạn chắc chắn sẽ được tăng thêm một khi bạn phát triển sự tự tin vào bản thân, các kỹ năng giao tiếp trong môi trường đa văn hóa, khả năng độc lập, những giá trị mà việc du học tại một môi trường năng động, cạnh tranh và đa văn hóa của Mỹ sẽ mang lại cho bạn.

5. Kinh nghiệm từ việc học tại môi trường ĐH

Khi bạn bắt đầu việc học tại Mỹ, bạn không những đang mở rộng cơ hội giáo dục cho mình mà còn là kinh nghiệm văn hóa nữa. Cho dù bạn học tại một trường ĐH tư nhỏ, ở một thành phố nhỏ hay một trường ĐH lớn đặt tại giữa trung tâm đô thị, hầu hết các trường ĐH của Mỹ đều cung cấp nhiều cơ hội cho SV tham gia các câu lạc bộ, hội đoàn và vô số tổ chức khác được trường ĐH tổ chức để đáp ứng nhiều lĩnh vực quan tâm khác nhau của SV. Bạn có thể có cơ hội tỏa sáng trong nền văn hóa Mỹ, gặp gỡ nhiều bạn bè mới qua các tổ chức khác nhau.

Các SV quốc tế thường xem văn phòng SV quốc tế là điểm dừng chân đầu tiên để tìm hiểu về các hoạt động của học đường. Thời gian du học của bạn sẽ trở nên phong phú hơn nếu bạn tham gia các hoạt động xã hội và văn hóa xung quanh bạn, qua đó bạn có thể thấy rằng các cơ sở ĐH của Mỹ cung cấp rất nhiều hoạt động giáo dục, văn hóa và thể thao giúp mở ra chân trời mới cho cuộc sống của bạn.

Trần Tường Nhi

Viết bình luận

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform
8/8/2017 548 1k
Trại hè YOLA CAMP 2017 - iTransform đã chính thức khởi động tại TP HCM vào chủ nhật 6-8 với nhiều hoạt động giúp các bạn học sinh từ 14 đến 18 tuổi hiện thực hóa tiềm năng bằng cách phát triển 5 kỹ năng mềm quan trọng.
Làm gì để hạn chế thất nghiệp khi ra trường?
8/8/2017 548 1k
Trong năm 2017, dự báo sẽ có khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp. Để không nằm trong số này, các chuyên gia nhân sự khuyên rằng sinh viên nên trang bị thêm kỹ năng một ngành phụ bên cạnh ngành chính đang học
Trẻ em Việt vào nhà mà chơi
8/8/2017 548 1k
Xu hướng xây nhà ở ồ ạt và phát triển hạ tầng nhanh chóng ở các khu đô thị tại Việt Nam đã tước đi không gian vui chơi của trẻ nhỏ
Giới thiệu việc làm cho người lao động
7/8/2017 548 1k
Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí
Kinh doanh quốc tế: Nghề của thời hội nhập

Kinh doanh quốc tế: Nghề của thời hội nhập

Được đánh giá là một ngành học năng động và không thể thiếu ở bất cứ quốc gia nào, ngành kinh doanh quốc tế là một ngành học vô cùng hấp dẫn với các học sinh đang có mong muốn theo học lĩnh...