26/08/2022 15:51

Trường ĐH An Giang có thêm 4 chương trình đạt chuẩn kiểm định AUN

(NLĐO)- Trường ĐH An Giang - thành viên mới của ĐHQG TP HCM - vừa có thêm 4 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA)

Trường ĐH An Giang có thêm 4 chương trình đạt chuẩn kiểm định AUN - Ảnh 1.

Đợt đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo: Công nghệ Sinh học, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Toán học, Kỹ thuật phần mềm.

PGS-TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang, ngày 26-8 cho biết trường mới nhận được kết quả đánh giá ngoài đối với 4 chương trình đào tạo Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Phần mềm, Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Toán học. Kết quả, cả 4 chương trình được đánh giá là hoàn toàn đáp ứng theo chuẩn kiểm định quốc tế của AUN-QA, nhiều tiêu chuẩn được đánh giá ở mức "tốt hơn mong đợi", tương đương mức 5/7 của thang đánh giá AUN-QA.

Bộ tiêu chuẩn AUN-QA có 11 tiêu chuẩn, 50 tiêu chí, được các chuyên gia kiểm định quốc tế dùng để đánh giá toàn diện chương trình đào tạo về nhiều khía cạnh như: Chuẩn đầu ra, khung chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp…

Trước đó, đợt đánh giá ngoài cuối năm 2021, Trường ĐH An Giang đã có 4 chương trình đào tạo đầu tiên được AUN-QA cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng, gồm: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thực phẩm, Sư phạm Ngữ văn và Sư phạm tiếng Anh.

Như vậy, Trường ĐH An Giang đã có 8 chương trình đào tạo được kiểm định và đạt chuẩn AUN-QA.

Ngày 13-8-2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 1007/QĐ-TTg về chuyển Trường ĐH An Giang về ĐHQG TP HCM, trở thành trường ĐH thành viên thứ 7 của ĐHQG TP HCM thay vì trực thuộc UBND tỉnh An Giang như trước đó.


Huy Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề thi tốt nghiệp tăng cường nội dung liên quan vận dụng thực tiễn
59 phút trước 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ có sự tăng cường hợp lý vài nội dung liên quan vận dụng thực tiễn ở một số môn.
Mang niềm vui đến với cô giáo Quảng Nam từng gây "bão mạng"
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Hay tin cô giáo Nguyễn Thị Tý ở vùng cao tỉnh Quảng Nam bị kẻ gian trộm mất điện thoại, một bạn đọc của Báo Người Lao Động đã gửi tặng cho cô một chiếc điện thoại mới.
NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU: Tấm lòng cô Nụ nở hoa
5/2/2023 548 1k
Không chỉ như người mẹ hiền trên bục giảng mà cô Nụ còn là người lái đò vượt sông Đà đưa học sinh đến lớp đã gần 17 năm nay
Họ trẻ và rất "giàu"
5/2/2023 548 1k
Họ "giàu có" không phải vì số dư khổng lồ trong tài khoản hay xe sang, đồ hiệu... mà bởi trái tim nhân ái, lối sống nghĩa tình, tinh thần phụng sự cộng đồng
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn mở 16 ngành mới

Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn mở 16 ngành mới

(NLĐO)- Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn xét tuyển dựa vào kết quả học bạ và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và các năm trở về trước.