30/06/2022 14:40

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm có thêm 6 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định

(NLĐO)- Tính đến nay, nhà trường đã có 15 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng ở các trình độ.

Hufi có thêm 6 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định - Ảnh 1.

3 chương trình trình độ thạc sĩ nhận chứng nhận kiệm định chất lượng

Ngày 30-6, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM tổ chức lễ công bố và nhận chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục chương trình đào tạo áp dụng cho các trình độ của nhà trường.

Trong 6 chương trình đạt kiểm định có 3 chương trình bậc ĐH (Tài chính ngân hàng, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ chế biến thủy sản) do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐHQG TP HCM công nhận và 3 chương trình trình độ thạc sĩ (Kỹ thuật môi trường, Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh) do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Trường ĐH Vinh công nhận.

Thông tin từ Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết tính đến nay, nhà trường đã có 15 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng ở các trình độ.

Cùng ngày, trường đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh phó giáo sư cho 4 phó giáo sư đã đạt chuẩn chức danh phó giáo sư năm 2022 của Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước. 

Trường cũng trao bằng tốt nghiệp cho 3.309 tân cử nhân, kỹ sư và 23 tân thạc sĩ. Trong tổng số sinh viên tốt nghiệp lần này có 8 sinh viên đạt loại xuất sắc, 213 sinh viên loại giỏi. Trong buổi lễ nhà trường đã chi 412 triệu đồng khen thưởng cho sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc.

Tin, ảnh: H. Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

Đại học cần chuyển đổi số nhanh chóng
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chuyển đổi số không thay đổi giá trị cốt lõi hay mô hình của một tổ chức giáo dục đại học (ĐH) mà là sự chuyển đổi hoạt động cốt lõi thông qua công nghệ và nền tảng số, đồng thời nắm bắt các cơ hội mà chúng mang lại.
Nguyễn Việt Phong và 5 giờ "nghẹt thở" thi Olympic hóa học quốc tế
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Đề thi quốc tế nhiều khi dễ hơn trong nước nhưng lại thiên về yêu cầu tư duy, suy luận. Kể về hành trình đoạt HCV hóa học quốc tế năm 2022, Nguyễn Việt Phong, sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP HCM, cho biết đó là những giờ phút "nghẹt thở"
Cần chính sách tốt cho ngành khó tuyển
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Từ khoá tuyển sinh năm 2022, nhiều trường ĐH công bố cấp học bổng cho sinh viên học những ngành được cho là chiến lược quốc gia nhưng lại khó tuyển. Các chuyên gia cho rằng nhà nước cần có chính sách tốt cho những ngành này để duy trì nguồn nhân lực.
Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?
27/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), nếu thực hiện đúng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho giáo viên (GV) và ngược lại, nếu thực hiện cứng nhắc sẽ vô tình tạo áp lực cho người thầy
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Chưa tìm thấy tiếng nói chung

Đặt hàng đào tạo giáo viên: Chưa tìm thấy tiếng nói chung

(NLĐO)- Không có nhiều địa phương đặt hàng đào tạo giáo viên bởi không có ràng buộc sinh viên thuộc diện được đặt hàng phải về địa phương công tác