18/11/2013 11:06

Trường dạy hai buổi vẫn phải học thêm?

In bài viết

Một số phụ huynh có con đang học lớp 4 tại Trường Tiểu học An Hảo, phường An Bình (TP Biên Hòa) phản ánh: Học sinh ở đây đã học 2 buổi/ngày nhưng vẫn phải học thêm ngay tại trường...

Căn cứ vào thời khóa biểu của Trường tiểu học An Hảo, học sinh lớp 4 mỗi ngày học 4 tiết buổi sáng và 3 tiết buổi chiều. Thế nhưng, hết 3 tiết buổi chiều, các em phải ở lại học thêm môn toán và tiếng Việt đến khoảng 17 giờ. Học phí phải đóng cho việc học thêm này là 350 ngàn đồng/tháng.
 
Trưởng Tiểu học An Hảo

Nhiều phụ huynh mà chúng tôi đã gặp đều than phiền do các em phải học mỗi ngày hơn 10 tiết nên về đến nhà rất uể oải, có ngày bỏ ăn. Không ít phụ huynh cho rằng việc Trường Tiểu học An Hảo tổ chức dạy học thêm như vậy là không phù hợp với tâm sinh lý của học sinh lớp 4, bởi chẳng khác gì nhồi nhét kiến thức cho các em quá nhiều.

Bà N., phụ huynh của em V., tâm sự: “Các phụ huynh khác cho con học thêm nên tôi cũng ráng cho cháu theo, vì sợ con mình không theo kịp bạn bè. Thực tế, sức học của cháu dù có học thêm cũng chẳng khá hơn, nhưng sức khỏe thì ảnh hưởng thấy rõ”.

Trong khi đó, trao đổi về vấn đề này, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Hảo Tống Thanh Quang khẳng định nhà trường không tổ chức cho học sinh lớp 4 học thêm. Theo thầy Quang, sau giờ học chính buổi chiều, do có khá nhiều em chờ cha mẹ đến đón, các thầy cô đã kèm thêm bài vở cho một số học sinh học lực yếu.

Có hay không việc Trường tiểu học An Hảo cho các thầy cô lớp 4 dạy thêm tại nhà trường? Điều này cần được thanh tra ngành giáo dục làm rõ, bởi nếu đúng như dư luận phản ảnh thì việc làm này đi ngược với chủ trương của Bộ GD-ĐT là từng bước chấn chỉnh học thêm, để việc dạy và học đi vào nề nếp.
 
Tại khoản 1 và 2 Điều 4 của Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16-5-2012 của Bộ GD-ĐT quy định về dạy thêm, học thêm nêu rõ: Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.
 
Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: Bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống. Riêng điều 22 của Thông tư 17 về xử lý vi phạm ghi cụ thể: Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị; cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quản lý vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm thì bị xử lý kỷ luật theo quy định.
 

 

lethoa
từ khóa :
Báo in ngày 24-2: Phấn khởi “xông đất” công sở

Báo in ngày 24-2: Phấn khởi “xông đất” công sở

Video 23:59

(NLĐO) - Đón tiếp niềm nở, phục vụ chu đáo là cảm nhận của người dân trong ngày đầu cơ quan nhà nước làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

KDI cam kết kiến tạo giá trị bền vững cho địa phương

KDI cam kết kiến tạo giá trị bền vững cho địa phương

Doanh nghiệp 22:31

Tập đoàn KDI hướng tới kiến tạo không gian sống và trải nghiệm gắn với cộng đồng cư dân văn minh, đồng hành lâu dài cùng địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thăm và làm việc tại Công ty Yến sào Khánh Hòa

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thăm và làm việc tại Công ty Yến sào Khánh Hòa

Doanh nghiệp 22:31

Sáng ngày 23-02-2026, nhân dịp Xuân Bính Ngọ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm, chúc Tết tại Công ty Yến sào Khánh Hòa.

Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Chính trị 22:10

(NLĐO)- Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Điện chúc mừng gửi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un.

Bắt lái tàu khách trong vụ chìm tàu 6 người chết trên hồ Thác Bà

Bắt lái tàu khách trong vụ chìm tàu 6 người chết trên hồ Thác Bà

Pháp luật 21:56

(NLĐO)- Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thuỷ làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà, Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Tai nạn liên hoàn 5 xe trên tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Tai nạn liên hoàn 5 xe trên tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Xã hội 21:53

(NLĐO) - Va chạm giữa 4 ô tô con và 1 xe khách khiến giao thông qua km12+300, đoạn qua Tân Lập, ùn ứ kéo dài.

VụFlycam xâm nhập vùng cấm sân bay: Đà Nẵng tung lực lượng truy vết

VụFlycam xâm nhập vùng cấm sân bay: Đà Nẵng tung lực lượng truy vết

Thời sự 21:40

(NLĐO) – Lực lượng quân sự tại Đà Nẵng đang phối hợp các đơn vị truy vết, xử lý nghiêm các vụ flycam xâm nhập vùng cấm sân bay.