15/04/2022 15:00

Thông tin mới nhất về khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

(NLĐO)- Học sinh lớp 5 thực hiện bài khảo sát năng lực trong ngày 25-6 để tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Sở GD-ĐT TP HCM ngày 15-4 vừa chính thức công bố phương thức, thời gian kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, năm học 2022-2023.

Đối tượng dự khảo sát là những học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP HCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5. Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ).

Hồ sơ dự tuyển: Đơn đăng ký dự khảo sát (theo mẫu do trường phát hành). Hai ảnh 3cm x 4cm (ảnh chụp không quá 1 năm, kiểu ảnh chứng minh nhân dân, phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh). Bản sao hợp lệ học bạ lớp 5.

Thông tin mới nhất về khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - Ảnh 1.

Một kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Ảnh: Đ. Trinh

Lịch khảo sát, như sau: Học sinh lớp 5 thực hiện bài khảo sát năng lực trong ngày 25-6

Thời gian thực hiện bài khảo sátgiờ học sinh có mặtgiờ mở bì bài khảo sátgiờ phát đề khảo sát cho học sinhgiờ bắt đầu thực hiện bài khảo sát
90 phút7 giờ 007 giờ 40 7 giờ 558 giờ 00

Căn cứ vào kết quả bài khảo sát sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Quy định của Sở GD-ĐT TP HCM cũng nêu rõ: Nếu sau khi nộp đủ hồ sơ nhập học, trường phát hiện có sai sót so với các quy định trên đây hoặc không đủ điều kiện dự tuyển thì học sinh sẽ bị loại khỏi danh sách học sinh của trường. Những học sinh không trúng tuyển vào trường vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Theo thông báo của Sở GD-ĐT TP, từ ngày 7-6 đến ngày 10-6 sẽ phát hành phiếu đăng ký dự khảo sát. Học sinh điền thông tin phiếu dự khảo sát. Từ ngày 13-6 đến ngày 17-6: Học sinh nộp hồ sơ tham dự khảo sát. Sở này cũng dự kiến ngày 1-7 sẽ công bố kết quả khảo sát của thí sinh.

Được biết, năm học 2022-2023, đây là trường duy nhất tại TP HCM tuyển sinh vào lớp 6 bằng bài khảo sát. Mỗi năm có khoảng hơn 4.000 học sinh lớp 5 đăng ký dự khảo sát, nhưng chỉ tiêu tuyển sinh của trường chỉ dao động từ 500-600 chỉ tiêu.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng lên tiếng về việc tổ chức học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài
2 giờ trước 548
(NLĐO) - TP Đà Nẵng tổ chức dạy học môn tiếng Anh với giáo viên nước ngoài theo hình thức xã hội hoá trong trường tiểu học nhưng nghiêm cấm việc gợi ý và ép buộc học sinh tham gia.
Nữ nhân viên trộm đề thi học kỳ về cho cháu, hiệu trưởng bị kỷ luật
6 giờ trước 548
(NLĐO) - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã bị kỷ luật khiển trách sau vụ nữ nhân viên nhà trường trộm phần tự luận đề thi học kỳ một mang về cho cháu.
Nữ sinh hút thuốc, đánh nhau trong nhà vệ sinh: Trường mời công an vào cuộc
7 giờ trước 548
(NLĐO)- Đại diện Trường THCS Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình, TP HCM) cho biết trường đã mời cơ quan công an vào cuộc sau khi đoạn clip nữ sinh hút thuốc, đánh nhau trong nhà vệ sinh trường học lan truyền trên mạng
Quỹ phụ huynh 310 triệu đồng: Các khoản thu chi đều sai quy định, phê bình giáo viên chủ nhiệm
10 giờ trước 548
(NLĐO)- Sáng 28-9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh (TP HCM) đã có văn bản trả lời báo chí về sự việc "Quỹ phụ huynh 310 triệu đồng, giáo viên nói đừng ý kiến" xảy ra tại Trường Tiểu học Hồng Hà
Trường ĐH Cửu Long tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM

Trường ĐH Cửu Long tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM

(NLĐO) - Đây là lần thứ 2 Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM đến thăm và làm việc với Trường ĐH Cửu Long để trao đổi những nội dung có khả năng hợp tác giữa nhà trường với các trường đại học ở Ấn Độ.