21/07/2021 17:11

TP HCM: Lùi lịch tuyển sinh đầu cấp, ngày 16-8 khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

(NLĐO) - Ngoài đề xuất các phương án tuyển sinh lớp 10, Sở GD-ĐT TP HCM cũng đề xuất lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp, và đề xuất thời gian khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa vào ngày 16-8.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, căn cứ vào thực tế công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp tại TP HCM, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sở này đã có tờ trình Chủ tịch UBND TP về sửa đổi, bổ sung quyết định về ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp.

TP HCM: Lùi lịch tuyển sinh đầu cấp, ngày 16-8 khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa - Ảnh 1.

Học sinh tại TP HCM.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất, điều chỉnh thời gian thực hiện công tác huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh lớp 1, lớp 6 kết thúc trước 10-8. 

Đối với các quận huyện có triển khai tuyển sinh trực tuyến: thực hiện theo lịch của Quyết định 977/QĐ-UBND hoặc theo lịch điều chỉnh phù hợp. Các quận huyện chủ động triển khai việc tuyển sinh trực tuyến, điều chỉnh lịch, ra Quyết định sửa đổi, bổ sung và gửi về Sở GD-ĐT, Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục trước ngày 25-7.

Đối với tuyển sinh của các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, GDTX và các trường ngoài công lập: Đề xuất lùi thời gian tuyển sinh đến 31-8.

Đặc biệt, đối với tuyển sinh vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa, Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất tổ chức vào sáng hoặc chiều ngày 16-8-2021 (chung ngày với thi tuyển sinh lớp 10) để đảm bảo tuyển chọn được các học sinh có năng lực phù hợp. 

Việc tổ chức thi chung 1 ngày sẽ thuận lợi do tập trung nhân sự ra đề, in sao chung với tuyển sinh lớp 10, coi thi, chấm thi cùng mốc thời gian ở 2 điểm chấm khác nhau cũng sẽ giảm thời gian tổ chức.

Tin, ảnh: Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyễn Việt Phong và 5 giờ "nghẹt thở" thi Olympic hóa học quốc tế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đề thi quốc tế nhiều khi dễ hơn trong nước nhưng lại thiên về yêu cầu tư duy, suy luận. Kể về hành trình đoạt HCV hóa học quốc tế năm 2022, Nguyễn Việt Phong, sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP HCM, cho biết đó là những giờ phút "nghẹt thở"
Cần chính sách tốt cho ngành khó tuyển
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ khoá tuyển sinh năm 2022, nhiều trường ĐH công bố cấp học bổng cho sinh viên học những ngành được cho là chiến lược quốc gia nhưng lại khó tuyển. Các chuyên gia cho rằng nhà nước cần có chính sách tốt cho những ngành này để duy trì nguồn nhân lực.
Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?
27/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), nếu thực hiện đúng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho giáo viên (GV) và ngược lại, nếu thực hiện cứng nhắc sẽ vô tình tạo áp lực cho người thầy
Sinh viên Lào vui Tết Việt tại Đà Nẵng
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Hàng trăm lưu học sinh Lào được các gia đình tại Đà Nẵng nhận đỡ đầu, làm con nuôi. Ngày Tết, các em cùng đại gia đình đón xuân, tận hưởng phong tục, tập quán truyền thống người Việt. Tình Việt – Lào cứ thế thêm đượm nồng.
Sinh viên đi làm thêm: Rèn kỹ năng nhưng cũng nhiều cám dỗ!

Sinh viên đi làm thêm: Rèn kỹ năng nhưng cũng nhiều cám dỗ!

(NLĐO)- Làm thêm cũng là cách để sinh viên cọ xát với thực tế công việc, học hỏi kinh nghiệm và nhất là có thu nhập nhưng cần tránh dành thời gian đi làm quá nhiều khiến sức khỏe, học tập sa...